Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Blog PhiLinh   /  Hoa tháng 9 và lựa chọn trong trang trí đám cưới (phần I)

Cúc là loài hoa chủ đạo của tháng 9 nhưng cũng có rất nhiều chi cúc khác nhau, ví dụ cúc thược dược, cúc cánh mối và còn rất nhiều loài hoa khác. Chúng được các wedding decorator cân nhắc thế nào để sử dụng trong đám cưới nhỉ?

Thược dược

Đây là giống hoa được trồng vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 12. Đóa hoa to, kích cỡ lòng bàn tay người lớn, khoảng 10-12 cm. Thược dược cũng có đủ các sắc màu tím, nhung, cam, hồng.

Tuy nhiên, các decorator ngành cưới ít dùng hoa thược dược vì hoa khó bảo quản và dễ gục. Nếu vẫn muốn sử dụng thì trang trí cưới ưu tiên dùng hoa lụa với thân cứng cáp và hoa bền màu hơn.

Ngoài ra, người chơi hoa sẽ tìm hiểu cách trồng “để thược dược nở đúng Tết” ở trong nhà để gia đình thêm nhiều tài lộc những ngày đầu xuân.

Hoa dừa cạn

Năm 2022, viện Patone công bố màu chủ đạo của năm là very peri hay còn gọi là màu xanh hoa dừa cạn. Tuy màu hoa được công bố là chủ đạo nhưng cay hoa này lại gần như không được sử dụng trong trang trí tiệc cưới. Tại sao?

Nguyên nhân bởi vì dừa cạn là giống cây thân mềm từ rễ đến hoa. Đường kính bông hoa khoảng 3-5 cm cỡ miệng chén trà nhỏ, cánh hoa cũng mỏng tang. Hoa bé và khó trụ trước nắng gió mà lại có quá nhiều lựa chọn khác cho các màu tím, trắng cho florist tác nghiệp.

Hoa hồng leo

Các giống hồng leo đóa hoa thường khá to, cỡ 8-11 cm, vừa lòng bàn tay người lớn. Ấy thế mà đây chỉ là cỡ nhỡ trong làng hồng. Có những đóa hồng nở to cỡ bàn tay hoặc thậm chí to cỡ gương mặt.

Với sự phát triển của giao thương ngày nay, nhiều gia đình Hà Nội thậm chí chọn hồng Đà Lạt, hồng nhập khẩu để tạo ấn tượng thật đẹp cho các ngày lễ Ăn hỏi, lễ Cưới và tiệc cưới của con cái.

Note: Hồng leo trồng tốt nhất vào mùa xuân, nở sau khoảng 6-12 tháng, tức bắt đầu nở khoảng tháng 9.

Hoa thạch thảo

Thạch thảo còn có tên gọi là cúc tây hay cúc cánh mối với các màu hoa tím , trắng, xanh. Trong trang trí đám cưới, các decorator chủ yếu sử dụng thạch thảo trắng.

Đóa hoa thạch thảo không lớn lắm nhưng luôn tươi tắn với những cánh hoa rạng rỡ bọc nhụy vàng, thân khá cứng cáp lại xanh mướt, tạo hiệu ứng thị giác tốt cho dù cắm riêng thành khóm hay biến mình thành trợ thủ để tôn vẻ đẹp của những đóa hoa lớn hơn.

Bên cạnh đó, hoa thạch thảo còn đại diện cho sự thủy chung son sắt, một biểu tượng đã trải rộng khắp Á – Âu.

Mai địa thảo

Tháng 9 là mùa mai địa thảo đẹp nhất, bắt đầu từ cuối tháng 9 đến mùa xuân. Tuy mùa kéo dài như thế nhưng loài hoa này gần như không được sử dụng trong trang trí tiệc cưới.

Mai địa thảo là giống thân mềm, khó bảo quản. Chiều cao của cây hoa nếu trồng chậu rơi vào khoảng 20-70cm, để cắm còn cần phải cắt ngắn nên không phù hợp. Trồng chậu là một phương án khác nhưng rất ít dùng trong đám cưới ngày nay.

Với những lý do trên mà mai địa thảo hiếm khi xuất hiện trong đám cưới – dù hoa đa sắc và một biểu tượng của sự may mắn.

Bài đọc thêm:

  1. Làm sao để tối ưu chi phí hoa trong trang trí đám cưới
  2. Tú cầu Hydrangea – Loài hoa được yêu thích trong đám cưới hiện đại
  3. Diên vĩ Iris – Loài hoa có xứ bản địa là mọi châu lục trên trái đất
  4. Mùa cưới đông 2021 ngậm ngùi vì bất chợt vắng bóng hoa tươi
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay