Image Alt

PhiLinh

  /  Khác   /  Người chồng cầu hôn vợ sau tai nạn giao thông kinh hoàng

Tháng 6/1984, Kristy 16 tuổi và Andrew 19 tuổi gặp nhau tại một trại hè ở Mỹ. Hai tháng sau họ chính thức hẹn hò và 7 tháng sau thì hôn lễ được tổ chức. Đám cưới hạnh phúc giữa cô nữ sinh cao trung và anh quân nhân mới đôi mươi. Thời gian trôi qua và Kristy sinh cho Andrew hai nàng công chúa xinh đẹp, Lorelai và Amanda.

Thế nhưng sau 37 năm chung sống, vợ chồng nhà Mackenzie suýt lạc mất nhau vĩnh viễn hồi tháng 6/2022. Khi đó Andrew lái motor và Kristy ngồi ở đằng sau, khi họ đi qua một ngã rẽ thì ô tô vượt đèn đỏ lao tới. Nhân chứng kể lại rằng nạn nhân bị văng xa gần hai chục mét.

Tai nạn kinh hoàng

Andrew bị chấn động mạnh, rạn hai đốt sống ở lưng, rạn xương chậu trái, xương bả vai trái, gãy năm xương sườn và gãy mũi. Anh được trực thăng đưa đến Bệnh viện Đại học UVA ở Charlottesville để phẫu thuật khẩn cấp vì đã xuất hiện tình trạng chảy máu trong. Phần hồng thì phải cố định bằng đinh vít.

Kristy thì bị chấn động nhẹ hơn; gãy bảy xương sườn và rạn xương bả vai trái, bị thương ở vai. May mắn là những vết thương không cần phải phẫu thuật.

Sau tai nạn, tuy cả hai giữ được tính mạng nhưng Andrew bị mất trí nhớ tạm thời. Tỉnh lại ở khoa cấp cứu, người chồng nghĩ rằng thời điểm hiện tại là năm 1993.

Các bác sĩ cố gắng giải thích tình huống thực tế cho Andrew. Một tiếng sau, họ phải giải thích lại từ đầu và không dám khẳng định khi nào ’29 năm’ của anh sẽ phục hồi trở lại.

Gặp lại hai cô con gái đã lớn, ông bố không nhận ra ai cả. Tuy nhiên có một điểm tích cực là lúc Andrew tỉnh dậy, anh ngay lập tức hỏi: “Vợ tôi đâu? Vợ tôi đang ở đâu rồi?”

Trở về quá khứ

Điều duy nhất người chồng nhớ được sau tai nạn là mình đã lấy vợ. Anh tin cô đang ở cùng bệnh viện dù không thấy cô đâu.

Lúc này, Kristy đang ở một phòng điều trị khác. Biết Andrew không hồi phục đáng kể và dường như chỉ đang lo lắng nhiều hơn, vợ anh đã xin bệnh viện để hai người họ được chăm sóc ở chung một phòng bệnh.

Và ký ức đầu tiên đánh thức Andrew sau khi bị mất trí nhớ là Kristy “ngồi trên xe lăn đến cạnh tôi, lo lắng khi tôi đang cố gắng để tự chăm sóc cho bản thân mình.”

Kể từ lúc đó, anh hồi phục tốt hơn, trở thành ‘một người khác’, trò chuyện nhiều hơn, hỏi han nhiều hơn để tìm lại ký ức. Hơn một tuần sau tai nạn kinh hoàng, Andrew có thể đứng dậy để đi lại cùng vợ mình. Chưa đầy hai tháng sau họ xuất viện. Đến tháng 8, nhà Mackenzie đi biển để Andrew và Kristy tổ chức đám cưới – lần thứ hai.

Andrew: “Tôi chắc sẽ không vượt qua được nếu không phải nhờ cô ấy. Bạn phải có mục đích và hy vọng trong cuộc sống.”

Với những suy nghĩ đó, trên bãi cát trải dài, Andrew quỳ gối và cầu hôn Kristy một lần nữa. Hai ngày sau, 29/8, cặp đôi lại thề nguyện và nói “I Do” giống hệt trong lễ cưới 37 năm về trước, với sự chứng kiến của hai gia đình của hai con gái và những người bạn thân.

Kristy: “Tôi nghĩ không có điều gì có thể ngăn cản tình yêu của chúng tôi. Kể cả ô tô đâm cũng không thể nào ngăn được.”

Bản dịch tổng hợp của PhiLinh Wedding

 

Bài đọc thêm:

  1. Cứu vãn cuộc hôn nhân và tỉnh ngộ sau khi nghe được lời Chúa
  2. Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa Tulip – hoa của sự say đắm và hy sinh
  3. Khảo sát: Lý do hàng đầu của hôn nhân là gì và những yếu tố cản trở?
  4. Lời bài hát Em Đồng Ý (I Do) của Đức Phúc và 911
  5. Phần còn thiếu trong bài hát I Do (911) “a silver six-pence in her shoe”
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay