Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  Những chú ý phải biết khi tìm hiểu nhẫn cưới, nhẫn đính hôn
Những điều cần chú ý khi chọn nhẫn cưới

Giá cả

Có thể nhà bạn chẳng có gì ngoài điều kiện, nhưng nếu không hiểu giá, bạn có thể sẽ thành kẻ dại khi đi mua nhẫn cưới, nhẫn đính hôn. Giá của chiếc nhẫn phụ thuộc vào chất liệu, kiểu dáng – thiết kế sẵn hay thiết kế riêng, kích cỡ, rồi liệu nhẫn có nạm đá quý hay không, v.v.. 

Nói đến tiền là nói đến độ chịu chi và kiến thức. Hầu bao trung lưu thì yên tâm tìm đến những tiệm vàng uy tín, lâu năm. Còn nếu thừa khả năng xa xỉ thì tìm thợ kim hoàn nổi tiếng, thương hiệu quốc tế. Nhưng để sử dụng tiền hợp lý, thì việc hiểu về các loại chất liệu, thiết kế, v.v.. lại là điều quan trọng nhất. Vì suy cho cùng, vật chật vẫn chỉ là vật chất, có nhiều thứ mà ‘rất nhiều tiền’ cũng không thể mua được.

Chất liệu

Nhẫn nói chung được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau, cơ bản có vàng và những kim loại quý khác. Riêng phân loại vàng đã có vàng ta, vàng Tây, bạch kim, v.v.. Ngoài ra còn nguyên liệu phổ biến khác hiện nay là đá quý – một ví dụ điển hình là kim cương.

Việc hiểu chất liệu không đơn thuần giúp tiết kiệm tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt trong hôn nhân. Về giá trị vật chất, nếu nhẫn không được xử lý tốt thì qua thời gian có thể sẽ bị hỏng – xước xát hoặc thậm chí biến dạng. Ngoài ra, kim loại không tốt có thể khiến nhẫn bị đen và xuống màu, mà đeo nhẫn lại chính là một hình thức kiểm tra sức khỏe tự thân. 

Tuy nhiên khi chọn nhẫn cưới, phần lớn khách hàng chỉ thấy được màu sắc – chủ yếu là vàng hoặc trắng, đá quý cũng tương tự. Đa số khách hàng không am hiểu các loại bảo thạch và các loại chất liệu vàng. Nói cách khác, nếu không hiểu biết quá nhiều về ‘kim loại’ và ‘đá quý’, việc lựa chọn nhẫn cưới chủ yếu nên phụ thuộc vào uy tín và tư vấn của tiệm vàng.

Đọc thêm: Cú lừa vĩ đại của chiếc nhẫn đính hôn kim cương và một tình yêu vĩnh cửu

Có rất nhiều tiêu chí cần chú ý khi đi chọn nhẫn cưới

Nếu không hiểu biết quá nhiều về ‘kim loại’ và ‘đá quý’, việc lựa chọn mua nhẫn chủ yếu phụ thuộc vào uy tín và tư vấn của tiệm vàng (Nguồn ảnh: Pixabay)

Kiểu dáng

Chất liệu tuy nhiều nhưng vẫn có giới hạn, còn kiểu dáng thì chỉ phụ thuộc vào khả năng sáng tạo. Qua thời gian, các mẫu mã thiết kế ngày càng được phát triển để phục vụ nhu cầu thiên biến vạn hóa của thị trường . 

Một đặc trưng khác của kiểu nhẫn là họa tiết trang trí, kiểu đơn giản nhất là tên của ‘anh và em’ khắc lên đôi nhẫn cưới vàng trơn. Lý do rất rõ ràng: cặp đôi nào cũng muốn thể hiện kết nối giữa họ là duy nhất và khắc nhẫn là lựa chọn hoàn hảo. Tùy mong muốn của khách hàng mà sẽ có lựa chọn họa tiết độc đáo khác nhau.

Nếu có mong muốn siêu đặc biệt mà PNJ hay DOJI là không đủ, thì việc tìm những thương hiệu nổi tiếng hơn hay thậm chí cá nhân là cần thiết.

Kích cỡ

Đây là điều mà nhiều cô dâu chú rể hay bỏ qua, nhưng hậu quả lại khôi hài và đôi khi là đáng tiếc. Nhiều cặp đôi chọn một cặp nhẫn thoải mái xong về sau để tuột, chẳng biết mình nhẫn cưới mất lúc nào. Có người lại chọn nhẫn quá chặt, phụ nữ sau khi sinh đẻ và đàn ông ít vận động thì ngón đeo nhẫn sẽ phát phì theo thời gian, kết quả ảnh hưởng đến xương khớp.

Khi chọn nhẫn, các cặp đôi chỉ nên chọn một cặp nhẫn vừa phải, phù hợp với mức BMI trung bình, hoặc tối thiểu là phù hợp với cân nặng của hiện tại. Ngoài ra, nên hình thành những thói quen cất giữ và bảo vệ sức khỏe lâu dài cho nhau. Điều này sẽ thực sự giúp cho hạnh phúc lâu bền và mãi an toàn như đôi nhẫn cưới mới mua thuở nào.

Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay