Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Những lựa chọn thay thế “đỏ rực” cho hoa trong ngày cưới

Sắc đỏ luôn là màu sắc không thể thiếu trong đám cưới Việt Nam. Không có màu sắc rực rỡ này là nhạt nhòa, thiếu may mắn, thiếu sự nồng nhiệt.

Để tô sắc đỏ cho đám cưới, phông đỏ tưng bừng và hoa hồng là những lựa chọn phổ biến nhất. Tuy nhiên, còn nhiều phương án hoa rực rỡ để bạn thỏa sức biến tấu trên những phông lễ tư gia trong ngày trọng đại nhất.

1. Hoa hạnh phúc

Tên gọi gần gũi hơn của hoa là riềng tía, những đóa hoa ấy nom hệt như những cột lửa nhỏ khoe sắc. Lửa thường sợ nước, thế nhưng nước mưa sẽ chỉ giúp lửa của hoa hạnh phúc thêm tươi tắn để khoe mình trong ngày vui.

2. Cúc đỏ

Thường người ta biết đến cúc vàng, cúc trắng thường được trang trí trên ban thờ. Trên thực tế, cúc là loài hoa để dâng hương cúng phật và tổ tiên để bày tỏ lòng tôn kính.

Lễ cưới cũng là một dịp thiêng liêng, vợ chồng được ông tơ bà nguyệt bảo hộ, tổ tiên chúc phúc. Cúc đỏ là lựa chọn vô cùng phù hợp để xuất hiện trong dịp này.

3. Tulip đỏ

Là loài hoa của sự say đắm và hy sinh trong tình yêu, tulip được những kẻ mộng mơ ưa chuộng. Giống hoa lãng mạn này lại đa dạng về màu sắc và tulip đỏ là lựa chọn đáng cân nhắc trong bó hoa tay hoặc hoa trang trí nơi bàn trà.

Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa Tulip – hoa của sự say đắm và hy sinh

4. Chuối tràng pháo

Pháo là một biểu tượng trong ngày cưới: sắc đỏ và âm thanh tưng bừng khiến ma quỷ phải tránh xa và tô thêm sự rực rỡ trong ngày hỉ. Thế nhưng pháo đã bị cấm ở Việt Nam.

Nhiều florist và decorator vì thế đã nghĩ ngay đến những tràng pháo “hoa” để thay thế. Vừa mới lạ đẹp mắt, vừa tuân thủ pháp luật.

5. Chuối én

Cùng họ nhà chuối nhưng chẳng hề cục mịch mà lại giống những cánh én đỏ au bắt mắt. Chuối én khiến nhiều khách cưới phải trầm trồ vì sự tỉ mỉ của gia đình khi tổ chức hôn lễ cho dâu rể.


By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

  1. Nguồn gốc và ý nghĩa của hồng O’hara – Thăng trầm và phá cách
  2. Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa Tulip – hoa của sự say đắm và hy sinh
  3. Bàn ghế ấm chén trong tiệc cưới có quan trọng lắm không?
  4. Something, something… trong đám cưới của công nương Kate Middleton
  5. Our Venue: Làng Văn hóa và Ẩm thực Nắng Sông Hồng
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay