Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Những set ghế tiệc minimalism cho đám cưới hiện đại

Ghế Chiavari được tối giản từ chính cung điện hoàng gia Pháp, Chameleon bọc lụa xuất hiện trong lễ trao giải Oscar, v.v…

Ghế thể hiện phong cách vì chính sự ra đời của nó, không phải cứ đồ sộ và chạm khắc cầu là sẽ đẹp. Tư duy này đã xuất hiện từ rất sớm ngay từ trong những cũng điện lộng lẫy tại châu Âu.

Napoléon/Chiavari – tối giản từ Loius

Ghế Napoléon thuộc ‘phả hệ’ Chivarine – hay còn được gọi là ghế Chiavari/Tiffany, dòng ghế gỗ được thiết kế và sản xuất ở vùng Tây Bắc nước Ý hiện nay.

Năm 1807, dưới thời vương triều Napoléon đệ nhất, Hầu tước xứ Chiavari là Rivarola đã mang từ Paris về quê chiếc ghế tựa Louis XV – thiết kế thịnh hành tại châu Âu thời đó. Ông tìm đến nhà nghệ nhân Descalzi, thách thức ông tạo ra một sản phẩm thời thượng.

Chàng thợ mộc Giuseppe Gaetano Descalzi danh tiếng của làng Chiavari không mất nhiều thời gian để suy nghĩ, lột bỏ lớp đệm lưng dày sụ ở lưng ghế, làm mảnh các thanh viền của ghế Louis. Chiếc ghế trang nhã và nhỏ nhỏ gọn ra đời sớm quay lại Paris và thống trị châu Âu nhiều năm sau đó.

Thế kỷ 20, dòng ghế Napoléon/Chiavari trịnh trọng xuất hiện trong đám cưới của Tổng thống Mỹ John F. Kennedy vào năm 1953, đám cưới của hoàng tử xứ Monaco và siêu sao Hollywood Grace Kelly vào năm 1956. Cho đến ngày nay, những buổi họp của các tổ chức quốc tế vẫn tìm đến chiếc ghế thuộc phong cách hoàng gia Pháp – Đế chế thứ hai.

Lễ Ăn hỏi Thùy Linh & Đức Sơn - Bàn hoa trang trí tông trắng-đỏ và ghế Napoléon

Bàn và hoa trang trí tông trắng-đỏ, ghế Napoléon sang trọng trong lễ ăn hỏi của cô dâu Thùy Linh (PhiLinh Wedding)

Thonet – hài hòa với Indochine

Gỗ là phải thẳng, Thonet không nghĩ thế và dòng ghế thương hiệu được đặt theo tên ông cũng luôn sử dụng gỗ uốn (bentwood).

Ghế Thonet là sản phẩm thủ công được sản xuất ở khi Áo vẫn còn là Đế quốc vào khoảng giữa thế kỷ 19. Những món đồ mộc kiểu cách mà giản dị này nhanh chóng lọt vào mắt xanh của hoàng tử Áo Metternich và ghế Thonet không lâu sau đã trở nên thân thuộc với những cung điện nguy nga của hoàng gia nước này.

Khi đến châu Á, ghế Thonet kết hợp phần đệm ngồi với mây tre đan của Việt Nam để hòa mình với phong cách Indochine, vẫn thịnh hành cho đến ngày nay.

PhiLinh Wedding - Thonet the feast wedding chair

Chameleon – ghế sắt kiêu kỳ

Chameleon Chairs LLC được thành lập vào tháng 1/2005, nay mới 17 tuổi. Ấy thế mà dòng ghế Chameleon chỉ mất một tháng đã chớp được cơ hội xuất hiện trong Lễ trao giải Oscar cùng năm.

Những sản phẩm này cơ bản chia làm 2 phần: khung ghế trần mảnh khảnh và đệm ngồi. Tùy theo yêu cầu từ đối tác mà ghế sẽ giữ nguyên sự mát mẻ hoặc khoác thêm lớp áo trùm cho ngày đông cần ấm áp.

Những chiếc ghế “tắc kè hoa” này dựa những công nghệ hiện đại để phù hợp với không gian tổ chức: sơn xịt, vải trùm, đệm ngồi, v.v… Còn nếu để nguyên bản thì rất phù hợp với những không gian công nghệ.

Đi vào tiệc cưới, Chiavari, Thonet, và Chameleo là 3 dòng ghế xuất hiện phổ biến nhất hiện nay. Team PhiLinh vẫn nhận đơn đều đều từ các nhà decorator/planners khác cần thuê hoặc mua ghế. Không biết ghế nào sẽ phổ biến hơn cho những đám cưới tối giản cuối năm nay nhỉ. Để chúng mình cùng thời gian tìm hiểu thêm xem nhé.

 

Bài đọc thêm:

  1. Phong cách hiện đại với ghế Chameleon – Tùy biến đa dụng và tinh tế
  2. Phong cách châu Âu với ghế Napoléon – Thiết kế lịch lãm vượt thời gian
  3. Album trang trí tiệc cưới nhà Trí Tuấn – Phương Nhung
  4. Album trang trí tiệc cưới nhà Thúy – Nhị (Spring in Hanoi)
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay