Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  Những điều cần biết khi tổ chức đám cưới ngoài trời

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời chính là một trong những xu hướng đang được lên ngôi hiện nay được nhiều dâu rể ưa chuộng. Tuy nhiên, khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời có khá nhiều vấn đề cần lưu ý để buổi tiệc cưới được diễn ra trọn vẹn và đáng nhớ. Hãy cùng tham khảo gợi ý một vài yếu tố cần lưu ý khi tổ chức hôn lễ ngoài trời sau nhé.

1. Ảnh hưởng thời tiết 

Khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời, chúng ta sẽ chọn vào những ngày nắng khô ráo. Tuy nhiên các vị khách sẽ phải chịu cơn nóng do không có điều hòa nhiệt độ. Dù có lều để che thì cũng không tránh khỏi ánh nắng, gây cảm giác không thoải mái.

Với vấn đề này, chúng ta cần thuê bố trí quạt gió đặt xung quanh. Khi chọn ghế ngồi nên chuẩn bị bọc ghế vì nếu trống trải để nắng làm nóng ghế ngồi sẽ làm cho khách thấy khó chịu khi ngồi xuống.

Thời tiết thay đổi hàng ngày hàng giờ, nhất là khi vào mùa mưa. Chúng ta nên thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để có sự chuẩn bị dụng cụ che chắn chu đáo. Nên yêu cầu đơn vị tổ chức chuẩn bị sẵn ô, dù, bạt che để kịp thời ứng phó nếu chẳng may có cơn mưa bất chợt đổ xuống.

2. “Những vị khách không mời”

Tiệc cưới tổ chức ngoài trời là cơ hội để mọi người được hòa mình cùng thiên nhiên do đó khó tránh khỏi các loài côn trùng  quấy phá. Hẳn “những vị khách không mời” này sẽ đem lại không ít phiền toái cho bạn và khách mời của bạn. 

Vậy nên chuẩn bị bình thuốc xịt côn trùng để nhờ ban tổ chức diệt côn trùng trước khi buổi tiệc bắt đầu. 

3. Vấn đề an ninh 

Tiệc cưới ngoài trời cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề an ninh để bảo vệ tài sản cũng như sự an toàn cho mọi người đến tham dự. Vì lễ tổ chức ngoài trời nên không gian rất thoáng. Mọi người sẽ không thể chỉ tập trung bảo vệ tài sản mà không được cháy hết mình vào buổi tiệc chúc mừng cho cô dâu chú rể. 

Để đám cưới không xảy ra những tình huống ngoài ý muốn, hãy chuẩn bị hàng rào ngăn cách khu vực buổi tiệc, thuê đội ngũ an ninh đến bảo vệ để đảm bảo khách đến tham dự tận hưởng buổi tiệc thật vui vẻ trọn vẹn.

4. Vấn đề vệ sinh

Việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ khó tránh khỏi việc bùn đất vấy bẩn khi trời mưa. Nếu không có biện pháp xử lý tốt sẽ khiến cho buổi tiệc mất vui.

Chúng ta có thể chọn một địa điểm có mặt cỏ sạch sẽ hoặc nền gạch để giữ vệ sinh tốt hơn. Nếu không có nền cỏ thì có thể chuẩn bị bạt trải nền trong sảnh tiệc.

Lời khuyên cho cô dâu nên chọn những kiểu váy cưới ngắn, có chất vải không thấm nước, và trang bị thêm đôi giày đế bằng để dễ dàng di chuyển. Chú rể nên diện các bộ vest tối màu để tránh bị vấy bẩn. Cần chuẩn bị thêm trang phục, giày dự phòng để kịp thời ứng phó nếu có vấn đề gì xảy ra.

5. Kế hoạch dự phòng

Luôn phải có kế hoạch dự phòng cho những tình huống xấu xảy ra, đặc biệt là thời tiết vì không thể kiểm soát được điều này. Hãy chắc chắn có một nơi trú an toàn để tránh điều kiện xấu.

Việc chuẩn bị nhiều phương án sẽ giúp nhanh chóng ứng phó kịp thời nếu có trường hợp gì xảy ra, giúp chúng ta yên tâm hơn trong suốt quá trình buổi lễ được diễn ra.

By PhiLinh Wedding

Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay