Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Blog PhiLinh   /  Nâng cấp “bàn ghế ấm chén” trong đám cưới tư gia là như thế nào?

Chơi ấm chén sứ châu Âu là sở thích của cô chủ nhà PhiLinh. Ngoài ra thì bên mình cũng là tổng kho nhập và phân phối ghế tiệc, đồng thời sở hữu kho hoa lụa và kho vải phục vụ trong ngành cưới tại Hà Nội. Nhờ thế mà team có bài viết này để chia sẻ một chút kinh nghiệm và phân tích việc nâng cấp dịch vụ “bàn ghế ấm chén” trong đám cưới.

Bàn ghế

Set cơ bản ngày xưa là bàn inox phủ vải trắng với ghế tựa đơn giản thêm lớp phủ. Hiện nay những bộ bàn ghế như thế chỉ còn xuất hiện ở những dịch vụ cưới hỏi trọn gói với phông cổng hoa lụa dựng sẵn dùng cả năm.

Set bàn ghế cao cấp ngày nay có tối thiểu 2-3 lựa chọn ghế tiệc cho đám cưới. Những chiếc ghế kiểu như chiavary, crossback, thornet, v.v… không cần đến tấm phủ. Chúng chỉ cần được đặt chỗ, phù hợp với kiến trúc tư gia là đủ để thể hiện sự tinh tế và con mắt thẩm mỹ của gia đình. PhiLinh thậm chí còn nhận được những yêu cầu từ bố mẹ hai bên rằng phải chọn ghế mới nhập, hàng mới tinh để đảm bảo sang trọng.

Còn đối với bàn trà, các thiết kế ngày nay đã trở nên đa dạng về kích cỡ và có đủ các hình dạng vuông, tròn, chữ nhật để phù hợp tư gia. Có nhà thích mặt bàn gỗ, thậm chí là mặt đá – yêu cầu thứ hai này rất hiếm.

Đó là những thay đổi cơ bản của set bàn ghế tiệc ngày cưới. Về chi phí thì không dao động nhiều ở từng chiếc bàn ghế, trừ phi dâu rể yêu cầu những mẫu ghế mới nhập đang độc quyền từ kho tổng.

Lớp phủ

Có hai “lớp phủ” riêng biệt cho bàn và ghế. Set cơ bản là vải trắng thêm lớp ren để phủ bàn, lựa chọn đắt tiền hơn thì bàn phủ lụa hoặc phủ gấm.

Lớp phủ cho ghế có thể hiểu theo một vài nghĩa: (1) lớp vải phủ trùm kín ghế như ở khách sạn; hoặc (2) phần đệm ngồi đúng màu theo ý muốn của gia đình; hoặc (3) lớp sơn phủ đúng màu theo concept décor.

Hoa bàn

Chi phí hoa bàn trong ngày cưới sẽ biến động khi gia đình có yêu cầu đặc biệt. Ví dụ yêu cầu hoa trái mùa hoặc những giống hiếm phải nhập khẩu.

Ngoài ra, chi phí sẽ cao hơn một chút nếu sử dụng những set lọ hoặc bình hoa kiểu cách. Thậm chí có những bố mẹ yêu cầu những set bình hoặc lọ nằm ngoài ‘bộ sưu tập’ của vendor. Đối với trường hợp này, tất nhiên sẽ phát sinh chi phí, nhưng hình ảnh đám cưới sẽ là độc nhất.

Ấm chén

Trưởng bối nhà nào cũng chẳng lạ lẫm với rổ chén đĩa trắng, ấm sứ trắng dùng để phục vụ trà nước ngày cưới. Tuy nhiên ở dịch vụ cao cấp, ấm chén sứ được phân theo bộ với kiểu dáng khác biệt. Có những bộ là ấm chén sứ châu Âu, có những bộ là ấm tích với chén trà Á Đông truyền thống.

Set ấm chén này còn liên quan đến khay đựng và các mòn quà vặt kèm theo. Để phù hợp với phong cách hiện đại sẽ có những khay bánh kẹo xếp tầng, còn đối với phong cách truyền thống sẽ là những khay gỗ vừa vặn với các loại hạt ở bên trong.

Chi phí cao thấp cũng đến từ những lựa chọn tỉ mỉ ở đó. Ở dịch vụ cao cấp, mỗi sét bàn ghế có giá tối thiểu rơi vào khoảng từ

By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

  1. Những cạ cứng không thể tách rời khi lên wedding plan
  2. Dấu (+++) sau giá tiệc của khách sạn trong brochure là gì?
  3. Bàn ghế ấm chén trong tiệc cưới có quan trọng lắm không?
  4. Ý nghĩa của màu sắc – từ những viên đá quý đến lấp lánh cầu vồng
  5. Làm thế nào để tránh những khoản phí ngầm khi chuẩn bị đám cưới
  6. Gói dịch vụ trang trí tư gia có những gì? – Chuẩn bị cưới
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay