Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Something, something… trong đám cưới của công nương Kate Middleton

Trong đám cưới hoàng gia năm 2011, công nương Catherine đã đưa vào trang phục cưới của mình đủ bốn yếu tố “something” trong câu đồng dao cổ xưa của người Anh. Cụ thể hơn, bốn đặc điểm đó bao gồm:

  • Something old – Chất liệu vải đăng ten Carrickmacross được dùng trên chiếc soirée của công nương
  • Something new – Đôi bông tai kim cương hình lá sồi do bố mẹ của công nương đặt làm.
  • Something borrowed – Vương miện Halo của nữ hoàng Elizabeth II, bà nội của hoàng tử William.
  • Something blue – Không có khán giả thấy chi tiết này vì nó được may kín đáo ở mặt trong của váy cưới.

Mỗi lựa chọn của hoàng gia đều không chỉ mang ý nghĩa bề mặt, điều này lại càng đúng với công nương Catherine Middleton.

1. Something old – Vải đăng ten Carrickmacross

Sau cuộc khủng hoảng Nạn đói ở Ireland vào năm 1846, những chủ điền trang tốt bụng ở thị trấn Carrickmacross đã dựng một ngôi trường nhỏ để cứu đói. Những người tị nạn ở đây được học may thứ vải đăng ten (lace) xinh đẹp do bà Grey Porter mang về từ nước Ý.

Qua thời gian, tay nghề của họ càng ngày càng tinh xảo và vải đăng ten của Carrickmacross ngày càng được biết tới. Người dân không chỉ thoát khỏi đói nghèo mà cuộc sống thậm chí còn được cải thiện.

Năm 1981, một ô vuông đăng ten xinh xắn của thị trấn Carrickmacross đã hãnh diện khi được xuất hiện ở ngay tà trước váy cưới của Công nương Diana Spencer.

Đến năm 2011, công nương Kate Middleton một lần nữa dùng thứ vải ‘xưa cũ’, biểu tượng của lòng người ấm áp trong hoàn cảnh khó khăn của xứ Ireland, để may chiếc váy cưới hoàng gia.

2. Something new – Đôi bông tai hạt sồi

Cây sồi có thể sống đến cả 1000 năm với bộ rễ chắc nịch bám sâu vào lòng đất. Trong mọi nền văn hóa phương Tây – La Mã, Hy Lạp, Bắc Âu, v.v…, các vị thần cũng phải tôn trọng, kính ngưỡng cây sồi. Các tu sĩ cũng thường thực hiện các nghi lễ của họ dưới tán sồi. Hạt sồi cũng là một biểu tượng của ma thuật thần thánh.

Nói một cách ngắn gọn, cây sồi dù thân, rễ hay lá, hạt, đều là biểu tượng của sự trường tồn, thịnh vượng được bảo hộ bởi thần thánh.

3. Something borrowed – Vương miện Halo

Đây là tặng vật của Công tước xứ York, sau này là Vua George VI), tặng cho vợ chưa cưới của mình là nữ hoàng Elizabeth I. Chiếc vương miện Halo được nạm tổng cộng 988 viên kim cương này được nữ hoàng tặng cho con gái Elizabeth II trong sinh nhật tròn 18 tuổi.

Trong đám cưới của mình, công nương Kate Middleton đã hỏi mượn chiếc vương miện Halo của ‘bà nội chồng’ – biểu tượng của sự khởi đầu, sự tiếp nối, và sự sung túc.

4. Something blue – Kẻ giấu mặt

Chẳng ai nhìn thấy nó cả trừ nhà thiết kế, thợ may, công nương Kate Middleton. Team chúng mình cũng tự hỏi không biết liệu hoàng tử William đã được nhìn thấy ‘something blue’ của cô dâu hay chưa. Kể cả sau khi kết thúc đám cưới và chiếc soirée của công nương được trưng bày chắc cũng chẳng có ai dám lật váy cưới lên để kiểm tra.

Trong văn hóa phương Tây, màu xanh blue tượng trưng cho bầu trời và thần thánh, những món đồ có màu sắc này có thể trừ tà và ngăn cản tia nhìn xui xẻo từ Mắt Quỷ – có thể gây ra vô sinh. Thế nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng công nương Kate Middleton, người đã hạ sinh cho hoàng tử William hai chàng hoàng tử và một nàng công chúa

Thắc mắc lớn nhất của team PhiLinh: liệu có đồng bạc 6-pence nào trong chiếc giày cưới của công nương Kate Middleton không nhỉ?

Phần còn thiếu trong bài hát I Do (911) “a silver six-pence in her shoe”

Bài viết được thực hiện bởi
Team planning & marketing của PhiLinh Wedding

 

Bài đọc thêm:

  1. Ý nghĩa của câu đồng dao Something… trong bài hát I Do của 911
  2. Top 5 chiếc váy cưới đắt nhất châu Âu, của công nương Diana đứng thứ mấy?
  3. Mối tình “hoa cam” của vương tế Albert và nữ hoàng Anh Victoria
  4. Nguồn gốc của blue – màu sắc thiêng liêng mang khí chất Vương giả
  5. Diên vĩ Iris – Loài hoa có xứ bản địa là mọi châu lục trên trái đất
  6. Toàn bộ phát biểu của Quan Kế Huy trong lễ trao giải Oscar 2023
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay