Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Blog PhiLinh   /  Ireland: Đám cưới được phép nới lỏng sau phản ứng dữ dội của các cô dâu
Các cô dâu diễu hành trước tòa nhà quốc hội Ireland

Một số cô dâu mặc váy trắng đã đứng trước tòa nhà Quốc hội Ireland để phản đối việc giới hạn khách mời tới tham dự đám cưới…

Giữa tháng 7, Ireland, quốc gia châu Âu với những biện pháp hạn chế khắt khe hàng đầu trong bối cảnh đại dịch, đã bắt đầu nới lỏng đợt phỏng tỏa lần thứ 3 dài nhất của họ. Các quán rượu và nhà hàng đã bắt đầu mở cửa trở lại để phục vụ những ai đã tiêm vaccine đầy đủ – chỉ ở không gian bên trong.

Tuy nhiên, đối với kế hoạch tăng gấp đôi số lượng khách được phép tham dự đám cưới lên 100 người, thì Phó Thủ tướng Ireland Leo Varadkar cho biết vào tuần trước rằng sẽ khó có thể thực hiện được do lo ngại khả năng lây truyền cao của biến thể covid-19 Delta.

Những bình luận này đã dấy lên làn sóng giận dữ của những cặp đôi đã hứa hôn, đặc biệt nhiều cô dâu chú rể đã phải trì hoãn ngày trọng đại đến 2 lần với hy vọng mời thêm bạn bè và người thân.

Trước hoàn cảnh đó, trong cuộc họp nội các của Ireland vào thứ Ba (27/7), một số các cô dâu đã xuống đường diễu hành từ Bộ y tế đến tòa nhà Quốc hội trong khi mang theo những tấm biển ghi dòng chữ “Love is not cancelled“.

Anh David Hare, 31 tuổi, người đã phản đối cùng với vị hôn thê Anna Killeen, cho biết: “Tôi nghĩ một đám cưới hiện nay là tương đối căng thẳng, nhưng việc có hai danh sách khách mời cũng không phải là dễ dàng”.

Cặp đôi này hiện đang phải đối mặt với viễn cảnh cắt giảm một nửa lượng khách mời đám cưới của họ được tổ chức vào ngày 21/8.

Tony Barry là một nhân viên phục vụ 21 tuổi tại một nhà hàng phục vụ ăn uống ở Dublin cũng đã tham dự cuộc biểu tình cho biết: “Đó là hai năm yên tĩnh (chờ đợi) vì ai ai cũng muốn tất cả mọi người đều có mặt tại đám cưới của mình, và bạn không thể làm điều đó chỉ với 50 người”.

Trước phản ứng dữ dội của các cô dâu, các Bộ trưởng trong cuộc họp nội các cho biết họ sẽ nới lỏng các giới hạn. Thông báo sau buổi họp cũng đã xác nhận quyết định cho phép tổ chức đám cưới với số khách tham dự được phép lên tới 100 người.

“Chúng tôi sẽ được phép tổ chức đám cưới cùng nhóm bạn bè của mình thay vì chỉ có gia đình, điều đó thật tuyệt.” – David chia sẻ sau khi biết tin.

Cùng ở trên một hòn đảo, nhưng nước Cộng hòa Bắc Ireland thì ngược lại, không giới hạn về số lượng khách mời trong đám cưới.

Theo Reuters

Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay