Image Alt

PhiLinh

  /  Khác   /  Chọn tông màu cưới theo phong thủy hợp mệnh

Trong nền văn hóa Á Đông, phong thủy là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm khi sắp xếp cuộc sống. Đặc biệt đám cưới là sự kiện trọng đại của đời người thì các yếu tố phong thuỷ càng cần được tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Nhiều người cũng cân nhắc chọn tông màu trang trí cưới theo ngũ hành phong thủy để tạo tâm lý yên tâm hơn, cũng như cầu mong sự thuận hoà, phát triển cho cả hai khi bước vào cuộc sống vợ chồng.

Ngũ hành là 5 hành tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo thuyết ngũ hành, vạn vật trên vũ trụ này đều được tạo ra từ 5 hành tố này. Các yếu tố này đều có sự tác động qua lại lẫn nhau và có những tính chất riêng.

Đối với người Việt Nam, ngũ hành có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của đám cưới. Từ việc chọn màu sắc, các đồ vật trang trí,… Tuy nhiên, tùy theo bản mệnh của cô dâu và chú rể mà việc cân nhắc các yếu tố này sẽ khác nhau.

  • Cô dâu chú rể mệnh Kim

Những người mệnh Kim có nét tính cách nổi bật là nhanh nhẹn, sắc sảo và có khả năng thích nghi cao trong mọi môi trường. Chính nét tính cách này đã mang đến nhiều lợi ích cho người mệnh Kim cả trong công việc, lẫn cuộc sống hằng ngày.

Mệnh Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời hoặc cũng có thể chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Màu của mệnh Kim là các màu trắng, bạc, vàng ánh kim. Ngoài ra theo thuyết tương sinh trong phong thuỷ: mệnh Kim tương sinh với mạng Thổ (vì Thổ sinh Kim) và với mệnh Thủy (vì Kim sinh Thủy). Mệnh tương khắc với mệnh Kim là: mệnh Hỏa.

Cô dâu chú rể mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng như trắng, xám và những sắc ánh kim. Bạn cũng có thể kết hợp với những màu như vàng, cam, nâu đất của mệnh Thổ không chỉ giúp tổng thể lễ gia tiên trông hài hoà hơn, mà còn tăng cường những yếu tố thuận lợi vì đây là những màu sắc sinh vượng. Tuy nhiên bạn nên tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím của hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

  • Cô dâu chú rể mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thì đem lại sự hòa đồng, thân thiện, chu đáo, thoải mái vô cùng hào phóng và tốt bụng với mọi người xung quanh. Điều này cũng là lý do giúp họ dễ dàng được lòng mọi người. Với bản tính lương thiện, hài hòa tử tế và chu đáo cũng giúp người mệnh này nhận được sự yêu quý từ đồng nghiệp, bạn bè. Người mệnh Mộc thì cũng nổi tiếng với đức tính nhân hậu với mọi người, yêu thương vật nuôi.

Những màu thuộc mệnh Mộc gồm xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc, mang lại nguồn sinh khí dồi dào. Hơn nữa trong mối tương quan ngũ hành, hành Thủy hỗ trợ cho hành Mộc bởi nước nuôi dưỡng cây trưởng thành. Ngược lại, hành Kim chính là mệnh tương khắc với hành Mộc, vì các vật dụng kim loại có thể chặt đứt cây.

Cô dâu chú rể mệnh Mộc, đám cưới nên sử dụng tông màu chủ đạo là màu xanh của cỏ cây, hay màu xanh của nước từ mệnh Thuỷ và hạn chế sử dụng các màu có ánh kim của mệnh Kim.

  • Cô dâu chú rể mệnh Thủy

Đặc tính của Thuỷ là khéo léo, thiên về Trí. Người mệnh này có túc trí đa mưu, có tầm nhìn chiến lược, biết suy tính cẩn trọng trước khi đưa ra các quyết định, thông minh và tài ba hơn người. Họ sở hữu khuôn mặt chữ điền, lúc nào cũng toát ra sức sống mãnh liệt tạo động lực cho những người xung quanh.

Mệnh Thuỷ tượng trưng cho các loại nước trên thế giới, dĩ nhiên màu sắc của bản mệnh này là các tông màu xanh hay màu đen (tuy nhiên đám cưới kiêng kỵ màu đen nên bỏ qua nhé). Mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thổ và Hoả.

Các màu sắc lễ gia tiên mà cô dâu chú rể mệnh Thuỷ nên chọn như là : xanh da trời, trắng, xanh biển với ý nghĩa mang lại cuộc sống yên bình, gia đình thuận hoà, sự nghiệp suôn sẻ. Đồng thời cũng nên tránh các màu vàng nâu, cam, đỏ của hai mệnh tương khắc là Thổ và Hoả.

  • Cô dâu chú rể mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác nhờ giúp đỡ nên họ thường rất tốt bụng. Trong nhiều quyết định của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt.  Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, chúng ta không nhìn thấy vẻ ủy mị của họ nên khi tiếp xúc với những người này có cảm giác như chúng ta được che chở.

Mệnh Hỏa là mệnh đại diện cho những thứ có tính nóng như lửa, dung nham, và những người mệnh Hoả thường năng động, sôi nổi, nhiệt tình và tràn đầy sinh lực. Đối với những người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của sự quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Trong vòng tròn ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hoả, và mệnh Kim mệnh Thuỷ tương khắc với mệnh Hoả, thế nên người mệnh Hoả cũng hợp với màu xanh lá và nên tránh các màu trắng, màu ánh kim hay xanh biển.

Ngoài ra các màu sắc nhã nhặn như : hồng, tím cũng thuộc mệnh Hoả, bạn có thể cân nhắc hai màu này cho lễ gia tiên nếu không quen với sự rực rỡ của màu đỏ nhé.

  • Cô dâu chú rể mệnh Thổ

Tính cách người mệnh Thổ khá dễ thương, dễ chịu nên được rất nhiều người yêu mến. Họ biết cách ứng xử rất điềm đạm, là người biết giữ miệng, giữ chữ tín và nói được làm được. Một chỗ dựa tinh thần vững chắc. Là người tự biết được khả năng, ưu điểm của bản thân để xây dựng và phát huy mạnh ưu thế đó. Họ lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình.

Thổ đại diện cho đất đai, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống. Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, mệnh Thổ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi mệnh Hỏa. Vì thế, những màu của mệnh Hỏa sẽ hợp với những người mệnh Thổ, là màu đỏ, hồng, tím, cam, cùng với đó là màu vàng, màu nâu đất – màu của chính bản mệnh Thổ. Và tương tự, mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc, vì thế người mệnh Thổ nên hạn chế các màu của mệnh Mộc như xanh lá, xanh ngọc…

Các sắc độ vàng đều là lựa chọn may mắn cho người mệnh Thổ. Nếu như màu vàng tươi đem đến nguồn năng lượng hứng khởi cho người mệnh Thổ thì màu vàng nhạt giúp đem lại sự bình an, thư thái, thoải mái trong tâm hồn, còn màu vàng nâu thể hiện sự vững vàng, mạnh mẽ.

By PhiLinh Wedding

 

Close
Developed by Tiepthitute
Chat ngay