Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Blog PhiLinh   /  COVID-19: Gia đình bị phong tỏa nhưng khách mời vẫn nhận được thiệp cưới
PhiLinh - Gia đình bị phong tỏa nhưng khách mời vẫn nhận được thiệp cưới

Tự tay viết tên của người thân, bạn bè và đi gửi thiệp cưới là thể hiện sự trân trọng đối với khách mời. Tuy nhiên điều này là gần như không thể trong thời gian phong tỏa…

Cùng với sự tiến bộ của công nghệ 4.0, thiệp cưới điện tử đang dần xuất hiện và trở thành xu hướng mới trong các đám cưới hiện đại. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu những ưu điểm của sản phẩm này nhé.

An toàn trong mùa dịch

Khi COVID-19 hoành hành và xã hội đang thực hiện giãn cách, chúng ta không thể trao thiệp cưới tận tay như truyền thống.

Cũng như khi một số đám cưới được thực hiện trực tuyến, tại sao bạn lại không thử cân nhắc sử dụng thiệp cưới điện tử? Một tấm thiệp được thiết kế sẵn để có thể gửi qua email, zalo, hay bất cứ phương tiện số hiện đại nào khác. Đây là biện pháp thay thế tốt trong những ngày chúng ta phải tạm cách xa nhau để phòng chống dịch bệnh.

Đọc thêm: Phong tỏa rồi nới lỏng, rồi lại phong tỏa, có nên cưới online không?

Nhanh nhưng không hời hợt

Trước khi thiệp cưới điện tử xuất hiện, chúng ta luôn có thể gọi điện thay cho việc trao thiệp tận tay. Một cuộc điện thoại thân mật đôi khi còn thể hiện được sự trân trọng nhiều hơn cả tấm thiệp. Nhưng khi số lượng khách quá nhiều, chúng ta sẽ chẳng còn đủ thời gian dành cho từng người, cuộc gọi trở nên ngắn gọn, nhiều khi chính mình đãi bôi còn tự chẳng nhận ra.

Thiệp cưới điện tử có thể phần nào đã khắc phục những khó khăn ấy. Thiệp vừa có thể được gửi nhanh chóng qua Internet, lại vừa thể hiện được sự trân trọng bạn bè qua những thiết kế tỉ mẩn, kỹ càng.

Thể hiện phong cách cá nhân

Tấm thiệp cưới điện tử là một mảnh đất màu mỡ để thỏa sức sáng tạo. Không còn bị giới hạn bởi mặt giấy và mực in, bạn có thể thoải mái sử dụng màu sắc mình thích, đưa ảnh chụp vào mà không lo hình in ra bị xấu. Thậm chí bạn còn có thể thêm hiệu ứng động nếu muốn. Tất cả những gì cần làm là tìm kiếm một chuyên viên thiết kế đồ họa và trình bày rõ ý tưởng của mình.

Thâm chí, bạn có thể sáng tạo hơn nữa! Tất nhiên là đi kèm một chút mạo hiểm. Với khiếu thẩm mỹ và hiểu biết của cá nhân, cùng sự hỗ trợ của công cụ đồ họa trực tuyến như canva, bạn hoàn toàn có thể tự tạo tấm thiệp cưới của riêng mình.

PhiLinh - Một vài mẫu thiệp cưới điện tử dành cho điện thoại

Một vài mẫu thiệp cưới điện tử dành cho điện thoại (Fiverr)

Tiết kiệm chi phí

Thiệp cưới điện tử tỏ ra tiết kiệm hơn nhiều nếu đám cưới có nhiều khách. Với thiệp cưới truyền thống, bạn sẽ phải trả tiền cho từng tấm thiệp được in ra. Giá thành của thiệp in truyền thống sẽ dao động từ khoảng 2.000 đồng một tấm với loại thiết kế sẵn và chất liệu in hạn chế, đến 30.000 đồng với những tấm thiệp cưới sang trọng, in ấn cầu kỳ. Nếu bạn mời nhiều khách, chi phí bỏ ra sẽ lên đến hàng triệu.

Ngược lại, bạn chỉ cần phải chi trả công thiết kế thiệp cưới điện tử, hiện nay dao động trên dưới 500.000 đồng. Sau đó, bạn có thể gửi tấm thiệp cho nhiều người mà không mất thêm bất cứ chi phí nào. Thậm chí, thiệp cưới điện tử còn miễn phí nếu bạn bỏ công sức ra để tự làm.

Với những ưu điểm trên, thiệp cưới điện tử là một lựa chọn khác cho đám cưới tương lai. Điều này còn đúng hơn nữa với những cặp đôi mong muốn tổ chức đám cưới trực tuyến ngay trong dịch này.

 

 

Xem thêm:

  1. 5 thói quen thư giãn các dâu nên biết trong mùa dịch Covid-19
  2. COVID-19: Thủ tướng Anh cũng phải tranh thủ cưới ngay trong đại dịch
  3. Cú lừa vĩ đại của nhẫn đính hôn kim cương và tình yêu vĩnh cửu
  4. Một tiếng rưỡi để chuẩn bị cho đám cưới của Maddie và Damien
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay