Image Alt

PhiLinh

  /  Khác   /  Váy cưới dù bay bắt chước thiết kế của bộ phim Cuốn theo chiều gió
PhiLinh - Váy cưới được làm từ chiếc dù của sĩ quan trong Thế chiến thứ hai

Thời chiến loạn, mọi thứ đều được tập trung cho chiến tranh, bao gồm cả vải vóc. Dẫu vậy, những cô dâu của thời kỳ này vẫn tìm được nguyên vật liệu hết sức độc đáo cho váy cưới…

Vào tháng 8 năm 1944, Thiếu tá Hensinger và phi hành đoàn đang bay trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì chiếc máy bay B-29 của cả đội bị bắt lửa. Tất cả buộc phải nhảy dù thoát hiểm. Thiếu tá Hensinger may mắn chỉ bị một vài vết thương nhỏ và đã cuộn mình trong chiếc dù khi chờ được giải cứu. Anh giữ lại vật cứu mạng ấy. Năm 1947, khi cầu hôn bạn gái mình là Ruth, anh đem tặng nó cho cô để may chiếc váy cưới.

Ruth muốn một chiếc váy tương tự trong bộ phim Cuốn theo chiều gió. Cô nhờ một người thợ may là Hilda Buck làm phần thân váy và mạng che, còn cô thì tự làm phần chân váy. Cô đã rút ngắn lại một số sợi chỉ của chiếc dù để khiến chiếc váy ngắn hơn ở phía trước và tạo thành đuôi váy dài ở phía sau. Cặp đôi kết hôn vào ngày 19 tháng 7 năm 1947.

Chiếc váy trắng làm từ vải dù của Thiếu tá Claude Hensinger (Nguồn ảnh: Bảo tàng SmithSonian – ảnh trái)

Sau này, chiếc váy cưới trắng cũng được con gái và nàng dâu của gia đình mặc trong lễ cưới – trước khi được tặng cho Bảo tàng Smithsonian. Đây là vật phẩm thuộc bộ sưu tập gồm 137 triệu hiện vật, tác phẩm nghệ thuật và mẫu vật của bảo tàng và không dùng để trưng bày.

Bản dịch của PhiLinh, từ Smithsonian.

Xem thêm:

  1. Người thợ giày tiết lộ bí mật của công nương Diana ẩn giấu trong giày cưới
  2. Phần còn thiếu trong đoạn điệp khúc của bài hát I Do (911)
  3. Nhà trai, nhà gái như thế nào mới là môn đăng hộ đối (門當戶對)?
  4. Cách chọn quà phù hợp để tặng vợ nhân kỷ niệm ngày cưới?
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay