Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Nguồn gốc bài hát phổ biến nhất cho First Dance trong đám cưới

Chúng ta không biết từ bao giờ đã trở nên quen thuộc với giai điệu “But I can’t help… falling in love… with you…” trong vô số các đám cưới. Nhưng phải đến năm 2020, bản hit này của Elvis Presley mới chính thức biết đến là giai điệu được lựa chọn nhiều nhất cho First Dance theo khảo sát của OnBuy. 

Đối với âm nhạc, Can’t Help Falling in Love sau khi phát hành đã nhanh chóng đoạt top nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế, giữ ngai vị của mình trong nhiều tuần liên tiếp. Còn đối với nam tài tử Elvis, ông chọn ca khúc này để kết thúc tour lưu diễn cuối cùng. Rồi đến tháng 6 năm 1977, Can’t Help Falling in Love lại được sắp xếp để khép lại buổi hòa nhạc cuối cùng của ông hoàng nhạc Rock n Roll. 

Nếu là một người lãng mạn, yêu âm nhạc, lại biết chút tiếng Anh, thì bạn hẳn biết giai điệu du dương của bài hát kể về một người đàn ông không thể kìm lòng khi trúng phải tiếng sét ái tình. Nhưng bạn có biết không, nguyên gốc của Can’t Help Falling in Love kể về nỗi thất vọng khi bị tình yêu của đời mình phản bội. 

Bản dịch của PhiLinh Wedding

Bản dịch lời bài hát Plaisir d’amour của PhiLinh Wedding

Lời giai điệu của Can’t Help Falling in Love được soạn phối lại từ bản tình ca nổi tiếng “Plaisir d’amour” của Pháp. Tuy nhiên, thay kể lệ sự đau buồn của người đàn ông trong tình yêu, bài hát của Elvis hướng độc giả tới sự say đắm khi hai người mới quen nhau 

PhiLinh Wedding - First Dance Can't Help Falling In Love

Bản dịch lời bài hát Can’t Help Falling in Love của PhiLinh Wedding

Có lẽ vì số đông hướng đến điều tích cực, lại trùng hợp thời đại bùng nổ thông tin, thế nên Can’t Help Falling in Love của Elvis đã thu hút được nhiều sự chú ý, vượt xa Plaisir d’amour. Để trong đám cưới ngày nay, chúng ta vẫn thường nghe thấy lại giai điệu ấy: 

“But I, can’t help… falling in love… with you…” 

 

Bài đọc thêm:

  1. The Origin: Nguồn gốc của First Dance trong đám cưới
  2. Lời bài hát Em đồng ý (I Do) của Đức Phúc và 911
  3. Nguồn gốc của blue – màu sắc thiêng liêng mang khí chất Vương giả
  4. Lịch sử và ý nghĩa của việc tung bó hoa trong đám cưới ở châu Âu
  5. Wishlist trong đám cưới là gì và khi nào nên dùng đến Wishlist?
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay