Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  Làm sao để tối ưu chi phí hoa trong trang trí đám cưới

 

Hoa là một trong những khoản phí tổn lớn nhất trong đám cưới. Nguyên nhân chính một phần là vì hoa nằm ở trong hầu hết các hạng mục. Ví dụ: trên bàn có hoa bàn, trên phông lễ cũng có hoa, kể cả trên biển welcome để đón khách.

Đối với dâu rể, sau khi khảo giá giá décor rồi liên hệ với decorator thường không được như ý. Mức gia thi công trên thực tế lớn hơn không ít hơn so với tham khảo. Tại sao?

  1. Nhà décor chịu hòa vốn hoặc lỗ để lấy hình ảnh cho đám cưới
  2. Marquette của năm ngoái, chi phí đã thay đổi – ví dụ trước/sau covid
  3. Giá nguyên vật liệu đã thay đổi và hoa là một trong số đó
  4. Đơn vị nâng cao chất lượng của dịch vụ, giá thành cũng nâng theo

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho việc lên ngân sách cho trang trí đám cưới – một gạch đầu dòng trong wedding checklist khó tính toán hơn một số hạng mục khác.

Tuy nhiên, trang trí đám cưới vẫn là một hạng mục lớn cần ưu tiên. Vậy làm thế nào để hai bạn có thể tối ưu chi phí hoa trong trang trí đám cưới của mình?

1. Hiểu các hạng mục

Có rất nhiều hạng mục trang trí có hoa và có những mảng thường sẽ luôn là hoa tươi, ví dụ hoa bàn. Việc hiểu các hạng mục này còn giúp đôi vợ chồng tương lai nắm được cần trang trí những điểm nào và ước chừng số lượng hoa.

Hiểu được mức giá và đặc điểm cơ bản của các hạng mục trang trí với hoa sẽ giúp dâu rể ước lượng được ngân sách, từ đó tiếp nhận tư vấn dễ dàng hơn và tính toán chi phí sát hơn.

PhiLinh Wedding - Hạng mục trang trí & Giá

2. Lựa chọn hoa tươi – hoa lụa

Nhiều bạn nghĩ hoa tươi sẽ đắt hơn hoa lụa, điều này đúng một nửa. Hoa lụa đắt hơn là loại sản xuất với những màu sắc không có trong tự nhiên với chất liệu tốt hơn, hàng nhập khẩu. Chi phí đầu vào của hoa lụa này có khi đắt hơn cả hoa tươi.

Tuy nhiên, đối với dâu rể hay đối tác đặt dịch vụ trang trí, hoa lụa thường vẫn rẻ hơn. Nguyên nhân vì hoa lụa có thể dùng lại nhiều nước, kể cả nhà PhiLinh vẫn dùng hoa lụa thêm 1-2 nước trước khi thanh lý cho các bên cưới hỏi trọn gói hoặc decorator khác.

Ngoài ra, chi phí bảo quản và vận chuyển cũng sẽ dễ dàng hơn với hoa tươi. Hoa tươi cần đặt trong bồn nước để “dưỡng thể”, đặc biệt như hoa sen thì cần có bùn mới tươi lâu. Khi thi công, hoa tươi lại cần xử lý thủ công để thêm rực rỡ.

Nếu ngân sách hạn chế mà vẫn muốn thật đẹp thì nên chọn phương án mix hoa tươi – hoa lụa. Dâu rể nên lưu ý rằng giá niêm yết cho các gói décor chưa chắc đã giống gallery lung linh của các đơn vị trang trí tiệc cưới.

3. Hoa “càng gần” càng đỡ

Phần này là dành riêng cho hoa tươi và “càng gần” ở đây có nghĩa là cả địa điểm và thời gian.

Nếu đám cưới tổ chức ở Hà Nội và mua luôn hoa trồng ở Hà Nội thì chi phí sẽ giảm. Nếu đám cưới muốn đặt hoa tháng 12 mà giờ mới tháng 7 thì phải nhập hoa từ tỉnh khác, thậm chí nhập khẩu, chi phí hiển nhiên sẽ đắt hơn.

Philinh - 5 phương án thay thế trong tục ném gạo - thân thiện với môi trường

4. Đặt sớm/tìm kiếm gói ưu đãi

Có một luật bất thành văn trong ngành cưới đó là bạn sẽ nhận được ưu đãi từ đối tác của vendors.

Ví dụ Linh Nga Bridal là đối tác của PhiLinh thì bạn sẽ được tư vấn ưu đãi váy cưới khi đặt dịch vụ của PhiLinh và ngược lại. Nếu đúng trong dịp chúng mình có chương trình tương tự thì bạn sẽ được giảm % từ 2 vendors hoặc nhiều hơn, thậm chí cả một danh sách dài các chương trình ưu đãi.

Các ưu đãi này thường xuất hiệu vào mùa rảnh rỗi của các decorators, planners, florists, v.v… Thời gian này thường rơi vào tháng 7, tháng 8. Ví dụ tháng 8 dương lịch ở phương Đông tương ứng vơi tháng cô hồn, các đơn vị sẽ giảm hẳn những đơn hàng cần thực hiện trong tháng.

PhiLinh - Tổ chức đám cưới ở Mỹ sẽ tốn chi phí khoảng bao nhiêu

 

Bài đọc thêm:

  1.  Lưu ý: Hoa trong trang trí đám cưới và các hạng mục liên quan
  2. Chi phí cho trang trí đám cưới tại khách sạn và trung tâm tiệc cưới
  3. Wedding checklist của dâu rể cần có những gì? (Phần I)
  4. Cùng PhiLinh điểm tên 10 loài hoa tháng 7
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay