Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  Cân nhắc 5 câu hỏi này trước khi bạn đi tìm dịch vụ quay chụp cưới

Quay chụp cưới ngày nay đã phổ biến và các nhiếp ảnh gia cũng đủ nhiều: bạn của bố mẹ, bạn thân quen của con, các dịch vụ quay chụp ảnh cưới. Tuy nhiên, đám cưới thường chỉ có một lần duy nhất và ai cũng muốn nhìn lại khoảnh khắc đẹp. Hãy cẩn thận lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cưới sau khi cân nhắc kỹ 5 câu hỏi sau đây.

1. Concept đám cưới là gì?

Bạn muốn một đám cưới đỏ rực phong cách truyền thống hay lãng mạn kiểu Hàn Quốc, một chút xưa cũ vintage hay Indochine hiện đại?

Trang trí đám cưới là một việc, chụp và chỉnh nước ảnh lại là một chuyện khác. Nếu décor và chất lượng ảnh không khớp nhau, bạn sẽ cảm thấy đáng tiếc vô cùng khi nhận album ảnh cưới.

Từ thời điểm nhận tư vấn Décor, bạn có thể hỏi đơn giản rằng: bạn có biết bên quay chụp nào có thể ra chất lượng ảnh tương ứng không? Hoặc nếu bạn đã có kinh nghiệm, hãy để ý kỹ concept của đám cưới để chọn quay chụp sao cho phù hợp.

Tone màu xanh, cam, vàng cần nước ảnh thể hiện sự ấm cúng – Vinhomes Riverside (PhiLinh Wedding)

2. Phong cách bản thân bạn thế nào?

Người nghiêm túc thường thể hiện mình trang trọng, người thoải mái thường tự nhiên, người cá tính sẽ thích náo nhiệt, v.v…

Thợ ảnh cũng như thế, người nhanh tay chộp khoảnh khắc, người giữ được khung cảnh lãng mạn, lại có photograhper luôn để sẵn tay cho những giờ phút thiêng liêng. Thợ quay cũng lại thế.

Ngoài ra đừng quên rằng phong cách của bạn có thể tự nhiên thay đổi tùy bối cảnh. Bạn có thể xem lại những khoảnh khắc bị ‘chụp trộm’, ảnh chụp kỷ yếu, v.v… để hiểu rõ mình sẽ trông như thế nào khi lên ảnh.

Đám cưới của Janice và Sebastien tổ chức tại khách sạn Daewoo (PhiLinh Wedding)

3. Test dịch vụ thế nào?

Ngày nay nhiều cô dâu chú rể đi du lịch thường book photograhper để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trước đám cưới. Tiền thân của dịch vụ chụp ảnh pre-wedding này chính là để cô dâu, chú rể làm quen với ống kính sau này.

Tuy nhiên có một điều cần lưu ý: bạn cần dành thời gian thảo luận rất kỹ với photographer trước khi đặt dịch vụ, cần đưa ra mong muốn rõ ràng về concept và phong cách của cặp đôi.

Ảnh chụp pre-wedding tại phố cổ Hà Nội… (PhiLinh Wedding)

Ở Việt Nam, nhiều bạn thường không trao đổi trực tiếp mà đã vội chốt thợ ảnh. Một photographer cứng thậm chí sẽ tư vấn cho bạn về trang phục, địa điểm phù hợp với concept ngày cưới và phong cách cá nhân.

Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu nhiều hơn một tay chụp để trải nghiệm và so sánh nhé.

4. Ngân sách có đủ không?

Chi phí thế nào sẽ đi đôi với các dịch vụ tương ứng như thế. Ngân sách của bạn dành cho quay chụp là bao nhiêu? Có thể book được nhiều hơn một quay chụp trong ngày cưới không? Có thể chụp pre-wedding không?

Đừng quên rằng, đám cưới Việt không tập trung vào một ngày mà có nhiều lễ – Ăn hỏi, Vu quy/Thành hôn tại tư gia và tiệc Cưới tại hội trường. Nói cách khác, chi phí sẽ nhân lên phụ thuộc vào khoảng thời gian nhiếp ảnh gia tác nghiệp.

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc thời điểm. Khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng là thoải mái để tìm hiểu và thử nghiệm để chốt lịch book quay chụp. Nếu để gấp, bạn sẽ phải trả phí cao hơn bình thường với một tâm lý vội vàng, điều này rất không cần thiết.

Tư vấn cho cô dâu các cặp đôi tại triển lãm cưới Almaz (PhiLinh Wedding)

5. Bạn thu lại được gì?

Khi tham khảo các album ảnh cưới, thông thường các bạn chỉ xem được một phần nhỏ số lượng ảnh được chụp trong lễ cưới.

Trên thực tế, các nhiếp ảnh gia chuyện nghiệp thường phải bao quát rất nhiều yếu tố tại lễ cưới: các nghi thức, các thành viên quan trọng cần xuất hiện trong khung hình, bắt những khoảnh khắc đặc biệt, những góc trang trí cưới tô điểm cho gia đình, v.v…

Hãy trao đổi với các photographer hoặc planner để nắm những bức hình cần thiết và tập xem album cưới nhiều cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho dâu rể.

 

Tóm tắt 5 câu hỏi bạn cần ghi nhớ trước khi tìm dịch vụ quay chụp cưới:

  1. Concept đám cưới là gì?
  2. Phong cách bản thân bạn thế nào?
  3. Test chụp ảnh cưới như thế nào?
  4. Tính toán ngân sách thế nào?
  5. Bạn thu lại được gì?

P/S: Décor thể hiện phong cách của bạn thông qua concept, còn quay chụp là để lưu giữ lại khoảnh khắc. Bạn hãy tìm hiểu kỹ lần lượt từng thứ nhưng đừng quên tận hưởng khoảng thời gian chuẩn bị cưới. Mình chuẩn bị bước sang trang mới của hôn nhân mà, đúng không?

By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

  1. Những thước hình nhất thiết phải có trong album cưới Việt Nam
  2. Có bao nhiêu dịch vụ cần thiết để tổ chức đám cưới tại Việt Nam?
  3. Những cạ cứng không thể tách rời khi bạn lên wedding plan
  4. Wedding Fair là gì? Bạn nhận được gì khi tham gia Wedding Fair?
  5. PhiLinh tham dự Wedding Fair 2023 tại Almaz | Chủ đề: Le Jardin d’Amour
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay