Image Alt

PhiLinh

  /  Khác   /  Tại sao mùa cưới rơi vào cuối Đông và đầu Xuân? Mùa Còng sẽ phần nào giải thích
Wedding Cuff

Mỗi mùa tiết trời se lạnh, đi trên đường chúng ta lại thấy lác đác những nhà rạp được trang trí lộng lẫy để phục vụ cho ngày cưới…

Độc thân vào mùa hè có thể sẽ rất vui. Nếu có thời gian, tội gì không tung tăng dạo chơi lúc sáng sớm hay vào những buổi chiều, tối ấm áp. Kể cả nếu không may bạn vừa mới chia tay, mùa hè cũng sẽ cho chúng ta chút nhiệt lượng để an ủi. Khác với mùa đông.

Mùa đông khiến người độc thân dễ nghĩ đến ai đó. Khi trời lạnh và ở nhiều nơi thậm chí có tuyết, bạn muốn nép mình bên cạnh hoặc ôm ấp một ai đó. Lúc này mà vừa mới chia tay thì thật cô đơn cùng cực, tinh thần thiếu ổn định và dễ sa ngã vào nhiều lối vòng khác nhau của tình yêu.

Đối với các nhà tâm lý tình cảm, có một thời điểm giữa hai khoảng thời gian kể trên được gọi là cuffing season. Cuff là còng tay, cuffing season tạm dịch là “mùa còng”.

Tại sao có mùa còng?

Thời điểm này là khoảng cuối mùa thu, đầu mùa đông. Sau khi những người độc thân và cả những người có mối quan hệ trên mức tình bạn trải qua một mùa hè vui vẻ, họ bắt hướng đến sự ổn định trong những ngày tháng lạnh hơn. Sự ổn định có thể kéo dài trong vài tháng, lâu hơn thì vài năm hoặc thậm chí là cả đời.

Amia Leadingham là một chuyên gia tâm lý tình cảm ở LA, thường xuyên tư vấn cho FA và rất quen thuộc với ý tưởng về mùa còng. Cô cho biết:

“Tên gọi của nó bắt nguồn từ những mong muốn tuyệt vọng của một người muốn được ‘còng tay’ bởi một mối quan hệ nghiêm túc”.

Trong công việc của mình, Leadingham thường đưa ra các mẹo để một người có thể tìm được bạn đời phù hợp trong mùa đông và tư vấn xem liệu mối quan hệ “mùa còng” ấy có thể chuyển đổi từ tạm thời sang lâu dài hơn hay không.

Mùa đông là nói đến cái lạnh và thật ấm áp nếu có thể ở bên ai đó quen thuộc và tin cậy. Ở những vùng có khí hậu ấm áp, mùa còng đến muộn hơn; và ở những vùng có khí hậu lạnh, nó bắt đầu sớm hơn.

Tuy nhiên, bắt nguồn của mùa còng không chỉ dừng lại ở nhiệt độ, cuối đông đầu thu còn là mùa của lễ hội và sum họp. Trong những ngày trở về với gia đình và khám phá những lễ hội truyền thống, bạn dễ nghĩ đến việc: nếu có thể chia sẻ khoảnh khắc này với ai đó.

Theo Leadingham, biên độ của khoảng thời gian mong muốn ổn định kéo dài từ khoảng tháng 10 năm trước cho đến Valentanie (14/2) của năm sau. Một vài tuần sau đó, khi thời tiết ấm áp trở lại là những cuộc chia tay xuất hiện và đường ai nấy đi. Một số sẽ tìm thấy một nửa của đời mình và quyết định đi tiếp những chặng đường còn lại.

Leadingham nói: “Không phải tất cả các mối quan hệ mùa đông sẽ tan thành mây khói. Chìa khóa để tồn tại các mối quan hệ phụ thuộc vào khả năng của cặp đôi trong việc chia sẻ giá trị chung và quan trọng nhất vẫn là tìm cách giải quyết các xung đột”.

“Tình yêu không phải là thứ duy nhất giữ cho hai người ở cạnh nhau. Ngoài ra còn là cách họ đưa ra mâu thuẫn và cách họ giải quyết những vấn đề đó mới dẫn đến cuộc hôn nhân hạnh phúc”.

Nếu bạn có thể cùng nhau trải qua giá lạnh, thì những ngay ấm áp biết đâu sẽ trở nên ngọt ngào hơn, ý nghĩa hơn trong những ngày sắp tới.

 

Bài đọc thêm:

  1. Hormone tình yêu của nam giới và lời giải cho sự cam kết chung thủy
  2. Wishlist trong đám cưới là gì và khi nào nên dùng đến Wishlist?
  3. Mùa cưới đông 2021 ngậm ngùi vì bất chợt vắng bóng hoa tươi
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay