Image Alt

PhiLinh

  /  Khác   /  Toàn bộ phát biểu của Quan Kế Huy trong lễ trao giải Oscar 2023

Trong lễ trao giải Oscar 2023, Quan Kế Huy được trao giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Theo đó, ông trở thành một trong hai diễn viên châu Á đầu tiên đoạt giải Oscar. Cầm trong tay bức tượng vàng, nam diễn viên nghẹn ngào khi đạt giải thưởng danh giá sau gần 20 năm từ bỏ diễn xuất. Dưới đây là toàn bộ bài phát biểu bằng tiếng Anh từ video và bản dịch kèm theo của PhiLinh:

“Thank you (x2)

My mom is 84 years old, and she’s at home watching. Mom, I just won an Oscar.

My journey started on a boat, I spent a year in a refugee camp, and somehow, I ended it here on Hollywood’s biggest stage. They say stories like this only happen in the movies, I cannot believe it’s happening to me. This, this is the American dream.

Thank you so much.

Thank you so much to the academy for this honor of a lifetime.

Thank you to my mom for the sacrifices you made to get me here; to my little brother, David, who calls me every day just to remind me to take good care of myself. I love you brother.

Thank you to Kendall for all your support, everything you’ve done. Thank you to A24, to Daniel, Jonathan, Jamie Michelle, and my Goonies brother for life Jeff Cohen.

I owe everything to the love of my life, my wife Echo who… who month after month, year after year, for 20 years, told me that one day, one day, my time will come.

Dreams are something you have to believe in, I almost gave up on mine. To all of you out there, please keep your dreams alive.

Thank you, thank you so much for welcoming me back. I love you, thank you (x3).”

 

Dịch:

“Xin cám ơn (x2)

Mẹ tôi năm nay đã 84 và hiện đang xem ở nhà. Mẹ ạ, con vừa đoạt giải Oscar.

Hành trình của tôi khởi đầu ở trên thuyền, sau đó tôi ở trại tị nạn 1 năm, rồi bằng cách nào đó, tôi kết thúc hành trình đó ở đây – trên bục sân khấu lớn nhất của Hollywood. Người ta bảo những chuyện thế này chỉ có ở trong những bộ phim và tôi cũng không thể tin rằng nó đã xảy đến với tôi. Đây, đây chính là Giấc mơ Mỹ (American Dream).

Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Xin gửi lời cám ơn tới Viện Hàn lâm (Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh) rất nhiều với vinh dự suốt đời này.

Xin gửi lời cám ơn tới mẹ tôi vì những hy sinh của bà để tôi có thể đứng ở đây. Cám ơn em trai David, người gọi điện mỗi ngày chỉ để nhắc tôi phải chăm sóc bản thân thật tốt. Yêu em trai của anh.

Cảm ơn Kendall vì mọi thứ bạn giúp đỡ, mọi thứ bạn đã làm. Cảm ơn công ty A24, Daniel, Jonathan, Jamie Michelle, người anh em kết nghĩa Goonies của tôi Jeff Cohen.

Và tôi mắc nợ tất cả đối với người bạn đời của tôi, vợ tôi Echo là người… người mà tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác – trong suốt 20 năm – đã nhắc tôi rằng rồi một ngày, một ngày nào đó, thời của tôi sẽ đến.

Những ước mơ là thứ các bạn phải tin, tôi thì đã suýt từ bỏ giấc mơ của chính mình. Nên xin gửi lời này tới tất cả các bạn ngoài kia, hãy tiếp tục giữ ước mơ của các bạn được cháy.

Cảm ơn, cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã chào đón tôi trở lại. Tôi yêu các bạn, cảm ơn các bạn (x3) rất nhiều.”

 

Dưới đây là video tường thuật trực tiếp phần phát biểu của Quan Kế Huy khi nhận giải Oscar lần thứ 95:

 

Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay