Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Blog PhiLinh   /  COVID-19: Thủ tướng Anh cũng phải tranh thủ cưới ngay trong đại dịch

Việc thủ tướng Boris Johnson tổ chức đám cưới hạnh phúc trong bối cảnh đại dịch đã khiến nhiều người phải đặt câu hỏi…

Theo truyền thông tại Anh, vào thứ bảy (29/5/2021) thủ tướng nước này là Boris Johnson đã bí mật làm lễ kết hôn với vị hôn thê là Carrie Symonds tại Nhà thờ Westminster ở London.

Tháng 2/2020, vị thủ tướng Anh 56 tuổi đã tuyên bố đính hôn với Carrie Symonds, khi ấy 33 tuổi. Đến ngày 29/4/2020, thủ tướng và phu nhân thông báo kết quả của việc gieo giống ngắn ngày dù vẫn chưa kịp tổ chức hôn lễ. Phải hơn một năm sau, khi Wilfred được hơn 1 tuổi, thì bố và mẹ của bé mới có thể tổ chức lễ cưới – ngay giữa bầu không khí căng thẳng của đại dịch covid-19.

Theo lời phát ngôn viên của văn phòng thủ tướng, đám cưới được diễn ra tại nhà thờ Công giáo Westminster, London. Cụ thể hơn, nhà thờ này đã đóng cửa sớm vào lúc 1:30 chiều ngày 29/5/2021. Ngay sau đó, một chiếc xe limo đã chở cô dâu Symonds đến lễ đường.

Theo tờ Sunday Mail, hai người đã bí mật lên kế hoạch cho đám cưới, ngay cả các trợ lý của thủ tướng cũng không biết, khách tham dự cũng chỉ biết tin ngay trước khi lễ cưới được diễn ra.

Đây là cuộc hôn nhân thứ 3 của chú rể Johnson và là đám cưới đầu tiên của cô dâu Symonds. Trước đó, người vợ đầu của ông là bà Allegra Mostyn-Owen, cuộc hôn nhân kéo dài hơn 6 năm (1987-1993); sau đó, ông tái hôn với với luật sư Marina Wheeler cũng ngay trong năm 1993, hai người ly thân vào năm 2018 – sau hơn 25 năm chung sống. 

Đám cưới giữa mùa covid-19 nhận được sự chúc phúc của Bộ trưởng Anh Vicky Ford: 

(tạm dịch) Chúc mừng Boris và Carries cùng cả bé Wilfred rất nhiều. Nhiều đám cưới đã bị trì hoãn và gián đoạn bởi covid. Cuộc sống luôn tốt đẹp hơn khi có tình yêu.

Tuy nhiên, một số người khác thì đặt ra câu hỏi: làm thế nào một người đã ly hôn hai lần lại được phép kết hôn trong một Nhà thờ Công giáo. Điều này đặc biệt gây sự chú ý của cộng những người Công giáo vì hai đám cưới trước đó của thủ tướng Anh không diễn ra tại nơi thiêng liêng như vậy. 

Trao đổi với Times Radio, chuyên gia về giáo luật Matt Chinery giải thích rằng: nếu bạn là một giáo dân và hai đám cưới trước đó của bạn không diễn ra trong nhà thờ Công giáo, dưới sự chứng kiến của một giám mục Công giáo, thì Giáo hội Công giáo (La Mã) sẽ không coi hai đám cưới đó là hợp hợp lệ. Ở đây, Chinery nói về hai đám cưới trước đó của Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay