Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Những điểm hoa nào không được phép ‘làm giả’ trong đám cưới?

Trong lễ cưới, việc sử dụng hoa lụa giúp đảm bảo màu sắc concept đám cưới, hoặc thay thế hoa trái mùa và hoa nhập giúp tiết kiệm ngân sách décor. Tuy nhiên, có những địa điểm gần như ‘cấm kỵ’ đối với hoa lụa.

Ban gia tiên

Tại nơi thờ cúng người đã khuất, tổ tiên, với nhiều nhà là thờ Thần Phật, hoa phải là hoa thật. Đây là một lẽ tối thiểu. Để hoa luôn tươi mới, nhà sùng Phật hoặc Đạo sẽ thường xuyên thay hoa không có chỗ cho hoa lụa.

Hoa trên ban thờ gia tiên phải là hoa tươi (Ảnh: PhiLinh Wedding)  

Hoa tráp

Tráp lễ là sính lẽ của nhà trai, tương ứng với tứ thân phụ mẫu và tổ tiên (5 tráp) hoặc cửu tộc (9 tráp). Những tráp lễ ngày nay được trưng bày trước phông lễ, nhưng vị trí nguyên thủ của chúng là ở trước ban thờ – nơi không được phép sử dụng hoa lụa.

Nhiều bộ tráp cưới còn kết hình long phụng để nhớ về dòng dõi ‘Con Rồng cháu Tiên’, Lạc Long Quân và Âu Cơ đẻ trăm trứng. Hoa lụa xuất hiện ở những tráp lễ này sẽ càng bị coi là khập khiễng.

Trang trí tráp lễ với hoa tươi trong lễ Ăn hỏi tại tư gia nhà gái (Ảnh: PhiLinh Wedding)

Hoa bàn

Ngày nay hoa bàn trở thành một phần nhỏ trong hạng mục hoa trang trí đám cưới, trước đây những lẵng/bình/hoa nhỏ này là sự chăm chút của người phụ nữ trong gia đình. Nếu những người mẹ, con gái, dì và bác gái chuẩn bị hoa lụa để tiếp đón nhà trai thì sẽ là một sự khiếm nhã và kém tinh tế trong ngày vui của gia đình.

Chú rể mang bó hoa cưới sang nhà gái để đón dâu (PhiLinh Wedding)

Hoa đội đầu

Đây thường là món quà từ chú rể, anh sẽ kết một vòng hoa đội đầu để tặng cho người con gái của đời mình. Tùy thông điệp muốn gửi gắm mà người chồng tương lai sẽ kết hoa nguyệt quế, thường xuân, hoa cam, v.v…

Cô dâu có thể đội trên đầu một vương miện nạm đá quý hoặc một vòng hoa của thiên nhiên, nhưng không thể là một vòng hoa tạm bợ được làm từ nhựa trông có vẻ giống thật.

PhiLinh - moi-tinh-hoa-cam-cua-vuong-te-albert-va-nu-hoang-anh-victoria 01

Chiếc vòng hoa cam nữ hoàng Victoria đội trong lễ cưới với hoàng tử Albert

Bó hoa cưới

Hoa tay ngày cưới nguyên thủy là những đóa hoa tự nhiên lấy từ không gian sống xung quanh nhà gái. Mẹ và con gái lựa chọn không chỉ những hoa lá mang ý nghĩa tốt đẹp mà còn cả những cành thảo mộc tốt cho sức khỏe, xua đuổi côn trùng, cây thơm, những thứ giúp không gian trong ngoài nhà trở nên sạch sẽ.

“Bó hoa cưới” này sẽ được cô gái mang về để trồng ở vườn ngôi nhà mới và quanh nhà để sử dụng và nhớ về gia đình. Về phần hoa lụa thì tất nhiên, không thể nảy mầm. Tuy nhiên bó hoa cưới ngay nay mang ý nghĩ kỷ niệm nhiều hơn nên đã có nhiều sự thay đổi.

Chú rể mang bó hoa cưới sang nhà gái để đón dâu (PhiLinh Wedding)

 

By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

  1. Ý nghĩa của bó hoa cưới truyền thống đối với cô dâu
  2. Wedding Fair là gì? Bạn nhận được gì khi tham gia Wedding Fair?
  3. Làm thế nào để tránh những khoản phí ngầm khi chuẩn bị đám cưới
  4. Gói dịch vụ trang trí tư gia có những gì? – Chuẩn bị cưới
  5. Tú cầu Hydrangea – Loài hoa được yêu thích trong đám cưới hiện đại
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay