Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Phong cách tiệc cưới   /  Dù lệch tâm vuông trong đám cưới trang trí tư gia
PhiLinh Wedding - Dù vuông lệch tâm dùng trong đám cưới hiện đại 01

Nắng mưa là chuyện của giời, nhưng nắng mưa vào ngày tổ chức đám cưới của tôi với nàng thì… tính sao?

Gần đây, ô dù vuông lệch (cantilever square umbrella) tâm đã bắt đầu trở nên phổ biến ở các lễ cưới tư gia. Những chiếc ô trắng tạo cảm giác cho không gian được mở rộng và tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà.

Ở Việt Nam, chúng ban đầu được sử dụng ở những bãi biển đông đúc – vừa che nắng, vừa tiết kiệm diện tích nhờ vào thiết kế lệch tâm. Trước đó, những chiếc ô này xuất hiện ở không gian ngoài các nhà hàng, khách sạn sang trọng ở châu Âu kiểu cách. Trước đó nữa, những chiếc ô kiểu cách này còn xuất hiện trong những khuôn viên lâu đài quý tộc, phục vụ cho những buổi trà chiều của những tiểu thư nhà quyền quý ở châu Âu.

PhiLinh Wedding - cantilever square umbrella 00

Ô dù vuông lệch tâm ở không gian ngoài trời của nhà hàng, khách sạn

Ban đầu, không gian thưởng trà dã ngoại của họ là dưới những mái vòm cổ kính – vững chãi nhưng không thể di chuyển. Những chiếc ô che nắng xinh đẹp thì từ lâu đã song hành như một tấm khiên bảo vệ sắc đẹp của phái nữ. Khi ngành công nghiệp chế tạo phát triển, hai yếu tố này được kết hợp và chiếc dù khổng lồ dễ vận chuyển để che mưa nắng ra đời. Những chiếc dù siêu to thâm nhập vào cuộc sống cũng từ trà chiều khi tạo cảm giác an toàn cho các tiểu thư trong những thiết kế sang trọng, gần gũi.

Tại Việt Nam, đối với ngành cưới, việc làm quen với những chiếc ô lịch thiệp ban đầu cũng xuất hiện ở không gian ngoài trời của nhà hàng, khách sạn và trung tâm hội nghị tổ chức sự kiện (tiệc cưới). Đến năm 2021, nhiều gia đình thậm chí còn sử dụng ô dù vuông lệch tâm trong trang trí tư gia.

Cách trang trí cưới với dù vuông

Đối với gia đình khá giả, khuôn viên rộng, dù vuông phong cách châu Âu sẽ tạo nên sự mới lạ và sang trọng cho đám cưới. Màu ô được chọn thường là màu trắng, kết hợp với rèm trắng tạo nên sự lịch lãm và gọn gàng cho ngày vui của gia đình. Đặc biệt, rèm còn tạo thêm không gian để các nhiếp ảnh gia tác nghiệp.

PhiLinh Wedding - Dù vuông lệch tâm dùng trong đám cưới hiện đại 01

Dù đứng làm nền giúp đám cưới thêm phần sang trọng và kiểu cách

Không chỉ mang tính chất trang trí, dù che được nắng mưa khiến khách quan cảm thấy thoải mái hơn nếu cần đứng chờ thêm một chút.

PhiLinh Wedding - Dù vuông lệch tâm dùng trong đám cưới hiện đại 01

Dù che mưa, che nắng cho người thân trong gia đình và bè bạn

Không chỉ những gia đình khá giả, nhà mặt phố mới nhận được lợi ích. Đối với không gian chật hẹp không đủ để dựng rạp thì dù vuông là lựa chọn hoàn hảo, hoặc đối với nhà nào chỉ cần thêm 3-4 bàn thì không nhất thiết phải dựng rạp cao to cho lãng phí.

PhiLinh Wedding - Dù vuông lệch tâm dùng trong đám cưới hiện đại 01

Dù đặt trong ngõ nhỏ giúp mở rộng không gian cho đám cưới

Trong những ngày vui của cô dâu, chú rể, những chiếc dù vuông thường lung linh hơn khi mặt trời xế bóng. Ngay dưới mái ô thường treo những chiếc đèn tròn ấm cúng, nổi bật dưới màn đêm, chờ đợi những khoảnh khắc vui tươi, náo nhiệt.

 

Bài đọc thêm:

  1. 5 điều phải chú ý để không hối tiếc sau khi chọn đơn vị trang trí tiệc cưới
  2. Các bố mẹ sẽ trao đổi gì trong ngày lễ Dạm ngõ?
  3. Sự khác biệt giữa hoa lụa và hoa tươi trong trang trí tiệc cưới
  4. Tự chuẩn bị trang trí cưới tại nhà và sự chủ động của Gen Z, Gen Y
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay