Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  Những chú ý khi chọn nhẫn đính hôn kim cương – biểu tượng của tình yêu
Nhẫn cưới kim cương và những điều cần lưu ý

Trong tiếng Hy Lạp người ta gọi kim cương là “adamas” nghĩa là “không thể phá huỷ được”. Vì thế nhẫn kim cương trao tay như một lời thề non hẹn ước của tình yêu đôi lứa. Với hy vọng tình yêu cũng bất diệt và không dễ dàng bị phá huỷ. Có thể nói, kim cương là hiện thân của tình yêu bất diệt và vĩnh cửu. Nếu bạn có điều kiện hẳn là một chiếc nhẫn đính kim cương sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Vậy bạn cần biết những điều gì khi chọn một chiếc nhẫn đính kim cương quý giá để dành tặng bạn đời của mình? Nắm trong tay 5 lưu ý sau khi chọn mua kim cương sẽ giúp bạn dễ dàng hơn với quyết định của mình:

Nên chọn kim cương có hình dạng thế nào?

Theo thống kê, hơn 3/4 số nhẫn đính hôn bằng kim cương trên thế giới đều là những viên kim cương có hình dạng tròn. Bởi hình dạng cắt tròn khiến sự phản xạ và khúc xạ của ánh sáng được tối đa hóa trên bề mặt khiến những viên kim cương trở nên rực rỡ, sáng chói và lấp lánh nhất. Hơn thế, kim cương tròn rất linh hoạt, đẹp và bền với thời gian, vì vậy nếu bạn không chắc vợ sắp cưới của mình thích gì, một chiếc nhẫn có đính kim cương tròn là lựa chọn thông minh nhất.

Ngoài ra, nếu biết rõ nàng có tính cách thế nào bạn hoàn toàn có thể thử nhìn ngắm thêm những viên kim cương có hình dáng lạ mắt. Đây không những là một sự lựa chọn đặc biệt và thú vị, mà chúng còn rẻ hơn đáng kể – trung bình rẻ hơn khoảng 40%. Những viên kim cương có hình dạng đặc biệt như: cắt hình vuông, chữ nhật hoặc dạng giọt nước. Bạn hãy cân nhắc về một trong số những viên đá này, hoặc thậm chí là một viên đá hình trái tim lãng mạn, nếu cô dâu tương lai của bạn là một người rất ngọt ngào.

Trọng lượng bao nhiêu thì vừa đủ?

Sau khi bạn đã chọn một hình dạng kim cương phù hợp, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về kích thước và chất lượng của chúng. Nếu đã có một giới hạn chi phí cho nhẫn cưới, bạn cần cân nhắc để cân bằng giữa hình dạng và kích thước của kim cương để tiến tới lựa chọn của mình. Nếu bạn có muốn có một viên kim cương lớn có nghĩa bạn nên giảm một chút yêu cầu về màu sắc hoặc lớp cắt, và chọn một số kim cương có hình dạng đơn giản hơn hình tròn. Nếu bạn yêu cầu nhiều hơn về sự tinh xảo và hoàn thiện của viên kim cương, hãy cân nhắc đến một viên kim cương nhỏ nhắn hơn có trọng lượng nhỏ.

Khi bạn đang xem xét kích thước của viên kim cương, bạn sẽ cần phải bắt đầu nói về carat. Trọng lượng carat càng cao, viên kim cương càng lớn và giá càng cao – vì vậy hãy nghĩ xem ưu tiên của bạn nằm ở đâu nhé.

Nhẫn cưới kim cương và cách chọn

Hơn 3/4 số nhẫn đính hôn bằng kim cương trên thế giới đều là những viên kim cương có hình dạng tròn… (Nguồn ảnh: Pixabay)

Cỡ cắt kim cương có gì quan trọng?

Khác với những chất liệu khác, điểm đánh dấu quan trọng nhất đánh giá chất lượng của một viên kim cương là cỡ cắt của nó. Với bất kỳ hình dạng nào của kim cương – có thể là hình tròn, ngọc lục bảo,vuông, chữ nhật hoặc bất kỳ thứ gì khác – đường cắt là tối quan trọng. Thay vì đề cập đến hình dạng của viên kim cương, cấp độ ‘cắt’ đề cập đến tỷ lệ, độ chính xác và chất lượng mà viên kim cương đã được cắt và đánh bóng. Đây là về các góc chính xác, đối xứng, tỷ lệ, sự cân bằng của các khía cạnh và độ bóng mà một thợ cắt lành nghề sẽ có thể đạt được. Một viên kim cương được cắt gọt tốt sẽ tiếp nhận và phản chiếu ánh sáng một cách hoàn hảo, nhờ đó độ tỏa sáng, lửa và độ lấp lánh của viên đá là tốt nhất. Những viên kim cương bị cắt xấu sẽ thiếu đi độ lấp lánh sang trọng mà mọi người mua kim cương đều thèm muốn. Bạn hãy thật tinh mắt với lựa chọn về cỡ cắt nhé, chúng yêu cầu một chút tỉ mỉ và cả sự tinh tế trong quan sát ở ba khía cạnh:

Độ tán sắc

Tán sắc, đề cập đến ánh sáng màu đã được tách thành quang phổ cầu vồng đầy đủ của nó. Trong khi ánh sáng trắng đi vào và đi ra qua bàn, các tia màu có thể nhìn thấy khi ánh sáng được đẩy ra từ tâm của viên đá v

Độ sáng

Khi chúng ta nói về độ sáng, chúng ta thực sự đang thảo luận về độ sáng của một viên kim cương – tức là nó tỏa ra và phản chiếu bao nhiêu ánh sáng trắng. Cách thức hoạt động của nó giống như một chiếc gương. Bàn rộng ở trên cùng của một viên kim cương lấy ánh sáng tự nhiên, ánh sáng này sau đó được tách ra thành phổ màu đầy đủ. Những phản xạ này dội lại và phản xạ bên trong phần thân chính của viên kim cương trước khi được chiếu lên trên và ra ngoài qua bàn, một lần nữa thoát ra dưới dạng ánh sáng trắng tinh khiết.

Sự phát sáng

Cuối cùng là sự soi sáng. Đây là sự lấp lánh và lấp lánh – đó là cách mà ánh sáng phản xạ và phát ra các mặt của một viên kim cương khi nó được di chuyển. Khi một viên kim cương được cắt tốt, ánh sáng sẽ phát ra từ mọi góc độ và mang lại vẻ lấp lánh đầy mê hoặc mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích.

Màu kim cương chọn như thế nào?

Kim cương không màu là quý hiếm nhất. Điều này cho phép chất liệu này có thể tỏa sáng tối đa. Thât khác biệt nhỏ về màu sắc bằng mắt thường, chính vì thế khi chọn mua kim cương bạn cần chú ý đến chữ cái trong thang đo được thiết lập để phân loại màu sắc:

  •  D là xếp hạng cao nhất cho một loại đá hoàn toàn không màu.
  •  F – H sẽ là một lựa chọn rất tốt (và giá cả phải chăng hơn).
Độ trong của kim cương

Giống như màu, khó để chúng ta có thể phân biệt được sự khác nhau này. Độ trong đề cập đến các khuyết điểm và tạp chất có trong một viên kim cương riêng lẻ, tuy nhiên không thể dễ dàng nhận thấy nhiều khuyết điểm này. Khi một viên kim cương hình thành sâu trong lòng đất, các hạt nhỏ của vật liệu khác có thể được bao gồm trong đá, những viên kim cương nhỏ khác có thể bị mắc kẹt bên trong hoặc các vết nứt nhỏ (gọi là lông vũ) có thể xuất hiện và tạo ra hiệu ứng mờ đục. Độ rõ ràng được đánh giá theo thang điểm trượt và được liệt kê bằng cách sử dụng kết hợp các chữ cái và số. Những viên kim cương hoàn mỹ, hoặc những viên có tạp chất không đáng kể, là loại hiếm nhất và có giá trị nhất. Chính vì vậy, một lần nữa, khía cạnh này của chất lượng kim cương được đánh giá theo thang điểm: FL (hoàn mỹ) đến I1 – I3 (bao gồm tạp chất)

Là sản phẩm của tự nhiên, rất ít viên kim cương hoàn toàn hoàn mỹ, và thường thì kim cương có nhiều tạp chất. Khi mua một viên kim cương cho nhẫn đính hôn hoặc đồ trang sức quý giá của bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo viên kim cương của bạn sạch bằng mắt, nghĩa là các tạp chất ở mức tối thiểu để chúng chỉ có thể nhìn thấy dưới kính hiển vi.Mặc dù quan trọng, nhưng đây có thể được cân nhắc là một trong những yếu tố lý tưởng để thỏa hiệp nếu bạn đang cố gắng giảm tổng chi phí mua nhẫn của mình, khi bạn chỉ cần mắt mình không thấy tạp chất là được.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi giúp bạn chọn một chiếc nhẫn đính hôn kim cương một cách “lý trí” hơn, nhưng nếu bạn có cảm tình với một chiếc nhẫn nào đó và nghĩ rằng “đó chính là chiếc nhẫn tôi muốn dành cho bạn đời” thì đừng ngần ngại lắng nghe cảm xúc của mình bạn nhé.

Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay