Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Blog PhiLinh   /  Đằng sau những trang trí ngày cưới của con gái nhà nghệ sĩ Xuân Hinh
PhiLinh Wedding - Đằng sau những trang trí ngày cưới của con gái nhà nghệ sĩ Xuân Hinh

Ngày 8/12, họ hàng cùng bạn bè được dịp chúc phúc cho con gái nhà Xuân Hinh và thưởng lãm không gian lễ ăn hỏi được trang trí rất đẹp. Danh hài thì rơm rơm nước mắt, miệng mếu máo…

Trước đó vài ngày, nhà nghệ sĩ hài còn chuẩn bị nhộn nhịp: Bố Xuân Hinh cọ rửa cốc chén, tranh thủ đăng Facebook báo tin sắp tới “nhà có việc”.

PhiLinh Wedding - Nhà Xuân Hinh tổ chức cưới cho con gái 01

Bên decor thì bận rộn trong nhà ngoài cổng, chăm chút từng điểm hoa, từng con chữ trên phông lễ. Trong căn nhà đậm nét truyền thống, nghệ sĩ Xuân Hinh cũng theo sát, để ý từng chiếc đôn, lọ hoa để con gái có ngày vui trọn vẹn.

Chẳng mấy người biết rằng bố Xuân Hinh chuẩn bị cho đám cưới của con gái kỹ như thế nào. PhiLinh là đơn vị trang trí cho đám cưới cho cô dâu nhà danh hài, may mắn có cơ hội để quan sát tất cả.

Trong nhà, nghệ sĩ chọn tông màu xanh trắng với sen xanh và hồng trắng để kết nối với những bàn ghế gỗ với sắc màu nâu truyền thống. Lọ hoa cũng được lựa rất cẩn thận: gốm Bát Tràng men xanh lá đậm kiểu hoa sen gập cánh. Kể cả lan can men theo tường cũng được điểm thêm những khóm sen.

Phông lễ decor sen xanh, hồ điệp trắng với nền mành cùng chữ Hỷ đỏ tròn truyền thống

Lọ hoa gốm Bát Tràng với men xanh lục đậm, thiết kế sen cánh gập để đón quan khách ngày ăn hỏi

Với cửa nhà nhiều ô kính kiểu mái vòm, bác Hinh chọn nền mành ở giữa có kết lụa sẫm màu ở hai bên để làm nền cho những đóa hoa đỏ cam rực rỡ bao quanh chữ Hỷ tròn truyền thống. Hai bên cửa là những chiếc đèn lồng đỏ xinh xắn với những khóm sen xanh, hồng đỏ ở dưới chân.

Cổng hoa trang trí với tone màu đỏ-cam-trắng được kết thêm đèn lồng đỏ hai bên

Dưới góc nhìn của đơn vị trang trí tiệc cưới thì đây là một đề bài không quá đơn giản. Mùa sen ta đã hết và PhiLinh phải đặt sen Thái từ Sài Gòn vận chuyển cấp tốc ra Hà Nội, phải căn thời gian chuẩn vì sen quen môi trường bùn và dễ héo hơn hoa tươi thông thường khi cắm xốp.

Trước ngày cưới, phần khung tại nhà cô dâu Bảo Linh đã xong xuôi, lên hoa phải cấp tốc. Chẳng giữ dáng vẻ khoan thai trên sân khấu, nghệ sĩ Xuân Hinh cũng xắn tay xem chỉnh bàn ghế, thỉnh thoảng lại giục các florist làm nhanh tay hơn nữa một chút.

Bác Hinh tự kiếm một cành mai khổng lồ với những bông trắng nở rộ…

Chủ nhà ngắm kỹ từng góc nhỏ, cô chủ PhiLinh cũng luôn phải đứng cạnh để trao đổi xem chỗ nào có thể làm “đẹp hơn một tí không”, để chuẩn bị cho Bảo Linh hôm sau chuẩn bị lấy chồng.

Cho đến hôm nay, đã có ít nhiều bài báo đăng về đám cưới của “kẻ chọc cười dân dã”, mọi người tấm tắc khen nhà được trang trí đẹp theo đúng phong cách truyền thống. Bên cạnh những thưởng lãm và nụ cười của quan khách, ông bố nào đó miệng mếu máo, mắt rưng rưng, con gái tôi sắp đi lấy chồng rồi.

Vua hề đất Bắc miệng mếu máo, mắt rưng rưng ngày con gái chuẩn bị lấy chồng

 

A wedding by PhiLinh
Photographer: De Rossa Studio

 

Bài đọc thêm:

  1. PhiLinh’s Diary: Đám cưới Trí Tuấn – Phương Nhung mùa COVID (The Sweet Orange)
  2. PhiLinh’s Tale: Nhìn lại đám cưới Thùy Linh – Đức Sơn (Faithful Promise)
  3. PhiLinh’s Diary: Bàn ghế nào cũng cần phải được chăm chút
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay