Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Blog PhiLinh   /  Người thợ giày tiết lộ bí mật của công nương Diana ẩn giấu trong giày cưới
PhiLinh - Lady Diana Spencer and Prince Charles, wedding shoes 04

Chẳng mấy ai để ý đến đôi giày được Công nương yêu cầu thiết kế kế đặc biệt, lẩn khuất sau lớp váy cưới thướt tha…

Đến nay nhiều người vẫn tán tụng chiếc váy cưới trắng với tà áo dài 7,62m của Công nương Diana. Tuy nhiên, chẳng mấy ai để ý đến một vật được Công nương yêu cầu thiết kế kế đặc biệt, chính là đôi giày ẩn sau lớp váy cưới dài chấm gót.

Hơn 40 năm về trước, Diana đã yêu cầu người thợ giày (cobbler) Clive Shilton chế tác đôi giày của mình cho ngày cưới. Giày được làm thủ công và phải mất tới 6 tháng của cả nhóm mới có thể hoàn thành. 

Về nguyên liệu, thân giày dùng vải lụa satin dày, mu giày thêu có đính sequin 542 miếng, mũi giày kết 132 viên ngọc trai hình trái tim với bọc ren thật lãng mạn, đế giày bọc da lộn để tránh bị trượt ngã. Tuy nhiên, những chi tiết này phần lớn chỉ thể hiện giá trị vật chất.

Khi đó, Công nương Diana và thái tử Charles đều sở hữu cùng số đo chiều cao là 1m78. Thái tử chỉ nhỉnh hơn chiều cao trung bình của nam giới Anh Quốc một chút (1m75), còn công nương thì hoàn toàn nổi bật. Chính vì vậy mà Diana yêu cầu giày bệt cho ngày cưới, còn Charles, hiển nhiên là phải đi giày độn.

PhiLinh - Công nương Diana với chiều cao nổi bật

Công nương Diana với chiều cao nổi bật (Từ trái sang phải: Charles và Diana, phu nhân và Tổng thống Mỹ Reagan (Wikipedia, Public Domain)

Cobbler Clive Shilton cũng chia sẻ: “Điều Diana lo lắng nhất là không xuất hiện cao hơn chồng thái tử Charles trong ngày cưới, vì cô ấy rất cao, 5ft10 (1m78), bởi vậy đôi giày phải có đế thấp”.

Câu chuyện đế giày cho thấy mối quan tâm của Diana về hình ảnh của hai người khi xuất hiện trước công chúng. Nhưng gần nơi này còn ẩn giấu một bí mật nữa. 

Ở điểm tiếp xúc giữa phần lượn của đế giày và gót giày của công nương, nơi khó nhìn thấy nhất, có hai chữ “C” và “D” nhỏ, là chữ cái đầu trong tên của Công nương và Thái tử – Charles, và Diana. Giữa hai chữ cái là một hình trái tim bé xinh, xung quanh vẽ trang trí những nhành hoa.

PhiLinh - Lady Diana Spencer and Prince Charles, wedding shoes 03

Phần gót giày cưới có hai chữ “C” và “D” nhỏ, tượng trựng Charles và Diana và một trái tim ở giữa (Plash News)

Dường như đây chính là nguyện ước hạnh phúc của Công nương dành cho Thái tử, một chút riêng tư được thể hiện kín đáo khuất sau tà váy dài thướt tha.

“Chẳng có ai thấy được đế giày cả, nhưng chúng tôi phải đảm bảo nó trông thật là tuyệt vời. Bạn sẽ có thể thấy nhiều hơn nếu [Công nương] té ngã.” – Ông Clive Shilton hóm hỉnh nói.

Tuy nhiên tình cảm chẳng được lâu bền. Mặc dù đã có hai hoàng tử nhỏ nhưng Thân vương xứ Wales vẫn qua lại với bạn gái cũ. Công nương Diana một thời gian sau cũng bắt đầu mối quan hệ với thiếu tá James Hewitt – người nhận trách nhiệm giáo dưỡng hai hoàng tử William và Harry.

Hai người quyết định ly dị vào năm 1996, kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 15 năm. 

Nhưng phải đến 40 năm sau đám cưới của Diana, nhiều người mới biết đến bí mật gót giày cưới của Công nương nhà Spencer – ẩn mình sau chiếc váy cưới trắng kiêu sa lộng lẫy.

Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay