Image Alt

PhiLinh

  /  Khác   /  Ý nghĩa và biểu tượng của bông hoa trà Camelia trên thế giới

Hoa trà có hai loại là hồng trà và bạch trà. Nhiều người ban đầu không biết, lầm tưởng hoa trà là một giống hồng đặc biệt nào đó. Tuy nhiên, đây là giống một loài hoa khác với những ý nghĩa và biểu tượng riêng.

Hoa trà và biểu tượng

Ở Trung Quốc, loài hoa này được trồng trong vườn thượng uyển. Hoa trà tượng trưng cho những sự hồn nhiên và vô tư của tuổi thơ.

Tại Nhật Bản, ‘tsubaki’ được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo thiêng liêng. Hoa trà tại đây được coi là một biểu tượng thiêng liêng của thánh thần.

Tại Hàn Quốc, hoa trà tượng trưng cho sự chung thủy của vợ chồng và trường thọ. Tặng hoa trà trong đám cưới Hàn Quốc chính là lời chúc phúc bách niên giai lão, hạnh phúc tới ngày đầu bạc răng long.

Trong ngôn ngữ của các loài hoa ở châu Âu, rất được mọi người quan tâm dưới thời nữ hoàng Victoria,

Ở nước Anh thời Victoria, ngôn ngữ của các loài hoa rất thịnh hành ở châu Âu. Nam giới thường lấy hoa trà để tỏ tình, với ý nghĩa rằng cô gái mà anh tặng hoa chính là người con gái duyên dáng nhất.

Hoa trà và đời sống

Bắt đầu từ thời Trung Hoa cổ đại, hoa trà đã được sử dụng để pha trà để uống. Trong các phương thuốc thảo dược, nó có tác dụng điều hòa huyết áp và bảo vệ tim mạch. Đối với phải nữ, hoa trà còn có tác dụng chăm sóc da.

Hoa trà cũng xuất hiện rất thú vị trong ẩm thực Trung Quốc. Tại gian bếp, hoa trà được sử dụng làm dầu ăn và loại dầu này cũng đồng thời được sử dụng để mài dao cũng như nhiều vật dụng sắc bén khác.

By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

  1. Tú cầu Hydrangea – Loài hoa được yêu thích trong đám cưới hiện đại
  2. Nguồn gốc và ý nghĩa của hồng O’hara – Thăng trầm và phá cách
  3. Độc nhất: Đóa hoa trà khổng lồ của team PhiLinh Wedding
  4. Ý nghĩa của bó hoa cưới truyền thống đối với cô dâu
  5. Nguồn gốc và ý nghĩa của chữ Hỷ trong đám cưới?
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay