Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Blog PhiLinh   /  Hoa tháng 9 và lựa chọn trong trang trí đám cưới (phần II)

Lan quân tử

Ý nghĩa như tên hoa, như người quân tử phải chịu được khắc nghiệt. Muốn ra hoa phải gieo hạt mất 6 năm, nếu chiết cành thì cũng phải mất 2 năm. Đến ngày nở, hoa mọc thành chùm với 12-18 bông hoa hoa nhỏ, mỗi cây cũng chỉ cho 2-3 chùm.

Cũng vì thời gian ra hoa lâu như thế nên hoa không được sử dụng phổ biến trong trang trí tiệc cưới. Tuy nhiên, đây lại là một món quà tặng tuyệt vời dành cho cặp đôi mới cưới khi bước sang những trang mới của hôn nhân với những khó khăn ít nhiều.

Cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là một đặc trưng của những đám cưới Trung Quốc. Nói cách khác, nếu trang trí đám cưới phong cách Chinoiserie mà thiếu hoa cẩm chướng thì thật là thiếu sót.

Cẩm chướng hay Dianthus được gọi là hoa của các vị thần và mang ý nghĩa xuất chúng. Những đám cưới được trang hoàng với hoa cẩm chướng cũng ngầm mang ý nghĩa được các vị thần bảo hộ.

Mùa hoa cẩm chướng đẹp nhất là vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 10.

Hoa baby

Tên đầy đủ của chúng là baby’s breath, vì mọi người thấy những chấm hoa ấy nhỏ bé, mong manh và trắng trẻo như những bé sơ sinh. Đường kính bông hoa chỉ 1 cm nhưng khi bó túm thì có thể biến hình thành những tảng bông gòn bắt mắt.

Không biết có phải vì thế không mà baby được dùng cực kỳ phổ biến trong đám cưới, từ phông cổng đến hoa tay và cả các hạng mục trang trí khác. Thậm chí có những lễ cưới chỉ cắm toàn baby.

Salem

Không rõ tên salem bắt nguồn từ đâu nhưng chúng còn được gọi là hoa tinh thần trong tiếng Hoa và sea lavender trong tiếng Anh. Hoa mang ý nghĩa trường tồn và vĩnh cửu nên vì thế mà chúng được sử dụng khá nhiều trong đám cưới.

Xét về ấn tượng thị giác, những nhành salem tạo cảm giác mạnh mẽ tiềm ẩn với thân hoa mảnh khảnh và những chùm hoa nhỏ xinh. Hoa đa sắc với đủ các màu đỏ, vàng, tím nhưng được dùng nhiều nhất là màu trắng.

Ngoài ra, nếu được vào mùa hè và chăm sóc tốt thì salem có thể nở vào tháng 9 với nước hoa bền hơn.

Hoa trà

Đường kính hoa 12 cm, thân cứng cáp, đây là những yếu tố cần để có thể dùng trong đám cưới. Tuy nhiên, quan trọng hơn, hoa mang ý nghĩa thanh lịch nên đám cưới trang trí hoa trà là một biểu tượng của những nếp nhà thanh cao.

Ngoài ra, hoa trà thuộc họ chè nên nhưng anh chị em của chúng còn được canh tác để phục vụ cho việc nâng cao sức khỏe.

 

Bài đọc thêm:

  1. Hoa tháng 9 và lựa chọn trong trang trí đám cưới (phần I)
  2. Làm sao để cô dâu giữ đôi bàn tay đẹp cho ngày cưới
  3. Diên vĩ Iris – Loài hoa có xứ bản địa là mọi châu lục trên trái đất
  4. Vintage với Thonet – những đám cưới mang âm hưởng giao thời của Âu châu
Close
Developed by Tiepthitute
Chat ngay