Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Blog PhiLinh   /  PhiLinh’s Tale: Nhìn lại đám cưới Thùy Linh – Đức Sơn (Faithful Promise)
Đám cưới Thùy Linh - Đức Sơn (Faithful Promise)

Tháng 4, 2020

Thùy Linh nhắn tin cho chị Ngọc Anh lần đầu hồi tháng 4 nhưng hẹn gặp sau 3 tháng nữa. Phải chờ đến tận tháng 7 vì cả hai đều quá bận. Quả thực lúc đó, Ngọc Anh đang phải liên tục chạy dự án các tỉnh còn cô dâu cũng thường xuyên phải đi công tác.

2/7/2020 – Cô dâu nhắn tin hẹn gặp.

5/7/2020

Buổi chiều ngày 5/7 tại Highlands Coffee, Times City, hai chị em gặp nhau. Cô dâu kể lại hành trình trong 3 tháng, tuy đã (thử) gặp (và) đã tìm hiểu thêm 4 bên trước đó và (nhưng) cô dâu không ưng bên nào cả. Bên thì giá quá cao và yêu cầu đặt cọc trước mới tư vấn, bên thì quên ngày quên giờ của cô dâu, bên được giá thì các mẫu thiết kế tiệc lại quá phổ thông và cơ bản v.v.. 

Thời gian có hạn, chưa đầy nửa tiếng cả hai rời bàn. Phần lớn thời gian nghe tâm sự của cô dâu, thỉnh thoảng lại tư vấn, Ngọc Anh ra về và không nghĩ rằng cô dâu sẽ chốt làm việc với PhiLinh. Vì Ngọc Anh thấy bạn gái này cũng cầu kỳ và cũng đã đi gặp 4 bên cưới rồi, PhiLinh cũng chỉ là tham khảo.

11/7/2020

Gần một tuần sau, cô dâu nhắn tin cho chị Ngọc Anh để xác nhận thông tin gói cưới – bao gồm tráp lễ, trang trí nhà trai, trang trí nhà gái, và trang trí ở ngoài trời, tiệc ngoài trời. Cô dâu hỏi báo giá và chi tiết sẽ được nhận lại những gì – nếu làm thiết kế mới sẽ thế nào, bao giờ sẽ thiết kế, v.v… Hỏi han xong xuôi, cô dâu hỏi Ngọc Anh sẽ phải đặt cọc bao nhiêu?

“Em cứ đặt cọc bao nhiêu cũng được. Nếu em không ưng, chị sẽ trả lại tiền cọc.” – Ngọc Anh trả lời cô dâu. 

Đây cũng là cách làm việc của PhiLinh mà mọi nhân viên phải hiểu. 

“Bây giờ em đặt cọc cho chị, thì 4 tuần nữa chị sẽ gửi thiết kế cho em. Còn trong vòng 4 tuần đó mà em thay đổi ý định trong 2 tuần đầu tiên. Em bảo là: ‘chị ơi, em xem ở bên khác rồi, em không ưng bên chị nữa’. Thì chị sẽ gửi lại tiền cọc em.” – Ngọc Anh nói tiếp.

Khách hàng đặt niềm tin ở PhiLinh thì mình mới có động lực để làm tiếp, còn nếu dở dang rất khó để làm việc. Nghĩ lại, trong cuộc đời làm nghề gần chục năm của mình, Ngọc Anh đếm được 4 lần trả lại tiền cọc cho khách hàng – tất cả đều là những bài học đáng giá.

Cùng ngày, cô dâu đặt cọc ngay sau khi nhận báo giá.

7/8/2020

Bốn tuần trôi qua êm ả, đúng hẹn, Ngọc Anh gửi bản thiết kế và kế hoạch ngày ăn hỏi cho nàng dâu. 

Tháng 7 – tháng 11, 2020

Ngày nào hai chị em cũng nhắn tin. Lúc thì tán chuyện, lúc thì trao đổi về đám cưới. Ngọc Anh tư vấn cho cô dâu về váy cưới rồi thiệp cưới, rồi trang trí hoa, chọn tông màu.

Cô dâu không tiếc tiền decor hoa tươi hay hoa lụa, nhưng lên ảnh thì phải đẹp. Trong trường hợp này, phông hoa lụa là phù hợp. Cô dâu thích phong cách hiện đại nhưng tông màu phải truyền thống, chị Ngọc Anh tư vấn cho Thùy Linh hai màu đỏ, trắng – tư vấn nhẹ nhàng là thế nhưng phải đến tháng 11 mới chốt được bảng màu. Chuẩn bị sớm nên cô dâu cũng dư dả thời gian.

Lúc này cô dâu mới có thời gian kể lại, cô thích chị Ngọc Anh ở cách nói chuyện rất thật, không kiểu như các bạn sale bây giờ – dùng ngôn từ hoa mỹ nhưng không biết về thực tế, những người chưa bao giờ tự tay mình tạo ra sản phẩm đáp ứng mong muốn của những cô dâu, chú rể.

“Em gặp nhiều người rồi vì em cũng là bên kinh doanh, nên thành ra nhiều khi em gặp và nghe các bạn ý nói, nhưng khi em hỏi lại một câu thì các bạn ý sẽ trả lời khác ý của em đi. Chứ không như chị. Chị là trả lời luôn vào ý chính luôn.” – cô dâu chia sẻ với chị Ngọc Anh.

Hơn nữa, cô dâu chia sẻ thẳng rằng cô muốn gặp một người có thể đưa ra quyết định, chứ không phải một bạn sale bình thường hay một bạn thiết kế nào đó, v.v.. Đó cũng là một phần vì sao cô dâu không ưng 4 bên cưới khác.

Lễ Ăn hỏi Thùy Linh & Đức Sơn - Bàn hoa trang trí tông trắng-đỏ và ghế Napoléon

Bàn và hoa trang trí tông trắng-đỏ, ghế Napoléon sang trọng trong lễ ăn hỏi của cô dâu Thùy Linh (ảnh do cô dâu cung cấp)

Đọc thêm: Phong cách châu Âu với ghế Napoléon – Lịch lãm vượt thời gian

28/11/ 2020 – Chốt marquette, sau khi cô dâu chốt bảng màu.

Phông bạt đã xong xuôi, trang trí đã sẵn sàng, chỉ còn chờ để vận chuyển đến nhà cô dâu để thi công – dựng rạp và trang trí. Tuy nhiên, covid-19 hiện đang khiến cả thế giới phải lo lắng. Cả hai chị em đều sốt ruột nhưng Ngọc Anh đã luôn đồng hành, chia sẻ và trấn an cô dâu. May mắn thay, các cụ chọn khéo ngày, giúp cô dâu chú rể và cả team PhiLinh tránh được cả mưa nắng lẫn covid.

21/12/2020 – Trang trí cho lễ Ăn hỏi

31/12/2020 – Trang trí cho lễ cưới (trong nhà và ngoài trời)

Sau đám cưới, cô dâu Thùy Linh chia sẻ: 

“Chị ơi em phải chia tay với chị rồi, mối tình của chị em mình là 7-8 tháng, cũng kéo dài gần một năm chị nhỉ. Ngày nào cũng chat với nhau, giờ không chat với nhau nữa thật buồn”.

Chia tay Ngọc Anh và PhiLinh, hy vọng cô dâu Thùy Linh mãi luôn hạnh phúc bên người mới, hai vợ chồng luôn thương yêu nhau như hẹn thề trong ngày cưới. Tương kính như tân.

Cùng xem album tiệc cưới: Thùy Linh & Đức Sơn | Faithful Promise

PhiLinh trên Instagram

Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay