Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  Làm thế nào để tránh những khoản phí ngầm khi chuẩn bị đám cưới

Trong ngành cưới, chiết khấu giữa các đối tác là một chuyện rất bình thường để các đơn vị cung cấp dịch vụ tìm kiếm khách hàng dễ hơn. Ví dụ: Bạn đến tiệm váy cưới và đã tìm được một bộ cánh ưng ý, sau đó bạn được giới thiệu đến một tiệm trang sức nào đó với voucher giảm giá 15% hoặc ngược lại. Các đơn vị làm như vậy vừa giúp khách hàng của họ tiết kiệm chi phí, vừa yên tâm hơn khi cung cấp dịch vụ của mình.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng như thế, có những trường hợp đơn vị trung gian yêu cầu vendors cắt chiết khấu để giới thiệu khách. Bạn có thể nghĩ điều này là bình thường, đó là nếu bạn chưa hiểu rõ các dịch vụ trung gian.

Một bên thứ ba… nào đó

Thông thường, cô dâu chú rể sẽ trả một khoản phí không nhỏ để được tư vấn và dẫn đường tới các địa chỉ uy tín. Đó chính là thu nhập khi người trung gian giúp các vợ chồng tìm được vendors hợp gout với dịch vụ chất lượng.

Tuy nhiên nếu trung gian yêu cầu một khoản phí từ vendors, vậy thì các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ phải cắt một khoản phí – đáng nhẽ để phục vụ khách hàng – gửi đến người trung gian. Nói cách khác, dịch vụ sẽ giảm chất lượng ít nhiều hoặc sẽ bị độn giá mà dâu rể chẳng hề hay biết. Sau tất cả, ai được lợi nhiều nhất nếu không phải là trung gian.

Hãy thử lấy ví dụ đối với đơn vị trang trí đám cưới, quy trình ra sản phẩm tại tư gia của decorator là như sau:

 1. Trao đổi ý tưởng, khảo sát địa hình
 2. Tư vấn cụ thể và chốt ý tưởng
 3. Trả/nhận cọc
 4. Lên và trao đổi chốt thiết kế
 5. Lên khung và mua hoa, nguyên vật liệu
 6. Thi công và nghiệm thu – tương đương quản lý dự án
  (thi công bao gồm việc quản lý hậu cần, quản lý nhân viên dựng khung, các florist, v.v…)
 7. Thanh toán

Bao nhiêu đơn vị trung gian sẽ có đủ chuyên môn để trao đổi toàn bộ công việc với các bên designer, người làm kỹ thuật dựng, rồi florist? Đó là còn chưa kể đến các đơn vị cung cấp dịch vụ khác cũng sẽ có quy trình của họ.

Để hạn chế những vấn đề phát sinh này, thông thường đơn vị trung gian sẽ để cô dâu chú rể có cơ hội trao đổi trực tiếp với bên décor cũng như các bên khác. Ngoài ra sẽ có nhiều hơn một lựa chọn cho váy cưới, nhẫn cưới, quay chụp, và hơn nữa.

Dựa vào thâm niên, người trung gian sẽ đồng hành cùng cặp đôi để hỗ trợ việc trao đổi thông tin được chính xác, thay vì trở thành nút chặn lọc chi phí giữa các bên.

Ngoài ra ,sau mối quan hệ cộng tác, thông thường sau mỗi dự án mà trung tâm là cô dâu, chú rể, những đơn vị chất lượng thường sẽ có bài đăng cám ơn vendors chứ chẳng ngại giấu giếm. Điều này cũng tạo nên sự thoải mái các bên.

Cách tránh phí ngầm cho đám cưới

Trước khi dạo tiếp một vòng trên Internet để tìm đối tác uy tín, bạn hãy lưu ý một số điểm sau để tìm được người bạn đồng hành chất lượng:

 • Đơn vị trung gian có cho trao đổi trực tiếp với vendors không?
 • Có tối thiểu hai lựa chọn cho mỗi hạng mục cưới,
 • Đọc trước các bài đăng về dự án của bên trung gian trên mạng xã hội,

Hoặc bạn có thể nhắn tin với PhiLinh để nhận tư vấn cụ thể cho việc lên kế hoạch cho đám cưới của mình nhé.

By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

 1. Những cạ cứng không thể tách rời khi lên wedding plan
 2. Dấu (+++) sau giá tiệc của khách sạn trong brochure là gì?
 3. Danh sách các khách sạn 5 sao có dịch vụ tiệc cưới
 4. Ý nghĩa của màu sắc – từ những viên đá quý đến lấp lánh cầu vồng
 5. Gói dịch vụ trang trí tư gia có những gì? – Chuẩn bị cưới
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay