Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  Những khoản chi phí nào thiệt hại nhất trong đám cưới?

Váy cưới, quay chụp, trang sức, v.v… có thể là những khoản chi phí lớn, tuy nhiên vẫn chưa phải là lớn nhất. Thông thường, hai khoản phí tổn đáng cân nhắc đầu tiên là tiệc bàn hội trườngtrang trí trong những ngày lễ cưới.

Tiệc cưới

Chi phí tiệc đơn giản đến từ khách mời. Ví dụ số lượng lớn khách 300-400 người tương đương 30-40 bàn tiệc 10. Giá mỗi tiệc vừa phải rơi vào khoảng 7-8 triệu/mâm, tức trung bình khoảng 260 triệu cho từng ấy khách.

Tại nhiều khách sạn và các trung tâm tiệc cưới, khoản phí này đã bao gồm âm thanh, ánh sáng, màn hình led, tháp rượu, champagne, hòa tấu, v.v… Tuy nhiên đó là chưa tính thuế và phí dịch vụ, phí nâng cấp dịch vụ.

Ngoài ra, các đám cưới cũng thường bị tính thêm phí nếu sử dụng dịch vụ bên ngoài – ví dụ: décor, rượu và đồ ăn riêng của gia đình.

Cũng có gia đình mời bên nhà trai hoặc nhà gái ở lại ăn cơm ngày ăn hỏi. Thường gia đình sẽ đặt nấu cỗ riêng, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm. Nhưng dù thế nào, việc ước lượng khách tham dự đám cưới luôn luôn là ưu tiên hàng đầu để gia đình có thể chủ động.

Tiệc cưới ngoài trời ở sân gold Long Biên, mùa cưới hè 2023 (PhiLinh Wedding)

Trang trí cưới

Đám cưới có các lễ Dạm ngõ, Ăn hỏi, Vu quy và Thành hôn tại tư gia, ngoài ra còn có tiệc cưới tại hội trường. Bất kể ngày nào kể trên cũng đều có trang trí.

Trang trí tư gia cơ bản thường gồm phông lễ, cổng hoa, bảng welcome và các set bàn ghế ấm chén. Tùy từng gia đình mà có thể sẽ yêu cầu thêm bàn ghế, nhà rạp, thảm cỏ, trang trí phòng cô dâu, v.v… Đó là những yếu tố ảnh hưởng đến dao động chi phí.

Đối với trang trí tiệc thường có trang trí ngoài trời hoặc hội trường. Đa số trung tâm tiệc cưới và khách sạn thường đã có décor sẵn trong hội trường nên khoản phí này được bao gồm khi đặt tiệc. Chi phí phát sinh sẽ xuất hiện nếu gia đình muốn đặt dịch vụ décor ở ngoài.

Đối với khuôn viên ngoài trời, thường các đơn vị sẽ liên hệ décor cứng từ trước. Dịch vụ décor bên ngoài sẽ bị tính phí cao hơn.

Chi phí dịch vụ trang trí tư gia thường rơi vào khoảng 25-30 triệu mỗi nhà, trang trí hội trường tối thiểu 120 triệu, trang trí ngoài trời có biên độ chi phí lớn nhất, tùy thuộc các hạng mục.

Trang trí tư gia tại Ciputra, mùa cưới hè 2023 (PhiLinh Wedding)

Chọn tiệc hay trang trí

Nhiều bố mẹ thường chỉn chu việc ăn uống, còn dâu rể thường mong có thể lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ lung linh. Cả hai khoản đều lớn, nếu không thể chọn cả hai thì giảm ngân sách khoản này thì có thể đầu tư thêm hạng mục còn lại.

Nếu trong trường hợp này, các cặp đôi có một vài lựa chọn:

 1. Nhường tiệc cho bố mẹ, chăm chút décor tư gia
  (vì ở nhà sẽ có nhiều thời gian với bạn bè hơn)
 2. Mở tiệc riêng với bạn bè tại không gian ấm cúng
  (chi phí décor giảm mà vẫn được món ngon)
 3. Đi du lịch cùng nhóm nhỏ bạn thân và ‘xõa’
  (không tốn chi phí décor mà vẫn ăn ngon, cảnh đẹp)

By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

 1. Những cạ cứng không thể tách rời khi lên wedding plan
 2. Dấu (+++) sau giá tiệc của khách sạn trong brochure là gì?
 3. Nâng cấp “bàn ghế ấm chén” trong đám cưới tư gia là như thế nào?
 4. Làm thế nào để tránh những khoản phí ngầm khi chuẩn bị đám cưới
 5. Gói dịch vụ trang trí tư gia có những gì? – Chuẩn bị cưới
 6. Chất liệu hoàn toàn trong concept décor độc đáo xuấn 2023: Gấm
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay