Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  Dấu (+++) sau giá tiệc của khách sạn trong brochure là gì?

Khi đặt tiệc cưới ở khách sạn 4 sao, 5 sao, giá tiệc trong brochure dịch vụ thường có những dấu cộng (+) kèm theo. Thậm chí chúng ta có thể đếm được có tới ba dấu cộng (+++). Ý nghĩa của chúng là gì, PhiLinh sẽ giải thích ở bên dưới để các bạn tìm hiểu thêm.

1. (+) thứ nhất: Chưa bao gồm Thuế (Tax)

Dịch vụ cưới tại khách sạn bao gồm tiệc bàn, hội trường, âm thanh ánh sáng, v.v… Tất cả được gói gọn để tính trung bình theo đơn giá tiệc bàn – nhưng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).

Mức thuế đã được giảm theo chính sách hỗ trợ của Chính phủ xuống còn 8% trong năm 2022, nhưng quay trở lại mức 10% từ 1/1/2023.

PhiLinh Wedding - Nhưng điều khiến đám cưới Công Giáo trở nên thiêng liêng

Dịch vụ tiệc bàn, hội trường, âm thanh ánh sáng chưa gồm thuế… (PhiLinh Wedding)

2. (+) thứ hai: Phí dịch vụ (Service Charge)

Đây là khoản thu được pháp luật cho phép, giới hạn ở mức 5% của hóa đơn. Ví dụ bạn chọn bàn tiệc với đơn giá 2 triệu thì sẽ phải thanh toán 10% thuế VAT (200 nghìn) và 5% phí dịch vụ là 100 nghìn.

Phí dịch vụ chỉ xuất hiện ở những khách sạn và nhà hàng cao cấp, khi bạn được nhân viên lịch sự tiếp đón và chăm sóc tận tình, tận hưởng không gian đẳng cấp. Khoản này khác với tiền tip – khi bạn ấn tượng bởi sự phục vụ của nhân viên nào đó và thưởng trực tiếp cho họ.

Phí dịch vụ chỉ có ở khách sạn và nhà hàng cao cấp (PhiLinh Wedding)

3. (+) thứ ba: Phí nâng cấp dịch vụ

Chọn bia hoặc rượu vang loại ngon hơn. Đặt rượu hoặc món đặc biệt của gia đình. Sử dụng décor ngoài thay cho trang trí có sẵn ở khách sạn. Nhờ đám bạn thân đứng vai MC và hòa tấu dù khách sạn đã có. V.v…

Ngộ độc thực phẩm. Sự cố trang trí lúc thi công hoặc vệ sinh. Chuẩn bị xử lý rủi ro nếu có phát sinh. Đây chính là những lý do mà khách sạn sẽ tính thêm phí nếu gia đình muốn nâng cấp dịch vụ hoặc sử dụng các dịch vụ bên ngoài. Một số khách sạn thậm chí còn cấm mang đồ ăn uống từ bên ngoài vào khách sạn.

Décor tiệc hội trường của PhiLinh tại khách sạn tại Daewoo Hà Nội…

Dịch vụ tiệc cưới là một trong hai khoản phải chi lớn nhất khi lên kế hoạch cho đám cưới – vì liên quan đến số lượng khách mời. Trong quá trình đi tham khảo dịch vụ của khách sạn hoặc trung tâm tiệc cưới, dù có planners đi cùng, bạn đừng quên hỏi kỹ những khoản chi phí nêu trên để thêm một lần nhớ và yên tâm khi chuẩn bị cho đám cưới của mình nhé.

By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

  1. Danh sách các khách sạn 5 sao có dịch vụ tiệc cưới
  2. Our Venue: Làng Văn hóa và Ẩm thực Nắng Sông Hồng
  3. Những cạ cứng không thể tách rời khi lên wedding plan
  4. Bàn ghế ấm chén trong tiệc cưới có quan trọng lắm không?
Close
Developed by Tiepthitute
Chat ngay