Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Đám cưới tương tác là gì và những yếu tố “tương tác”

Lễ cưới đến, cô dâu theo thực hiện đúng các nghi thức, gần như không mở lời, chú rể thì nói vài câu, cuối cùng trao nhẫn, rót rượu, cắt bánh, nâng ly xong là đi từng bàn mời tiệc. Cuối cùng lại ra bắt tay chào khách, chụp ảnh, rồi ăn cùng bố mẹ và kết thúc.

Đó là kịch bản quen thuộc mà chỉ cần sự xuất hiện của cặp đôi như thủ tục. Có ý nghĩa hay đáng để bạn lật lại album nhớ về một ngày nào đó như thế không? Đám cưới tương tác thì ngược lại, tập trung vào khoảnh khắc quan trọng nhất của chàng và nàng, để cả hai cùng nhau lưu giữ lại những ký ức đầu tiên đặc biệt nhất.

 1. Decor
  • Back sân khấu, Photobooth, Bàn decor (decorative items, postcard, envelop)
  • Mở rộng: Dress code, Quầy bar / Xe kem / Babeque (và âm nhạc)
 2. Cắt bánh và rót…
 3. Hoạt động/Trò chơi
 4. Những lời tâm sự / đối thoại
 5. Album ảnh diệu kỳ
 6. Lời chúc phúc
 7. Góc tặng quà

1. Decor

Trong khâu chuẩn bị, chúng mình sẽ hỏi cụ tỉ chi tiết dâu rể về sở thích, một kỷ niệm tình yêu hoặc ấn tượng về nhau, không gian và màu sắc yêu thích. Đây chính là những thông tin quan trọng để lên concept.

Chỉ cần bố mẹ hay lũ bồ tèo nhìn thấy sẽ phải chẹp miệng một cái: chuẩn là đám cưới của 2 cái đứa này. Những chi tiết ấy sẽ được thể hiện trên tấm back sân khấu, photobooth, thông qua những món trang trí hay thiết kế thiệp trên bàn decor.

Chuẩn chỉ hơn nữa, dâu rể có thể đưa ra yêu cầu dress code để có một lễ cưới ton-sui-ton từ decor cho đến trang phục của gia đình và khách khứa.

Ngoài ra, phần decor có thể được mở rộng và trở thành những hoạt động không chỉ phục vụ trang trí. Một đám cưới tương tác hoàn toàn có thể book xe kem hay quầy bar, thậm chí là barbeque để cô dâu chú rể tận hưởng khoảnh khắc thân mật cùng mọi thành viên gia đình và bè bạn.

2. Cắt bánh và rót…

Hoạt động này dường như đã quá quen thuộc tại các hội trường. Cặp đôi vì thế mà có thể tìm những nghi thức mới mẻ hơn, ví dụ như:

 • Cùng trồng và tưới cây
 • Rót cát / rót gạo
 • Cùng lắp ráp mô hình

3. Hoạt động/Trò chơi

Có những trò chơi sẽ giúp cô dâu – chú rể – gia đình – bạn bè hiểu ra rằng: có thể chúng mình thân nhưng chưa hiểu biết hết về nhau đâu đấy. Ví dụ:

 • Shoes game (tâm đầu ý hợp): MC sẽ hỏi về sở thích hoặc thói quen của một trong hai người. Cả hai sẽ giơ chiếc cao gót hay đế cứng để trả lời đúng hoặc sai. Nếu câu trả lời không giống nhau thì…
 • Truth or Dare: Dâu rể sẽ thay phiên nhau trả lời list câu hỏi. Đúng thì không sao, sai thì nốc (out). Phiên bản này có thể thay đổi thành bố vợ Truth or Dare cùng chàng rể.
 • First Dance & Ballroom: Cô dâu chú rể sẽ thực hiện điệu khiêu vũ, sau đó mời tất cả các cặp đôi cùng nhảy – tựa như những buổi tiệc của giới thượng lưu thời Phục Hưng. Đây là một hoạt động giao lưu đến nay vẫn còn tồn tại.
 • Hide & seek… your groom/bride (Bịt mắt bắt… tình yêu): Chú rể hoặc cô dâu sẽ bị bịt mắt và phải “sờ mó” để tìm ra chính xác nửa còn lại của mình từ một loại các ứng cử viên tài năng.
 • Lucky draw: Bạn bè và người thân có thể bốc thăm hoặc phóng phi tiêu để đón nhận những phần quà đặc biệt do cô dâu chú rể chuẩn bị sẵn. Hoặc nhóm bạn có thể bàn trước với planner để chuẩn bị quà và cô dâu chú rể sẽ thử vận may của mình. (chương trình này cũng tương đương với đố vui có thưởng)
 • Tung hoa cưới: Đây là trò chơi phổ biến trong mọi đám cưới khi cặp đôi nào cũng muốn ngày chung đôi đặc biệt có thể đến với người bạn quan trọng của mình vào một ngày không xa.

4. Lời tâm sự

Vài dòng hàn huyên về những ngày yêu nhau và hứa hẹn; bố vợ có lời gửi gắm đến cặp đôi lúc lúc trao tay con gái.

Chẳng phải càng nhiều tâm sự thì đám cưới sẽ càng thân mật hơn sao? Lời tâm sự của cả mẹ nữa, rồi anh chị em và những người thân trong gia đình và bạn bè, hay là một người thân thiết. Những lời ấm cúng đó trong ngày vui sẽ mãi là mảnh ký ức khó quên để tiếp sức cho hai bạn b bước những bước trọn vẹn trong cuộc sống gia đình.

5. Album ảnh diệu kỳ

Trong một kịch bản tương tác không thể thiếu những bức ảnh chất lừ của cặp đôi. Đây là những bức ảnh chụp tranh thủ của riêng hai đứa, hoặc chụp cùng mấy đứa bạn thân. Thoải mái quậy phá, tạo dáng, bông đùa – vừa để giảm không khí căng thẳng của ngày cưới, vừa để tương tác cùng bạn bè.

Tùy sở thích hay câu chuyện mà những pô ảnh này sẽ khác nhau. Ví dụ:

 • Cosplay – Cô dâu chú rể cùng bạn bè có thể hóa thân vào buổi cosplay để chụp ảnh cùng nhau hoặc cùng nhóm bạn.
 • Booth chụp ảnh đặc biệt – Một booth chụp ảnh sẽ được thiết kế riêng để thể hiện sở thích của cậu và tớ và mấy đứa siêu quậy chơi chung.

* Thường một số cặp đôi rất chỉn chu trong ảnh và clip chiếu ngày đặc biệt. Clip được lên kịch bản kỹ lưỡng như cuộc trò chuyện nhỏ với khách mời tham dự đám cưới.

6. Lời chúc phúc

Các bạn có một vài hình thức để gửi gắm những lời chúc phúc ý nghĩa đến cô dâu chú rể như sau:

 • Xin chữ thư pháp và bồi tranh chữ để tặng cô dâu chú rể (nhóm bạn)
 • Đặt áo ghép thành lời chúc đặc biệt để làm bất ngờ cặp đôi ngày cưới (nhóm bạn)
 • Viết lời ngọt ngào lên mảnh giấy hoặc gỗ nhỏ để treo hoặc bỏ thùng/lọ (cuộn lại thắt thừng nhỏ rồi bỏ lọ thủy tinh)

7. Góc tặng quà

Chiều đi: Quà tặng cô dâu chú rể Các bạn có thể tặng riêng hoặc bí mật hẹn nhau đặt một góc gọn gàng để khiến ai đó phải ồ lên. Ví dụ như những hộp quà như trong đêm giáng sinh ở cây thông chẳng hạn. Hoặc các bạn có thể lên list để “bắt” cô dâu chú rể phải lựa chọn. Hoặc nếu cặp đôi định chuyển ra ở riêng luôn thì wishlist chẳng phải là một ý tưởng tương tác tuyệt vời hay sao?

Chiều về: Quà cô dâu chú rể tặng Một xu hướng mới khi dâu rể tự tay lựa quà để tặng khách khứa tham dự. Tuy nhiên còn rất nhiều cách tặng nữa để khiến những đứa bạn thân phải bất ngờ. Ví dụ xáo trộn quà (có dán tên) và để tụi bạn tự làm quen nhau thêm nhỉ, biết đâu cuối năm sau lại…

By PhiLinh Wedding Team

Bài đọc thêm:

 1. Our Venue: Dịch vụ cưới tại khách sạn Novotel Thái Hà
 2. Album cưới: Minh Anh & Duy Anh | Wedding at Novotel
 3. Danh sách khách sạn 5 sao tại Hà Nội có dịch vụ tiệc cưới
 4. Novotel Hanoi Thái Hà Wedding Show: Amore Mio | PhiLinh Wedding
 5. PhiLinh’s Diary: Cặp đôi Ngày Đầu Tiên tại Làng Văn hóa và Ẩm thực nắng sông Hồng

Close
Developed by Tiepthitute
Chat ngay