Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Cuộc sống hôn nhân   /  Cặp đôi tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày cưới chia sẻ bí kíp hôn nhân hạnh phúc
PhiLinh Wedding - ET - Cặp đôi tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày cưới chia sẻ bí kíp hôn nhân hạnh phúc

Hai cụ Douglas và Bobbie đến nay đều đã hơn 90. Qua 75 năm chung sống, tình cảm của hai người không hề phai nhạt, hai cụ đã trải qua thế nào vậy?

“Tôi đã nghĩ rằng: Ôi trời ơi, cậu ấy thực sự rất đẹp trai.” – Cụ bà 92 tuổi hào hứng kể lại ấn tượng lần đầu nhìn thấy Douglas – người đàn anh học trên cô hai khóa. Đó là vào năm 1944, khi mà nàng Bobbie Pressley mới chỉ đang học sinh năm nhất tại trường cao trung Dalton. Bobbie đã nhờ bạn bè bắn tin để gây chú ý tới Douglas.

Trong khi đó, cậu học sinh năm cuối thực ra đã sớm đơn phương với Bobbie: “Tôi nhát gan và không dám liên lạc. Tôi không có xế hộp và vì chiến tranh đang diễn ra, những thứ xăng lốp đó đều đang bị kiểm soát.” – cụ Douglas chia sẻ những ký ức ngày đó.

Tuy nhiên, đến khi biết tình cảm của mình không đến từ một phía, anh đã tìm mọi cách để có một buổi hẹn hò với Bobbie. Anh nhờ một cậu bạn mượn xế của chị gái và tổ chức một cuộc hẹn đôi cho hai thằng.

Sau khi tìm hiểu nhiều hơn thì tình cảm họ dành cho nhau cũng thay đổi, tin tưởng hơn và chắc chắn hơn về một tương lai nào đó.

Tuổi trẻ của anh chàng Douglas và cô nàng học sinh Bobbie Pressley

Từ góc nhìn của Bobbie: “Anh ấy rất thú vị. Khi đã nghĩ rằng mình cần phải làm gì thì anh ấy là người sẽ theo đuổi đến cùng. Hiếm có được người nào như thế”. Còn đối với Douglas thì người ta đơn giản là “xinh đẹp và tốt tính”.

Tốt nghiệp trung học, tức một năm sau (1945), Douglas gia nhập lực lượng không quân Hoa Kỳ thời đó (USAAC). Đơn vị đóng quân ở gần nhà nên ngày nào hai người cũng viết thư. Bất cứ khi nào có thời gian, Douglas sẽ tìm cách về quê gặp Bobbie. Rồi trong một lần đi chơi, anh cầu hôn và cô học sinh đồng ý.

Douglas và Bobbie chuẩn bị làm đám cưới thì anh nhận được tin đơn vị chuyển địa điểm đóng quân đến Nhật Bản. Trong vòng 10 ngày, Douglas phải đến California để lên tàu. Ngày đó chưa có di động, Douglas chỉ kịp gọi một cuộc điện thoại để báo cho Bobbie.

“Anh ấy bất ngờ gọi báo mình vừa lên taxi mà không cho biết sẽ đi đâu, chúng tôi cũng không có điện thoại (riêng) để liên lạc nên tôi không ngờ anh ấy đến. Chúng tôi đã lên kế hoạch kết hôn, nhưng tôi không biết chính xác khi nào điều đó sẽ xảy ra”.

Douglas đến, anh đón Bobbie và hai người đến Morganfield, thị trấn gần nhất cho phép thử máu và kết hôn trong ngày. Họ tìm được nhà thờ và thậm chí gõ cửa nhà của một mục sư cạnh đó để nhờ ông làm chứng cho lễ cưới. Cứ như thế, Douglas và Bobbie kết hôn vào ngày 23 tháng 11 năm 1946.

“Cô ấy là định mệnh của đời tôi, là người bạn gái chín chắn đầu tiên và tôi rất mãn nguyện khi cô ấy cũng muốn trở thành vợ tôi.” – cụ Douglas nhớ lại.

PhiLinh Wedding - ET-Gwen-Hicox-parents-3

Cô ấy là định mệnh của đời tôi, là người bạn gái chín chắn…

Vài ngày sau, anh rời đến California và sau đó là Nhật Bản. Trong khi đó, Bobbie trở lại trường học và giữ bí mật về đám cưới, sợ rằng mình không được phép tốt nghiệp khi mới cấp 3 đã kết hôn. Hai người không gặp nhau suốt hơn một năm ròng cho đến ngày anh giải ngũ.

Hết nghĩa vụ, Douglas tiếp tục đi học ở trường kỹ thuật và tốt nghiệp với tấm bằng của Đại học Kentucky. Anh tìm được việc ở công ty Indiana Bell trong vị trí nhân viên kiểm tra kỹ thuật cho trạm thu phí (cầu hoặc đường bộ). Còn Bobbie, cô học điều dưỡng để lấy chứng chỉ cấp phép hành nghề cho y tá.

Trong khoảng thời gian đó, năm 1950, hai người đón con trai đầu lòng Mike sau bốn năm kết hôn. Sau đó, họ tiếp tục có thêm ba đứa – Mike, Gary, Gwen và Janica. Có chung niềm đam mê du lịch nên có năm hai vợ chồng đã vác cả bốn đứa trẻ đi chơi xa, đi tận ba tuần.

Kể lại câu chuyện, cụ bà 92 tuổi nói: “Cuộc sống là một chuyến phiêu lưu…” và cụ ông 93 tuổi nối tiếp: “Đó là một chuyến phiêu lưu tuyệt vời”.

Khi được hỏi về quãng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc hành trình ở bên nhau, cụ Douglas trả lời rằng đó là khi sinh và nuôi dưỡng những đứa trẻ theo Thiên Chúa: không phải lúc nào cũng suôn sẻ, hai vợ chồng có những khác biệt trong giáo dục và tính cách – chồng đi nghĩa vụ và theo ngành kỹ thuật, vợ con nhà nông và theo học điều dưỡng.

“Đó là một thách thức và chúng tôi đã phải học cách nhường nhịn lẫn nhau. Nhưng chúng tôi đã quyết tâm và khiến mọi thứ đâu vào đấy”.

Khi được hỏi tiếp về bí quyết để có một cuộc hôn nhân lâu dài, cụ Douglas trả lời bí quyết đó là “Tin tưởng vào Chúa và tích cực đi nhà thờ”. Cụ Bobbie đồng ý và tiếp lời: “Chúa đã ban phước cho chúng tôi. Ngài đã đưa chúng tôi vượt qua một số thời điểm khó khăn. Chúng tôi đã trông cậy vào Ngài”.

Bên cạnh đó, cụ Douglas tin rằng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, “yêu thương vợ / chồng của bạn” là một chìa khóa khác để đạt được hạnh phúc trong hôn nhân.

PhiLinh Wedding - ET-Gwen-Hicox-parents-1

Douglas cho biết cụ yêu Bobbie thậm chí còn nhiều hơn cả khi kết hôn

Nhân chứng của sự viên mãn là Gwen, con gái lớn của cặp đôi năm nay 67 tuổi. Bà cho biết: “Bố mẹ chúng tôi rất tôn trọng lẫn nhau. Thật tuyệt vời khi chứng kiến ​​tình yêu của họ vẫn ngày một sâu đậm ở những năm 50 của cuộc đời và sau nữa”.

Khi Douglas và Bobbie – ông bà của 9 người cháu, 11 đứa chắt và rất nhiều các chút chít – tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày cưới với bạn bè và gia đình, Douglas cho biết hiện tại cụ yêu Bobbie thậm chí còn nhiều hơn cả khi họ vừa mới kết hôn.

Chia sẻ lời khuyên với thế hệ trẻ về cách duy trì một cuộc hôn nhân lành mạnh và hạnh phúc, cụ Douglas nói: “Hôn nhân là cho đi và nhận lại. Nó không phải là cách của riêng ai”.

Cụ Bobbie nói thêm: “Chỉ cần bình tĩnh ở đó và đừng bỏ cuộc. Cũng đừng cố theo cách của riêng bạn. Hãy cứ nhường nhịn nhau thêm một chút”.

 

Bài đọc thêm:

  1. Hormone tình yêu của đàn ông và lời giải cho sự cam kết chung thủy
  2. Mối tình “hoa cam” của vương tế Albert và nữ hoàng Anh Victoria
  3. Một số chú ý khi chuẩn bị đám cưới nếu bạn lấy vợ/chồng là người Công giáo
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay