Image Alt

PhiLinh

  /  Khác   /  Món quà Givenchy gửi tặng Audrey Hepburn cho lễ cưới (1954)
PhiLinh Wedding - Món quà Givenchy gửi tặng Audrey Hepburn cho lễ cưới 1954

Quen nhau chưa đến một năm, Audrey và Givenchy đã trở nên thân thiết. Vì vậy mà chàng quý tộc Pháp đã tặng cho cô bạn diễn viên người Anh của mình một món quà cưới đặc biệt…

Ngày 25/9 năm 1954, ngôi sao mới nổi của làng Hollywodd Audrey Hepburn đã tổ chức lễ cưới bí mật cùng nam tài tử Mel Ferrer. Tất cả mọi thứ đều bí mật, kể cả món quà của chàng quý tộc người Pháp Givenchy, bạn thân của Audrey và là một nhà thiết kế trẻ tuổi mới bắt đầu xây dựng sự nghiệp.

Ngày ấy, món quà cưới của Givenchy được chế tạo trong một căn phòng thí nghiệm nhỏ tại thành phố Grasse thuộc miền Đông Nam của nước Pháp. Ngày nay, chúng ta biết đến L’Interdit de Givenchy, một trong những dòng nước hoa nổi tiếng nhất của thương hiệu thời trang Pháp nổi tiếng chỉ đứng sau Dior.

Tôi cấm ngài đấy

Sau thành công đầu tiên với bộ phim Roman Holiday (1953), nàng minh tinh Audrey Hepburn tiếp tục con đường chinh phục khán giả với Sabrina (1954). Đứng sau mỗi lần xuất hiện lung linh của các nữ diễn viên luôn có một stylist và lần này người được chọn là nhà thiết kế thời trang người Pháp Hubert de Givenchy.

Mới bắt đầu sự nghiệp, chàng quý tộc Pháp vui mừng khi có được cơ hội chuẩn bị trang phục cho danh nhân, nhưng nhanh chóng thất vọng khi biết được rằng mình đã nhầm giữa Audrey và nữ minh tinh đã thành danh thời bấy giờ là Katherine Hepburn. Còn Audrey, cô chỉ là một nữ diễn viên mới nổi.

PhiLinh Wedding - Món quà Givenchy gửi tặng Audrey Hepburn cho lễ cưới 1954 00

Ngôi sao mới nổi của Hollywood thời bấy giờ Audrey Humbert

Tuy nhiên, Givenchy đã thay đổi suy nghĩ của mình sau khi hai người gặp mặt. Chàng quý tộc Pháp và nàng diễn viên người Anh cảm thấy thân thiết và một tình bạn lâu dài đã được bắt đầu kể từ ngày đó.

Kết quả là vào đám cưới bí mật của Audrey, nàng đã nhận được một thứ nước hoa độc nhất, lúc này vẫn chưa được đặt tên – của Givenchy. Món quà ấy được sinh ra chỉ dành cho ngày cưới của Audrey: ý tưởng của nó đến từ những cảm nhận của anh đối với cô, hương liệu của nó đến từ hoa cam và hương đào – hai loài hoa tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, sự trong trắng và e ấp của cô dâu.

Cô dâu yêu thích thứ nước hoa này đến nỗi đã yêu cầu người sáng tạo ra nó đừng cho sản xuất hàng loạt. Làm sao có thể không thích cơ chứ – khi thứ xa xỉ phẩm ấy gói trọn cá tính của bản thân và là món quà cưới đặc biệt do chính tay người bạn thân chế tạo?

PhiLinh Wedding - Món quà Givenchy gửi tặng Audrey Hepburn cho lễ cưới 1954 01

Món quà Givenchy gửi tặng Audrey Hepburn cho lễ cưới 1954

Tuy nhiên đến năm 1957, Hubert de Givenchy đã đề xuất với bạn thân để tiếp thị một phiên bản của loại nước hoa ‘Audrey Hepburn’, nữ mình tinh trả lời: “Mais je vous l’interdis” – Tôi cấm ngài đấy.

L’Interdit huyền thoại

Năm 1957 là thời điểm cả Audrey và Givenchy đã đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp. Với sự giúp đỡ của chàng quý tộc Pháp, nàng diễn viên người Anh nay không chỉ là biểu tượng của điện ảnh mà còn là của cả làng thời trang.

Tinh nghịch trẻ trung nhưng phong cách của Audrey vẫn mang đậm nét cổ điển thanh lịch, người thể hiện được ra cá tính đó là Hubert de Givenchy. Lần này anh muốn tiến xa hơn, đem thứ nước hoa độc nhất ấy đến với công chúng, với những người yêu nước hoa và fan hâm mộ của Audrey Hepburn.

PhiLinh Wedding - Món quà Givenchy gửi tặng Audrey Hepburn cho lễ cưới 1954

Người thể hiện được cá tính của Audrey Hepburn là Hubert de Givenchy

Sau những lần trao đổi có ít nhiều sự gay gắt từ “nàng thơ”, cuối cùng Audrey đã quyết định cùng Givenchy đặt tên cho thứ nước hoa đặc biệt. Cũng trong năm đó, lọ nước hoa đầu tiên của dòng thương hiệu mang tên L’interdit de Givenchy đã được cho ra đời.

Cái tên đến từ chính câu nói ngày nào của Audrey: Mais je vous l’interdis. Tất nhiên, không ai khác ngoài nữ minh tinh có thể trở thành đại sứ thương hiệu của dòng nước hoa Givenchy nổi tiếng.

Năm 1993, Audrey qua đời. Năm 1995, Givenchy giải nghệ. Tháng 3/2018, nhà thiết kế và thời trang đại tài Givenchy mất, trước đó, thương hiệu mang tên ông vẫn kịp cho ra đời L’interdit, phiên bản 2018.

PhiLinh Wedding - Món quà Givenchy gửi tặng Audrey Hepburn cho lễ cưới 1954 03

Tôi cấm ngài đấy…

 

Bài đọc thêm:

  1. Mối tình “hoa cam” của vương tế Albert và nữ hoàng Anh Victoria
  2. Tìm hiểu bình hoa Xuân Hinh tự cắm trong ngày cưới của con gái
  3. Lễ cưới Giáng Sinh – Phong tục thiếu tính lãng mạn của người Anh
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay