Image Alt

PhiLinh

  /  Khác   /  Những điều mà bạn cần biết khi chọn quà cưới- Wedding Favor

Quà cưới ngày nay không chỉ đến từ phía khách mời mà còn từ lòng biết ơn của cô dâu chú rể đối với những vị khách đã bỏ thời gian đến tham dự đám cưới của họ.

Tuy nhiên, chọn món quà như thế nào cho phù hợp với túi tiền, phù hợp với thời điểm tổ chức đám cưới và bày tỏ được sự biết ơn của chủ nhân buổi tiệc là điều mà bạn cần phải cân nhắc.

Có những loại quà cưới nào?

Có rất nhiều loại quà tặng nhỏ mà bạn có thể sử dụng làm quà cưới. Một số loại Wedding favors phổ biến nhất bao gồm:

  • Quà ăn được: Bạn hãy chọn những loại bánh, kẹo hoặc thực phẩm được đóng gói trong những bao bì độc đáo, xinh xắn, đáng yêu như: Chocolate, mật ong, mứt, bánh may mắn…
  • Quà sử dụng được: Là những món quà tiện lợi, dễ sử dụng, phù hợp với tất cả mọi người như: túi thơm, tinh dầu, nến thơm, xà bông organic…
  • Quà trang trí: Có rất nhiều những món quà nhỏ phù hợp dùng để trang trí mà bạn có thể dùng làm quà cưới tặng khách mời như: những chậu sen đá/xương rồng… mini, chậu cây mini kèm theo đất và hạt giống, vòng đeo tay, những món đồ handmade nhỏ xinh trang trí trong nhà…
  • Quà lưu niệm do khách tự làm: Bạn có thể chuẩn bị sẵn những vật dụng để khách có thể tự tay làm một món quà lưu niệm theo ý thích như: vòng tay, móc khóa…
  • Quà lưu niệm có hình ảnh của khách mời: Một ý tưởng khác là bạn hãy chuẩn bị sẵn những đạo cụ, phông nền vui nhộn cùng máy ảnh tiện lợi. Sau khi khách mời chụp chung với cô dâu chú rể thì ảnh sẽ được in và lồng ngay vào những chiếc khung xinh xắn để bạn gửi tặng luôn cho khách. 

Chi phí quà đáp lễ cưới

Hằng năm, từ tháng 8 trở đi là mùa cưới bắt đầu, ngoài việc chuẩn bị những công việc chính cho đám cưới như lựa chọn nhà hàng tiệc cưới, đặt tiệc cưới, mời khách,…. thì việc chọn gửi những món quà ý nghĩa đến mọi người cũng là việc làm được cô dâu chú rể chú trọng hơn. Song, dân gian ta có câu: “Phú quý sinh lễ nghĩa” nên chất lượng của món quà đáp lễ ngày càng được xem trọng. Do đó, tùy vào quỹ tài chính cho phép và số lượng khách mời để các bạn có thể lựa chọn món quà thích hợp. 

Chọn hình thức gói tặng quà

Dân gian có câu “của cho không bằng cách cho” tức là không quan trọng ở giá trị của món quà mà quan trọng ở cách người tặng. Nếu quà tặng được gói cẩn thận tỉ mỉ, được trao tận tay người nhận hoặc tạo cảm giác vui vẻ khi nhận thì mới thể hiện được ý nghĩa của việc tặng quà. Do đó, hình thức bên ngoài của món quà cũng có vai trò quan trọng trong cách tặng. 

Vì vậy, ngoài lựa chọn vật tặng cho khách mời, các bạn nên chọn ra kiểu hộp, mẫu gói quà phù hợp. Thiết kế của hộp quà nên thu hút từ cái nhìn đầu tiên, trông bắt mắt và cho mọi người cảm giác muốn được cầm lấy. 

Phù hợp với trang trí của bạn

Wedding favor phải phù hợp với phong cách trang trí và cách phối màu của bạn. Bạn có thể tìm thấy các hình thức gói quà Wedding favor màu vàng, bạc và các màu khác với mức giá hợp lý sẽ bổ sung hoàn hảo cho chủ đề đám cưới của bạn.

Hãy nhớ rằng đám cưới của bạn là tất cả về bạn và điều gì đó có ý nghĩa đối với cả hai bạn với tư cách cá nhân và một cặp vợ chồng. Wedding favor là một cách tuyệt vời để gây ấn tượng với lễ cưới của bạn cũng như cảm ơn khách mời của bạn đã ở đó.

Quà tặng khách mời đám cưới thường được tặng khi nào?

Quà tặng khách mời đám cưới thường được tặng trong suốt quá trình diễn ra lễ cưới và tiệc cưới. Có một số thời điểm phổ biến để tặng quà cho khách mời, bao gồm:

  • Khi khách đến: Cặp đôi có thể sắp xếp để mỗi khách mời nhận được món quà ngay khi họ đến tham dự lễ cưới hoặc tiệc cưới. Đây là cách đơn giản và hiệu quả để chào đón khách và bày tỏ lòng cảm ơn.
  • Trong tiệc cưới: Cặp đôi có thể chọn thời điểm phù hợp trong tiệc cưới để trao tặng quà cho khách mời, ví dụ như sau khi cảm ơn khách mời trong phát biểu của mình, hoặc trước khi cắt bánh cưới.
  • Khi khách ra về: Một số cặp đôi chọn cách đặt quà cưới tặng khách tại bàn tiệc hoặc một khu vực đặc biệt dành riêng cho việc trao quà khi khách mời sắp ra về. Đây cũng là cách phổ biến và lịch sự để tặng quà cho khách mời.

By PhiLinh Wedding

 

Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay