Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Blog PhiLinh   /  PhiLinh’s Diary: Đám cưới Trí Tuấn – Phương Nhung mùa Covid (The Sweet Orange)
Đám cưới Phương Nhung, Trí Tuấn diễn ra trong lúc dịch covid đang căng thẳng

Mùa covid, không ít đám cưới đã được tranh thủ tổ chức không khoảng thời gian nới lỏng. Đám cưới của cô dâu Phương Nhung và chú rể Trí Tuấn cũng như thế.

Tuấn là giảng viên trường đại học, còn Nhung là bác sĩ ở bệnh viện phụ sản, cả hai đều rất bận. Khi đó, đợt giãn cách thứ hai tại Việt Nam đã nới lỏng nên hai tranh thủ chuẩn bị cho đám cưới. Địa điểm là ở khu Vinhome Riverside.

14/11/20 – Mẹ chú rể liên lạc

Đang dở tay dọn dẹp thì có tiếng chuông điện thoại reo, Ngọc Anh ra nghe máy. Người gọi giới thiệu mình là mẹ của chú rể, có nhà hàng xóm ở Riverside từng đặt trang trí đám cưới nhà PhiLinh và con trai cô cũng đang chuẩn bị lấy vợ.

Nói chuyện thêm một chút, Ngọc Anh mời cô cùng hai bạn đến nhà PhiLinh ở Ngọc Thụy. Từ Riversides sang Ngọc Thụy có đường mới mở nên gần lắm, đi chỉ mất có 15 phút.

30/11/20 – Gặp cô dâu, chú rể, và mẹ chú rể

Gặp nhau ở nhà PhiLinh, cô dâu kể rằng mình đã tham khảo tận 3 bên mà vẫn chưa quyết định được bên nào. Đang phân vân ngẫm nghĩ thì được mẹ chồng gợi ý:

Nhung à, con cứ từ từ, để mẹ liên lạc với một bạn này ở trên Ngọc Thụy mà cũng có làm nhiều đám ở bên Vinhomes này. Con xem nếu ưng thì đặt còn không thì mẹ cũng không ép, mẹ tôn trọng ý kiến của các con.

Kết quả là mấy chị em gặp nhau. Sau một hồi trò chuyện rồi tham khảo các mẫu mã thiết kế và hình ảnh, Ngọc Anh dắt hai bạn cùng mẹ chú rể qua các kho hoa và phụ kiện. Tham quan một vòng, hai bạn rất ưng và chốt sẽ chọn dịch vụ của PhiLinh.

Đọc thêm: Diện mạo mới của kho hoa PhiLinh trong những ngày phong tỏa Covid-19

Về sau nghĩ lại, Ngọc Anh vừa ngạc nhiên vừa thấy rất vui vì cô dâu đã tham khảo tận 3 bên mà chưa ưng bên nào, đến nhà PhiLinh lại chốt luôn – trang trí cho hai nhà và đặt cả tráp lễ, ngay hôm sau đặt cọc.

Cũng nhờ nói chuyện mới biết, trong 3 bên cô dâu hỏi thì có 2 bên đã liên hệ PhiLinh nhờ hợp tác phần trang trí vì họ không tự thi công được. Ngọc Anh cũng đã gửi báo giá cho đối tác, không ngờ duyên lại đến với nhà PhiLinh.

18/12/20 – Chốt thiết kế nhà trai 

Hầu hết ý tưởng và thiết kế, bài trí đã được thảo luận ngay từ ban đầu. Như thế tính đến hôm nay là tròn 18 ngày, tất cả các phương án của PhiLinh cho bên nhà trai đều đã được duyệt hết.

Cô dâu Nhung còn tâm sự: từ bé đến lớn, từ lúc đi du học đến bây giờ trở về Việt Nam thì lúc nào cũng mơ ước có trần nhà lung linh khi bước vào gian phòng tổ chức tiệc cưới. Tuy nhiên chỗ hội trường đăng ký lại không thể làm trần. Vì thế, Nhung muốn trang trí tư gia phải thật đẹp, hoàn hảo từ tông màu đến thiết kế.

Lúc chia sẻ ý tưởng, dâu yêu cầu màu sắc phải rực rỡ cho ngày ăn hỏi và ngày cưới cũng phải là rực rỡ. Đến hôm nay thì chốt 3 màu hồng, đỏ, trắng cho đám hỏi và cam ngọt cho đám cưới.

Ban đầu gia đình thích hoa tươi nhưng cô dâu lại bị dị ứng phấn hoa. Không sao, dùng hoa lụa thì lên hình sẽ đẹp hơn, đỡ tốn chi phí cho đám cưới và nhẹ nhàng hơn chút xíu cho công tác chuẩn bị.

Đám cưới Phương Nhung, Trí Tuấn diễn ra trong lúc dịch covid đang căng thẳng

Đám cưới Phương Nhung, Trí Tuấn diễn ra trong lúc dịch covid đang căng thẳng

21/12/20 – Gặp nhà gái

Ba ngày sau khi chốt được thiết kế bên nhà trai, cô dâu lại dẫn bố mẹ đẻ lên nhà PhiLinh một lần nữa để bàn phương án trang trí cho nhà gái. Mọi trao đổi đều suôn sẻ.

Trước khi về, Nhung dặn dò: hôm đấy nhà trai đến thì em mong có chị Ngọc Anh hoặc chị Linh, có một trong hai chị đỡ em để tổ chức ngày hôm ấy cho trọn vẹn.

28/12/201 – Chốt thiết kế bên nhà gái

Một tuần sau, Ngọc Anh xuống nhà cô dâu để đưa 3 phương án thiết kế cho nhà gái. Chiều ý của dâu, PhiLinh lên các marquette mới toàn tập – phông, rèm, cổng, v.v.. Chốt hết các hạng mục cơ bản thì Ngọc Anh khuyên cô dâu sử dụng mẫu bàn tiệc mới coóng made-by-philinh.

Bàn này là bàn chân chéo sang trọng với không gian ở giữa được để trống, rất tiện để họ hàng hai bên ngồi co duỗi chân theo ý thích. Cô dâu được phen hứng thú với việc bóc tem chiếc bàn mới chỉ có thiết kế chứ chưa hề được sản xuất nên chốt luôn.

Thiết kế bàn riêng dành cho đám cưới của Phương Nhung - Trí Tuấn (PhiLinh))

Thiết kế bàn riêng dành cho đám cưới của Phương Nhung – Trí Tuấn (PhiLinh)

Những ngày chời đợi và chạy dịch 

Hồi hộp nhất là vì dịch, lúc nào cũng thấp thỏm phải xem hôm sau có phong tỏa hay không, nếu có thì chỗ nào. Cuối tháng 2, đầu tháng 3, mọi người biết dịch như thế nào rồi đấy.

Ngày ăn hỏi và cưới được ấn định là 27/2 và 5/3, nhưng cách ăn hỏi 10 ngày thì Covid-19 tái bùng phát. Hải Dương bị phong tỏa mà bố chú rể lại đang ở thành phố. Dịch tại Hà Nội thì nhẹ hơn nên may mắn được nới lỏng, thế nên gia đình vẫn quyết định tranh thủ tổ chức.

27/02/21 – Lễ ăn hỏi
Đến ngày lành, buổi lễ ăn hỏi diễn ra trọn vẹn với gia đình hai bên khoảng 30 thành viên. Quy mô tiệc cưới có chút khiêm tốn vì dịch bệnh, nhưng vẫn rực rỡ, lung linh như mong ước của cô dâu.

05/03/21 – Vu quy / Thành hôn
Đám cưới hôm nay cũng nhỏ gọn và ấm cúng như ăn hỏi, chỉ khác ở chỗ là: từ hôm nay, Nhung và Tuấn sẽ về chung một nhà để dựng xây tổ ấm.

Còn chiếc bàn xinh xắn thì cũng vừa hoàn thành sứ mệnh trong ‘dự án’ đầu tiên của mình.

Cùng xem album tiệc cưới:

  1. Trí Tuấn & Phương Nhung | Sweet Orange
  2. Trí Tuấn & Phương Nhung | Engagement in Red

Đọc thêm: COVID-19: Thủ tướng Anh cũng phải tranh thủ cưới ngay trong đại dịch

Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay