Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Hai tông màu chủ đạo đang làm mưa làm gió những đám cưới của 2022
Philinh - Hai tông màu chủ đạo đang làm mưa làm gió những đám cưới của 2022

Very Peri được Pantone chọn làm màu sắc chủ đạo của năm 2022, tuy nhiên dâu rể Việt Nam vẫn trung thành với sắc đỏ truyền thống của người con đất Việt…

Những tưởng sắc hoa dừa cạn của Pantone 2022 Very Peri 17-393 sẽ nhanh chóng tràn ngập những đám cưới Việt đầu năm này, tuy nhiên thực tế đã chứng minh điều ngược lại. 

Hai tông màu đỏ và trắng mọi năm đã nổi bật, năm nay lại càng thêm rực rỡ khiến Very Peri có thể sẽ phải chờ đợi đến cuối năm.

Màu đỏ vốn là sắc màu truyền thống trong đám cưới hỏi của người Việt và người châu Á nói chung. Màu sắc của tình yêu, mang ý nghĩa may mắn, biểu tượng của ngọn lửa – tượng trưng cho sự sống và sức tái sinh bất diệt.

Màu trắng thì ngược lại đến từ những đám cưới phương Tây, là một màu sắc hiện đại. Biểu tượng của tình yêu trong sáng và thuần khiết, giản dị và thanh cao. Một màu sắc “tất nhiên là thế” của những đám cưới hoàng gia tại Anh Quốc.

Quan trọng nhất, khi xuất hiện cùng nhau, sắc đỏ được tôn thêm vẻ rực rỡ, màu trắng thì càng trở nên nổi bật tinh tế lạ lùng. Hãy thử cùng tham quan một số đám cưới xuân, hè 2022 được triển khai từ chính ý tưởng của cô dâu, chú rể nhé.

1. Lễ Ăn hỏi: Linh Linh & Ngọc Đông 

Philinh - Hai tông màu chủ đạo đang làm mưa làm gió những đám cưới của 2022

Thiết kế mới dành riêng cho cô dâu trong tone đỏ không thể lộng lẫy hơn.

Tham khảo Album Lễ Ăn hỏi nhà Linh & Đông tại tư gia nhà gái

Sau Lễ Dạm Ngõ được trang hoàng trong tone trắng hồng ngọt như kẹo, cô dâu Thùy Linh mong muốn Lễ Ăn Hỏi phải thật lộng lẫy và cá tính trong tone màu ‘không thể đỏ hơn’. Sử dụng đến 85% các sắc đỏ khác nhau, concept mà team thiết kế nhà PhiLinh đưa ra làm rõ nét sự bề thế, sang trọng của tư gia nhà gái. Thiết kế vận dụng khéo léo tạo hình 3D cùng hiệu ứng từ đèn LED tạo cho tổng thể bữa tiệc một vẻ truyền thống sang trọng.

2. Lễ Ăn hỏi: Thùy Dương & Ngọc Tuấn

Philinh - Hai tông màu chủ đạo đang làm mưa làm gió những đám cưới của 2022

Sắc hoa đỏ hồng khiến ngày vui của các cặp đôi hiện lên như một khung cảnh cổ tích.

Tham khảo Album Lễ Ăn hỏi nhà Thùy Dương & Ngọc Tuấn tại tư gia nhà gái

Bên cạnh những tư gia lớn, phần lớn nhà ở Hà Nội có địa hình sâu và nhỏ nhắn hơn. Hiểu được điều đó, những concept nhỏ xinh được team PhiLinh ưu tiên phát triển, vừa tối ưu địa hình nhà, vừa tối ưu chi phí cho các cặp đôi. Concept Vibe of Spring nhận được nhiều sự yêu mến của các cô dâu vì thiết kế hợp lý, xinh xắn trong tone đỏ hồng dịu dàng. Lượng hoa trang trí vừa phải, vì thế các cô dâu dễ dàng lựa chọn phương án sử dụng hoa tươi hoặc hoa lụa mà không lo chi phí chênh lệch quá nhiều.

3. Lễ Ăn hỏi: Phương Trinh & Minh Quang

Philinh - Hai tông màu chủ đạo đang làm mưa làm gió những đám cưới của 2022

Lễ Ăn Hỏi mang đậm tính truyền thống, tràn ngập sắc đỏ

Tham khảo Album Lễ Ăn hỏi nhà Phương Trinh & Minh Quang tại Vinhomes Riverside.

Nhắc đến tone đỏ mà bỏ qua phong cách Indochine thì thật là một sự lãng phí. Vốn yêu thích những thiết kế mang đậm dấu ấn Á Đông, chú rể Minh Quang đã nhanh chóng gật đầu khi nhìn thấy phương án thiết kế từ PhiLinh với việc sử dụng sáng tạo chất liệu mành, tre, đèn lồng… Cùng với đó, bộ 9 tráp lễ cũng được chuẩn bị theo đúng truyền thống với lễ vật được đựng trong tráp đỏ, tròn, đậy nắp kết hoa với những lễ vật do chính tay mẹ chú rể chuẩn bị.

Bài đọc thêm: 

  1. Tự chuẩn bị trang trí cưới tại nhà và sự chủ động của Gen Z, Gen Y
  2. Nhà mình nhỏ và cao tuổi, trang trí đám cưới làm sao?
  3. 5 điều phải chú ý để không hối tiếc sau khi chọn đơn vị trang trí tiệc cưới
  4. Ý nghĩa của biểu tượng đôi hạc trong đám cưới Việt Nam
  5. Làm sao để chọn vest phù hợp cho bộ suit của bạn?
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay