Image Alt

PhiLinh

  /  Khác   /  Lưu ý 4 món quà cưới không nên chọn để dành tặng các cặp đôi
Nên chọn quà gì cho ngày kỷ niệm đám cưới

Đối với bạn bè thân thiết hoặc những người họ hàng đặc biệt, món quà cưới là điều đường nhiên để thân tặng đôi uyên ương bên cạnh tiền mừng cưới. Tuy nhiên, có những món quà cưới sẽ vô tình khiến cô dâu chú rể cảm thấy khó hiểu hoặc khó xử.

Đồ sơ sinh

Kể cả khi cặp đôi quyết định sẽ có em bé ngay sau kết hôn thì đây cũng không phải là thời điểm phù hợp để tặng món quà này. Trừ trường hợp cô dâu và chú rể tuyên bố ngay trong buổi tiệc rằng họ sắp có em bé – tình huống cực kỳ hiếm khi xảy ra.

Đặc biệt ở Việt Nam, mặc dù xã hội đã cởi mở hơn nhưng không cặp đôi nào mong đợi nhận được quà cưới như thế trước mặt hai họ. Ngoài ra, nó đôi khi còn tạo áp lực cho đôi vợ chồng trẻ mỗi lần nhìn thấy ‘quà cưới’.

Đặc biệt trong trường hợp cả hai gặp vấn đề hiếm muộn và chưa chia sẻ với bạn bè. Hãy quên món quà ấy đi.

Dù rất dễ thường nhưng đừng chọn đồ sơ sinh làm quà cưới… (PhiLinh Wedding)

Món đồ cũ

Có thể bạn rất thích giai điệu “Something old, something new, something…” và nét văn hóa tinh tế trong đám cưới của phương Tây. Sau đó, bạn chọn một món đồ cũ mang tính kỷ niệm để tặng cô dâu và chú rể. Tuy nhiên…

“Something old” là những kỷ vật, những món đồ chơi, những quà tặng hoặc trang sức gia truyền của gia đình hoặc dòng họ dành tặng cho cô bé ngày nào. Nói cách khác đó chính là của hồi môn của cô dâu.

Thông thường, quà cưới từ bạn bè là những món quà mới nguyên tem, nguyên mác, nguyên niêm phong, cùng lắm chỉ xé nhãn chi phí. Nếu là quần áo may đo thì thậm chí chưa giặt.

Có thể bạn muốn tặng một món đồ cũ kỷ niệm của bạn và cặp đôi như một bô ba thân thiết. Tuy nhiên nó dễ gây liên tưởng đến sự chia ly.

Quà tặng đơn

Có thể bạn thân thiết chỉ với cô dâu hoặc chú rể nhưng ý nghĩa của đám cưới là sự kết hợp của hai người. Việc tặng quà cưới là lời chúc phúc cho cặp đôi và nên hữu dụng cho cả hai vợ chồng.

Việc món quà chỉ có tác dụng cho một người hàm nghĩa rằng: tôi muốn duy trì mối quan hệ của chúng ta và chỉ hai người chúng ta mà thôi. Hãy dành món quà đó vào cho ngày sinh nhật nhé.

PhiLinh Wedding - Quà tặng Intimate Wedding - Nến thơm

Hãy chọn những món quà cưới để cả hai vợ chồng có thể sử dụng (minh họa)

Đồ off-list

Đám cưới hiện đại ở Việt Nam đã có những cặp đôi bắt đầu thử wish-list – danh sách những món dâu rể mong muốn để chuẩn bị cho gia đình tương lai. Họ dành hàng tiếng đồng hồ cân nhắc và chia sẻ wish-list với bạn bè thân thiết để mọi người góp sức.

Off-list có nghĩa là bạn mua một món nằm ngoài danh sách hoặc trùng lặp. Ví dụ hai vợ chồng muốn mua bộ bát đũa gốm sứ của thương hiệu A, bạn nghĩ thương hiệu B tốt hơn và mua tặng.

Nếu cặp đôi đã có wish-list, vậy thì hãy tham khảo danh sách này trước khi đi chọn quà. Bạn có thể trao đổi về món quà trước khi mua, đây mới là điều khiến món quà cưới trọn vẹn ý nghĩa.

By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

  1. PhiLinh tham dự Wedding Fair 2023 tại Almaz | Chủ đề: Le Jardin d’Amour
  2. Wishlist trong đám cưới là gì và khi nào nên dùng đến Wishlist?
  3. Intimate wedding: 7 lựa chọn quà tặng nhỏ xinh cho guest list
  4. Grace Kelly và món quà cưới từ thân vương xứ Monaco, Rainier đệ Tam
  5. Something, something… trong đám cưới của công nương Kate Middleton
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay