Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  Tháng nào có gấp đôi quỹ ngày đẹp để lên lịch cưới trong năm Quý Mão 2023

Năm nhuận âm có tổng cộng 13 tháng âm lịch và một tháng nào đó sẽ xuất hiện hai lần. Đối với một số cô dâu chú rể, điều này có nghĩa là thời gian để tổ chức lễ cưới sẽ được kéo dài gấp đôi nếu hợp tuổi.

Theo nghiên cứu của các học giả cả phương Đông lẫn phương Tây, cứ mỗi chu kỳ 19 năm của lịch mặt trăng (âm lịch) sẽ có 7 năm là năm nhuận (Thập cửu niên thất nhuận). Quy ước năm nhuận âm rơi vào các năm thứ 3, 6, 9, 11, 14, 17, 19.

Về cách tính, bạn có thể lấy số năm dương chia cho 19, nếu chia hết hoặc có số dư thuộc dãy số bảy số kể trên thì có thể khẳng định năm âm lịch đối ứng là năm nhuận âm.

Ví dụ: 2023 chia 19 được 106 dư 9 và năm đối ứng Quý Mão 2023 là năm nhuận.

Năm nhuận âm sẽ có 2 tháng nhuận âm, đối với Quý Mão 2023 là tháng Hai âm lịch. Như vậy, nối tiếp tháng Giêng Giáp Dần của năm nay sẽ có hai tháng Ất Mão liên tiếp. Thời gian này rơi vào khoảng từ 20/02 đến 19/04 theo lịch Dương.

Nếu hợp tuổi để cưới tháng 2 âm lịch trong Quý Mão 2023, thay vì chỉ có một vài ngày đẹp trong khoảng 30 ngày để cân nhắc, cô dâu chú rể sẽ có khoảng thời gian 60 ngày với lựa chọn ngày đẹp tăng gần như gấp đôi.

Danh sách các ngày tốt trong tháng 2 âm năm Quý Mão 2023 – bản tối giản (xemvanmenh)

Chúc mừng bạn nếu đi xem tuổi hợp cưới vào tháng 2 trong năm nay nhé.

 

Bài đọc thêm:

  1. Nhà trai, nhà gái như thế nào mới là môn đăng hộ đối (門當戶對)?
  2. 5 điều bạn không cần phải chuẩn bị nếu làm đám cưới Công Giáo
  3. Phần bị thiếu trong đoạn điệp khúc của bài hát I Do – 911
  4. PhiLinh’s Diary: Đám cưới của cặp đôi Ngày Đầu Tiên – The Fresh Orange
  5. Tổng hợp các mẫu thiết kế mùa Xuân của team Design n Décor nhà PhiLinh
Close
Developed by Tiepthitute
Chat ngay