Image Alt

PhiLinh

  /  Khác   /  Nhà mình nhỏ và cao tuổi, trang trí đám cưới làm sao?
PhiLinh Wedding - Nhà mình nhỏ và cao tuổi, trang trí đám cưới làm sao 01

Ai cũng muốn mình thật đẹp trong ngày cưới, phần vì ngày đặc biệt, phần vì kỷ niệm lưu lại về sau. Thế nhà nhỏ và cũ nên xử lý như thế nào?

Đối với nhà nhỏ, vấn đề cần xử lý là không gian; đối với nhà cũ, vấn đề cần xử lý là che đi những mảng đang đòi hỏi sự chăm chút. Tuy nhiên nói như thế vẫn chưa đủ vì ở đây tới hai nhóm đối tượng: khách quan và người xem ảnh. Nói cách khác, nếu muốn mọi người nhớ đến đám cưới của bạn với ký ức lung linh, bạn cần tìm được một nhà trang trí cưới và một đơn vị quay chụp cưới xịn xò.

Trong bài viết này, PhiLinh sẽ bật mí những bí mật giúp biến hình không gian trong ngày đặc biệt của cô dâu chú rể nhé.

1. Lựa chọn màu sắc

Những màu sáng như màu trắng, màu kem, màu be sẽ tạo cảm giác rộng rãi và sạch sẽ cho không gian của ngôi nhà. Nếu bạn thích những gam màu đậm, hãy nhớ chọn tông sáng. Ví dụ cụ thể là trang trí nhà với rèm trắng, phông lễ tươi tắn, khăn trải bàn sáng màu.

Để tông chủ đạo thêm nổi bật, những chi tiết nhỏ hơn nên chọn màu sắc tương phản. Chữ và và ngày tháng trên phông lễ, hoa bàn, v.v… Nếu bạn không quen thuộc với những lựa chọn tỉ mẩn, đừng ngại chia sẻ, PhiLinh luôn giúp đỡ bạn nhé.

PhiLinh Wedding - Nhà mình nhỏ và cao tuổi, trang trí đám cưới làm sao 03

Những chi tiết nhỏ sẽ giúp tông màu sáng thêm nổi bật trong ngày cưới

2. Thả bàn, chọn ghế

Decor bàn trông sẽ đẹp hơn và sang hơn, lên ảnh cũng nổi bật. Hơn thế nữa, bàn thường phải cố định, ghế thì ít nhiều sẽ kéo vào, kéo ra. Nếu diện tích nhà khiêm tốn, chiếc bàn nhỏ và ghế to sẽ khiến không gian trở nên nhỏ bé – làm ngược lại là ổn.

Đối với ghế, bạn có thể chọn ghế Chiavary hoặc ghế Chameleon với phần lưng ghế thanh mảnh. Chiavary mang phong cách châu Âu còn Chameleon thì hiện đại, cả hai đều mang nét sang trọng mà lại phù hợp cho không gian nhỏ bé.

PhiLinh Wedding - Nhà mình nhỏ và cao tuổi, trang trí đám cưới làm sao 04

Ghế mạnh thuận tiện cho việc đi lại và bưng lễ, tráp trong lễ cưới

*Dâu rể nghĩ sao nếu có thể chủ động lựa chọn bàn ghế cho đám cưới của ‘đôi mình’. Tham quan kho của các đơn vị trang trí cưới cũng là một kỷ niệm đáng có, tại sao lại không nhỉ?

3. Khiến bầu trời tỏa sáng

Trong một căn phòng, trần và sàn là hai mảnh ghép khổng lồ gây ảnh mạnh đến không gian. Sàn nhà là đất, quét dọn một chút hoặc trải thảm thôi sẽ ổn. Còn trần nhà, nếu để tăm tối sẽ vô thức tạo cảm giác bức bối cho dâu rể, bố mẹ, và quan khách trong ngày cưới.

PhiLinh giải bài toán này với đèn trần và đèn hắt. Những quả bóng trắng sáng rực rỡ lửng lơ ở trần nhà không chỉ để trang trí, chúng khiến không gian được mở rộng và tăng thêm vẻ sang trọng. Đèn hắt thì hỗ trợ định hướng góc nhìn, khiến mọi người chú ý nhiều hơn vào điểm sáng, thay vì những hạn chế của căn phòng.

PhiLinh Wedding - Nhà mình nhỏ và cao tuổi, trang trí đám cưới làm sao 00

Tông màu sáng với điểm trang trí tương phản tạo cảm giác cho không gian thoáng đãng

4. Hãy bỏ qua nhà rạp

Nếu nhà ở trong ngõ, mặt tiền nhỏ hẹp, dây điện chằng chịt ngay trước cửa mà vẫn cần kê thêm bàn thì nhà mình phải làm sao? Nếu dựng rạp, không ai nhìn thấy dây diện nhưng có lẽ diện tích sẽ không đủ. Trong trường hợp này, ô dù vuông lệch tâm sẽ giải quyết tất cả mọi khó khăn.

Thứ nhất, dù vuông có diện tích nhỏ hơn, vừa đủ để che bàn mà lại chừa được không gian di chuyển cho mọi người. Ngoài ra, chiếc ô chỉ che một phần không gian bầu trời nên ánh sáng vẫn lọt xuống nên sẽ tạo cảm giác rộng rãi, khoáng đạt.

PhiLinh Wedding - Dù vuông lệch tâm dùng trong đám cưới hiện đại 01

Dù vuông lệch tâm giúp tạo không gian rộng rãi, khoáng đạt cho ngày cưới

Thứ hai, những chiếc dù kiểu cách này có thiết kế sang trọng. Chúng bắt nguồn từ châu Âu với mục đích che nắng và những cơn mưa lất phất trong buổi trà chiều của những tiểu thư đài các. Trong đám cưới ngày nay, dù vuông xuất hiện lịch lãm trong những ngày cưới của dâu rể, tự tin làm nền để chụp ảnh, chẳng e ngại bất kỳ ai.

 

Bài đọc thêm:

  1. 5 điều phải chú ý để không hối tiếc sau khi chọn đơn vị trang trí tiệc cưới
  2. Dù lệch tâm vuông trong đám cưới trang trí tư gia
  3. Xuân Nhâm Dần 2022: Gộp hai lễ ăn hỏi và đón dâu cùng một ngày ở nhà gái
  4. Đằng sau những trang trí ngày cưới của con gái nhà nghệ sĩ Xuân Hinh
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay