Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  Cách chọn nhẫn đính hôn, trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo
PhiLinh - Chọn nhẫn và trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo 12

Chiếc nhẫn đính hôn hay trang sức cưới có gắn đá quý ứng với ngày sinh của cô dâu là một món quà độc đáo và nhiều ý nghĩa trong ngày cưới…

Chiêm tinh học phương Tây xác định ngày sinh của mỗi người đều ứng với một chòm sao thuộc 12 cung hoàng đạo. Mỗi chòm này lại được đại diện bởi một loại đá quý tương ứng. Mỗi dòng đá quý này lại đều trải qua hàng ngàn năm tinh luyện, hấp thu năng lượng của trời đất. Đá quý vì vậy có những đặc trưng và giá trị riêng biệt, phù hợp để thể hiện tính cách của mỗi người với chòm sao bản mệnh.

Ghi nhớ ngày sinh của dâu rồi thì các rể hãy thử tra xem nàng dâu của mình hợp với loại đá quý nào nhé:

1. Bạch Dương – Từ 21/3 đến 19/4

Là chòm sao đầu tiên của 12 cung Hoàng đạo, Bạch Dương tạo nên những cô dâu luôn nhiệt tình và tràn đầy sứng sống. Với tính cách sôi nổi, nhiệt thành nhưng cũng rất chung thủy, loại đá quý đại diện cho cô dâu Bạch Dương là Kim cương – loại đá quý của sự kiên định và sức mạnh nội tại. Để tạo sự khác biệt, các rể có thể lựa chọn nhẫn đính hôn kim cương với màu sắc phù hợp sở thích của bà xã tương lai.

PhiLinh - Chọn nhẫn và trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo 01

Kim cương luôn bền vững sự hiền hòa của Bạch Dương (Pixabay)

2. Kim Ngưu – Từ 20/4 đến 20/5

Đặc trưng tính cách của các cô dâu Kim Ngưu là kiên định, nhạy cảm nhưng cũng rất thực tế, truyền thống và vị tha. Nhẫn đính hôn gắn đá Emerald (ngọc Lục bảo) với màu xanh lục thẫm là món quà phù hợp nhất cho các nàng – biểu tượng của một tình yêu hạnh phúc, thông thái và bình yên.

PhiLinh - Chọn nhẫn và trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo 02

Emeral là lựa chọn chuẩn chỉnh của một cô nàng Kim Ngưu (Pixabay)

3. Song Tử – Từ 21/5 đến 20/6

Giống như hình tượng song sinh của Song Tử, nội tâm các cô dâu cung này thường tồn tại 2 cá tính tương phản độc lập. Nó tương tự bản tính đối lập của những con trai thô kệch dưới đáy biển và sản vật tuyệt vời nó tạo ra. Nói cách khác, ngọc Trai chính là đá quý dành riêng cho những cô dâu Song Tử. Một bộ trang sức ngọc trai làm sính lễ sẽ cho cô dâu Song Tử vẻ ngoài cổ điển, sang trọng, cùng nguồn năng lượng tích cực để cân bằng 2 mặt trong cuộc sống.

PhiLinh - Chọn nhẫn và trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo 03

Pearl có thể trung hòa mọi sự đối lập của Song Tử để nàng luôn tích cực hơn (Pexels)

4. Cự Giải – Từ 21/6 đến 22/7

Chòm sao Cự Giải tạo nên những cô dâu nữ tính, sống tình cảm, thủy chung và thiên về gia đình. Nhẫn đính hôn hay trang sức cưới gắn Ruby (Hồng ngọc) sẽ là một món quà bất ngờ nói rõ tình yêu say đắm của bạn dành cho nàng, với ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu, đam mê, cùng may mắn và thịnh vượng trong nền văn hóa phương Đông.

PhiLinh - Chọn nhẫn và trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo 04

Ruby là lựa chọn hoàn hảo để làm bất ngờ nàng Cự Giải (Pixabay)

5. Sư Tử – Từ 23/7 đến 22/8

Các cô dâu Sư Tử đều có tính cách dũng cảm, tự tôn, nổi bật với tố chất lãnh đạo nhưng cũng rất chung thủy. Nhẫn đính hôn hay bộ trang sức sính lễ gắn đá Peridot hình thành từ magma tinh thể của núi lửa và thiên thạch sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào mạnh mẽ tương thích với nàng, giúp cô dâu thúc đẩy tố chất nội tại, xua đuổi tà khí hay vận rủi.

PhiLinh - Chọn nhẫn và trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo 05

Peridot mang đến cạnh nàng nguồn năng lượng của dồi dào của núi lửa (Unplash)

6. Xử Nữ – Từ 23/8 đến 22/9

Những cô dâu chịu sự chi phối của chòm sao Xử Nữ có những đức tính chỉn chu, cầu toàn, tỉ mỉ, sạch sẽ, thông minh và khéo léo. Món quà cưới đính đá Sapphire xanh thẳm sẽ mang đến cho nàng nguồn năng lượng từ những đức tính cao quý như lòng tin, sự vị tha, thông thái cùng sự an yên để bước vào ngưỡng cửa hôn nhân.

PhiLinh - Chọn nhẫn và trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo 06

(Blue) Sapphire là biểu tượng của lòng tin và vị tha của Xử Nữ (Pexels)

7. Thiên Bình – Từ 23/9 đến 22/10

Sinh dưới chòm sao Thiên Bình thường là những cô dâu có tính cân bằng, ổn định, hòa đồng, hướng ngoại và giỏi giao tiếp, nhưng có nhược điểm là khó đưa ra lựa chọn cuối cùng. Nhẫn đính hôn hay bộ trang sức cưới gắn đá Opal (Mắt Mèo) sẽ giúp nàng gạt bỏ những năng lượng tiêu cực dẫn đến sai lầm, và có thêm niềm tin vào lựa chọn quan trọng nhất trong đời mình.

PhiLinh - Chọn nhẫn và trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo 07

Opal sẽ giúp nàng gạt bỏ mọi năng lượng tiêu cực để luôn quyết định sáng suốt (Wikipedia)

8. Thiên Yết – Từ 23/10 đến 22/11

Các cô dâu Thiên Yết vốn bí ẩn, sâu sắc, nhạy cảm, thông tuệ, rất thu hút nhưng cũng rất ghét ngoại tình và phản bội. Một món quà cưới gắn đá Topaz sẽ giúp cô dâu Bọ Cạp bình tâm và cân bằng cảm xúc, đồng thời tăng cường những năng lực tiềm tàng để nàng sẵn sàng trước ngưỡng cửa hôn nhân.

PhiLinh - Chọn nhẫn và trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo 08

Topaz và Thiên Yết là cặp bài trùng để cân bằng cảm xúc trước hôn nhân (Pixabay)

9. Nhân Mã – Từ 23/11 đến 21/12

Các cô dâu Nhân Mã thường năng động, lạc quan, thông thái, ưa mạo hiểm, phóng khoáng mà lại rất chân thành trong tình yêu. Nhẫn đính hôn Turquoise (Ngọc Lam) sẽ là một biểu tượng độc đáo cho lời đính ước trăm năm, vừa là tấm bùa hộ mệnh cho nàng dâu ưa mạo hiểm và thích khám phá.

PhiLinh - Chọn nhẫn và trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo 09

Turquoise là bùa hộ mệnh của Nhân Mã thích phiêu lưu và khám phá (Wikipedia)

10. Ma Kết – Từ 22/12 đến 20/1

Những cô dâu thuộc chòm sao Ma Kết luôn kín đáo, kiên định và có trách nhiệm. Không quá nhiệt tình trong chuyện tình cảm, nhưng nàng rất trân trọng sự chung thủy và sẻ chia giữa 2 người. Món quà cưới đính Ngọc Garnet (Hồng Lựu) sẽ mang đến cho nàng sự tin tưởng và chân thành trong mối quan hệ, giúp nàng thêm mạnh mẽ, kiên định trước những biến cố, để hôn nhân luôn bền chặt khăng khít.

PhiLinh - Chọn nhẫn và trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo 10

Garnet là bạn đồng hành cùng Ma Kết kín đáo, kiên định, và trách nhiệm (Pixabay)

11. Bảo Bình – Từ 21/1 đến 18/2

Dưới chòm sao Bảo Bình, các cô dâu thường là người theo chủ nghĩa hòa bình, bác ái, luôn vui vẻ và thích giúp đỡ người khác. Nàng rất coi trọng sự chung thủy, và sẵn sàng tỏ ra lạnh lùng khi bị phản bội. Với nguồn năng lượng thuần tịnh có tác dụng chữa lành, món quà cưới gắn Thạch Anh tím Amethyst sẽ giúp cô dâu Bảo Bình duy trì sự điềm đạm, bảo vệ nàng khỏi tà khí và giúp nàng có cái nhìn khoan dung hơn khi bước vào đời sống hôn nhân.

PhiLinh - Chọn nhẫn và trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo 11

Amethyst với khả năng chữa lành rất thích hợp với Bảo Bình cần săn sóc bản thân (Unplash)

12. Song Ngư – Từ 19/2 đến 20/3

Thuộc cung hoàng đạo cuối cùng, các cô gái Song Ngư thường đa cảm, lãng mạn, mộng mơ, giàu lòng nhân ái và dễ cảm thông. Món quà cưới đính đá Aquamarine (Ngọc Xanh Biển) thuần khiết và hòa ái sẽ giúp các cô dâu Song Ngư tiêu trừ năng lượng tiêu cực, tăng thêm sự tự tin và mang đến cảm giác hạnh phúc cho nàng trong hôn nhân – hành trình quan trọng nhất trong cuộc đời người.

PhiLinh - Chọn nhẫn và trang sức cưới theo 12 cung hoàng đạo 12

Aquamarine cho các cô dâu Song Ngư thêm tự tin trên hành trình mới của tình yêu (Unplash)

 

Xem thêm:

  1. Cách chọn quà phù hợp để tặng vợ nhân kỷ niệm ngày cưới?
  2. 5 thói quen thư giãn các dâu nên biết trong mùa dịch Covid-19
  3. Top 5 seri phim dài nhất trên thế giới – Cô dâu 8 tuổi đứng thứ 6
  4. Những chú ý phải biết khi tìm hiểu nhẫn cưới, nhẫn đính hôn
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay