Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Cuộc sống hôn nhân   /  Khảo sát: Bao dung là chìa khoá của hôn nhân hạnh phúc

Nhân dịp lễ tình nhân, công ty mai mối HKRD đã công bố kết quả khảo sát của họ với sự tham gia của 309 người tại người Hồng Kông. Tất cả đều là những người đã kết hôn.

Khi những người tham gia được hỏi rằng: điều gì là quan trọng nhất trong để giữ vững hôn nhân, 91% trả lời rằng đó là sự bao dung, 90% nói rằng đó là sự giao tiếp, 67% nói rằng đó là sự cam kết, và 52% đưa ra đáp án là tình dục.

Ví dụ cặp đôi Ben Kwok and Pauline Wong nói rằng sự tôn trọng lẫn nhau là chìa khoá của hôn nhân, điều này bao gồm cả sở thích và bạn bè của đối phương. Nếu không thích điều gì thì nên trao đổi để giải quyết – chứ không phải để bắt người còn lại thay đổi.

Wong chia sẻ về tính ưa sạch sẽ của bản thân và cô không hài lòng với việc dọn dẹp bếp núc của chồng. Tuy nhiên, cô tìm thấy được sự bù đắp khi Kwok giúp đỡ cô nấu nướng. Ngoài ra, Wong cũng ấn tượng khi mỗi tối Kwok đều lặp lại lời thề nguyện của họ trong đám cưới tại nhà thờ trước khi đi ngủ.

Tiếp đến câu hỏi về việc xử lý khi gặp bất đồng quan điểm, 74% nói sẽ giao tiếp dựa trên lý trí, 53% chủ động nhún nhường. Cũng có những người đưa ra phương án cãi nhau và họ chiếm 23%.

Đối với mong muốn về đối phương, 52% muốn nửa kia nâng cao khả năng giao tiếp, đứng sau đó là những vấn đề sức khỏe (37%) và ngoại hình (8%). Có 12% nghĩ rằng bạn đời của họ không còn gì để cải thiện.

Nhà sáng lập của HKRD cho biết họ đưa ra khảo sát để gợi ý các cặp đôi cân nhắc tư vấn tiền hôn nhân. Điều này rất quan trọng để họ nhìn nhận lại nhu cầu của nhau, giá trị quan và kỳ vọng đối với người bạn đời tương lai.

Cũng có trường hợp hai người biết rằng tính cách và giá trị của bản thân khác tần số nhưng họ nghĩ điều này có thể giải quyết được sau khi kết hôn. Kết quả một số người đã phải tìm đến tư vấn chuyên nghiệp vì không giải quyết được những khác biệt.

Bất chấp những khó khăn của hôn nhân thời hiện đại nhưng nhiều cặp đôi vẫn đăng ký kết hôn trong năm 2023 tại Hồng Kông. Cơ quan nhà nước cho biết có tới 248 cặp đôi đã quyết định kết hôn trong ngày 14/2 và đây là con số cao kỷ lục trong 3 năm đại dịch.

Cuối cùng, nhà sáng lập HKRD để lại lời khuyên với 5 chìa khoá để có hôn nhân hạnh phúc:

  • Lời yêu thương;
  • Lời cam kết;
  • Lời khen ngợi;
  • Quà tặng bất ngờ;
  • Những hành động chăm sóc (ví dụ nấu ăn hay massage hoặc cử chỉ gần gũi)

Trong một không gian của sự cam kết, thường xuyên giao tiếp, vị tha, và tôn trọng lẫn nhau thì cuộc hôn nhân có thể kéo dài mãi mãi.

Bản dịch của PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

  1. Cứu vãn cuộc hôn nhân và tỉnh ngộ sau khi nghe được lời Chúa
  2. Thời gian đính hôn là gì? Thời gian đính hôn kéo dài khoảng bao lâu?
  3. Quan Kế Huy ‘mắc nợ tất cả đối với người bạn đời của tôi’ thế nào?
  4. Tháng nào có gấp đôi quỹ ngày đẹp để lên lịch cưới trong năm Quý Mão 2023
  5. PhiLinh’s Diary: Đám cưới của cặp đôi Ngày Đầu Tiên – The Fresh Orange
Close
Developed by Tiepthitute
Chat ngay