Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Blog PhiLinh   /  Một tiếng rưỡi để chuẩn bị cho đám cưới của Maddie và Damien
PhiLinh - Maddie và Damien vội vàng tổ chức đám cưới trước giờ phong tỏa

Maddie đang ở Yackandandah còn Damien thì ở Milawa, họ cách nhau hơn 50 cây số và ngày mai là lễ cưới. Vào buổi chiều, tiểu bang đột ngột thông báo phong tỏa…

Chiều ngày 5/8/2021, chính quyền tiểu bang Victoria (Úc) đột ngột ra lệnh phong tỏa vào 8 giờ. Nguyên nhân đến từ 8 ca nhiễm covid-19 mới được phát hiện trong ngày và 6 ca F0 của hôm trước. Đây đã là đợt phong tỏa lần thứ 6 của tiểu bang Victoria.

Mặc dù đang ở cách nhau hơn 50 cây số, nhưng Maddie và Damien cùng giật mình khi nhận tin. Đám cưới của họ sẽ diễn ra vào hôm sau, ngày 6/8, và mọi thứ đã được chuẩn bị gần như hoàn chỉnh. Đã hoãn đám cưới lại 1 năm, Maddie và Damien không muốn phải chờ đợi thêm 1 năm nữa vì covid-19. 

Cùng lúc đó ở thị trấn Myrtleford, chủ tế Dunell đang ngồi trong tiệm cắt tóc và nghe ngóng tin tức. Lại phong tỏa. Đang làm quen với tin buồn thì điện thoại của Dunell báo hiệu có cuộc gọi tới. Vị chủ tế nhấc máy, là số của Damien. Anh hỏi ngắn gọn:

Chúng tôi có thể làm điều đó [đám cưới] hôm nay không?

Sau khi nhận được câu trả lời của vị chủ tế, Maddie và Damien nhanh chóng lên xe để đến Myrtleford – nơi cách Milawa, địa điểm tổ chức cưới theo dự kiến ban đầu, gần 35 cây số. Theo lời Damien về sau kể lại, đám cưới không thể nào diễn ra nếu Dunell không chấp thuận.

Việc chuẩn bị được gói gọn chỉ trong hơn 1 tiếng rưỡi. Lễ đường là công viên Cundy thay cho nhà thờ đã đóng cửa và được trang trí đơn giản; bữa tối là pizza take-away; bánh cưới thì được vào cất tủ lạnh để 2 vợ chồng về nhà thưởng thức sau; v.v… Tất cả đều rất đơn giản, không chút cầu kỳ.

“Đó không phải là một bữa tiệc chiêu đãi hay những phiền phức khi bạn làm tóc và trang điểm, mọi thứ vẫn được hoàn thành, một đám cưới thực chất.” – Dunell kể lại.

Còn với Maddie và Damien thì “Nó thực sự thư giãn. Chúng tôi hài lòng với những điều đã xảy ra”.

Close
Developed by Tiepthitute
Chat ngay