Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Xu hướng chụp ảnh cưới trên thế giới đến Việt Nam trong năm 2023

Không chỉ những đám cưới có thay đổi trong năm 2023 mà kể cả phương thức quay chụp trong ngày cưới cũng lột xác. Thế giới thay đổi có gì mới và đã bắt đầu ảnh hưởng đến Việt Nam như thế nào trong 2023?

Khoảnh khắc là khoảnh khắc

Tạo dáng trong đám cưới để lưu lại ấn tượng dịu dàng, thướt tha của cô dâu là điều đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đang hướng đến những khoảnh khắc thật sự nhiều hơn. Cô dâu hãy cứ là chính mình trong ngày cưới, các photographer mong muốn có thể tự mình bắt được những khoảnh khắc hút hồn của cô dâu và lịch lãm của chú rể, kể cả những trang nghiêm của gia đình và sự hân hoan của quan khách.

Khoảnh khắc ‘chỉ có hai ta’ trong đám cưới tại khu đô thị Ciputra, Hà Nội (PhiLinh Wedding)

Khách tham dự làm photographer

Máy ảnh đã ngày càng phổ biến, tính năng chụp ảnh của điện thoại được nâng cấp mạnh mẽ cũng trở nên phổ thông, kiến thức quay chụp cũng dễ tiếp cận hơn và tạo ra nhiều ‘nhiếp ảnh gia’ tự phát trong tất cả các đám cưới.

Những bức ảnh này nếu so sánh với các nhiếp ảnh gia thì đa số không thể chuyên nghiệp bằng. Tuy nhiên, trong lúc nhiếp ảnh gia bận bịu, đôi khi lại có những khoảnh khắc tuyệt vời lọt vào camera điện thoại của quan khách để chia sẻ cùng chú rể, cô dâu.

Khách live-stream hình ảnh đám cưới tại Nắng Sông Hồng (PhiLinh Wedding)

Không chỉ một bên quay chụp

Nhiều gia đình có gu thẩm mỹ nay đã mở rộng ngân sách để tăng khả năng lựa chọn những thước ảnh đẹp sau đám cưới. Lựa chọn này còn đến từ các bố mẹ nếu mong muốn có những bức hình nghiêm túc trái ngược với phong cách cá tính trong ngày cưới của các con.

Nếu bạn có cạ cứng là một tay ảnh cứng cựa, hãy mời hắn tham dự như một phương án dự phòng, Đừng quên nhắn nhủ với hắn những mong muốn của bản thân và nói rằng mình đã yêu cầu photographer rồi, nhưng có thể họ không để ý được hết vì bận rộn. Như thế sẽ chẳng mất lòng ai cả mà vẫn đảm bảo an toàn cho bộ ảnh cưới và tình bạn, có phải vậy không?

Ảnh chụp khi đội tráp và chú rể chưa kịp vào vị trí, Phố cổ Hà Nội (PhiLinh Wedding)

Chụp ảnh với Drone/Flycam

Album ảnh cưới chưa bao giờ thiếu những khuôn mặt của mọi người hay quang cảnh di chuyển của đoàn nhà trai sang nhà gái. Tuy nhiên toàn cảnh của đám cưới thì phải có máy ảnh/quay với góc rộng, nhưng cũng không thể rộng bằng drone/flycam.

Đặc biệt trong những đám cưới tổ chức ngoài trời hoành tráng, từ trên cao nhìn toàn cảnh là một trong những bức ảnh tuyệt vời nhất thể hiện quy mô đám cưới – thể hiện sự chăm chút của gia đình dành cho cô dâu và chú rể.

 

By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

  1. PhiLinh tham dự Wedding Fair 2023 tại Almaz | Chủ đề: Le Jardin d’Amour
  2. Trọn bộ không gian tiệc cưới tại trung tâm hội nghị cưới Almaz
  3. Cân nhắc 5 câu hỏi này trước khi bạn đi tìm dịch vụ quay chụp cưới
  4. Những thước hình nhất thiết phải có trong album cưới Việt Nam
  5. Album Cưới: Trà & Toàn | Ciputra Brocade Wedding of Spring & Summer
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay