Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Nghi lễ cưới   /  Rót cát và tưới cây- hai nghi thức mới trong đám cưới hiện đại

Rót cát hoặc tưới cây là hai ý tưởng nghi thức mới trong đám cưới hiện đại của các cặp đôi trẻ ngày nay. Có thể thay thế cho nghi thức truyền thống như trước đây là cắt bánh hay rót rượu sampanh.

Nghi thức rót cát

Rót cát hợp hôn hay còn gọi là rót cát tình yêu. Đây là một nghi thức rất thú vị và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. 

Nghi thức rót cát ngụ ý rằng chúng ta như những hạt cát trong sa mạc rộng lớn vậy mà nhờ duyên trời mà hai ta gặp được nhau, yêu nhau và cùng nhau bắt đầu mọt hành trình mới là Hôn nhân.

Cô dâu chú rể sử dụng hai lọ cát khác màu đại diện cho hai tâm hồn hòa vào nhau thành một như dòng cát với hy vọng tình cảm đôi lứa hòa quyện, gắn bó cùng nhau mãi mãi. Loại cát được dùng là cát thạch tinh anh, màu của cát này sẽ không bao giờ bị phai nhòa giống như tình cảm của uyên ương. Sẽ luôn gắn bó bên nhau, không bao giờ lìa xa. 

Đồng thời, cát đồng âm với chứ “Cát” trong câu “Như ý cát tường”. Sự hòa quyện này mang lại sự may mắn, thuận hòa cho cặp đôi.

Nghi thức tưới cây

Nghi thức tưới cây tượng trưng cho sự nỗ lực, cố gắng vun đắp cho cuộc sống hôn nhân của cả hai vợ chồng thêm ấm no, hạnh phúc. Tình cảm vợ chồng cũng giống như trồng cây. Sẽ tươi tốt khi được chăm sóc tỉ mỉ, và hôn nhân cũng như vậy. Cần có sự quan tâm, vun vén từ cả hai mới tròn đầy và bền chặt. 

Sau khi nghi thức kết thúc, cặp đôi sẽ mang “cây tình yêu” về để tiếp tục nuôi dưỡng và chăm sóc. Loại cây được sử dụng để thực hiện nghi thức này đều do cả hai vợ chồng tùy chọn. Có thể gắn với một kỷ niệm của cặp đôi hoặc mang một ý nghĩa nào đó mà cả hai mong muốn gửi gắm. 

Vậy trong đám cưới của bạn, bạn sẽ chọn nghi thức nào hay là kết hợp luôn cả Rót cát hợp hôn và Tưới cây tình yêu nhỉ ? 

By PhiLinh Wedding

Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay