Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới (Phần II)

Hoa cho ngày cưới phải chọn lựa thế nào nhỉ? Câu hỏi đơn giản này khiến dâu rể bị choáng váng khi có vô tận phương án được đưa ra. Làm sao để chọn những đóa hoa có ý nghĩa, hoa chính rồi hoa phụ, lại còn màu sắc biểu tượng, v.v… một bài toán hóc búa.

Đừng để mình bị lạc trong ma trận đó mà hãy tối giản cách suy nghĩ. Tháng sinh nhật của bạn luôn có ít nhất một loài hoa với ý nghĩa tương ứng. Với cách kết hợp lấy hoa “sinh nguyệt” làm chủ đạo, việc lựa chọn hoa cưới sẽ đơn giản mà lại ý nghĩa hơn rất nhiều. Chúng mình thử cùng tìm hiểu nhé!

Tháng 7: Phi yến – Thúy tước – Mao lương

Philinh - Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới

Phi yến Larkspur là loài hoa của tháng Bảy, thuộc chi thúy tước, họ mao lương. Phi Yến tượng trưng cho một quan hệ lâu dài và bền chặt, mối lương duyên được hình thành qua nhiều kiếp, sự tích cực và những mong muốn tốt đẹp. Bạn có thể tìm thấy những ý nghĩa này qua nhiều màu sắc khác nhau của phi yến – bao gồm hồng, tím, trắng, lam.

Hoa phi yến có thân cao và nên được đặt trong những không gian rộng lớn. Trong đám cưới, mọi người sẽ sững sờ với những hàng phi yến tím trải dọc lối đi. Đơn giản hơn, hãy để những bó hoa thanh thanh được sắp xếp gọn gàng trên bàn decor trong ngày cưới, đem đến cho không gian một sức sống ngập tràn.

Tháng 8: Lay ơn và Anh túc

Philinh - Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới

Tháng 8 rực rỡ và phiêu lưu, y như những đóa hoa lay ơn Gladiolus và anh túc Poppy. Cả hai đều lộng lẫy với nhiều màu sắc khác nhau. Về ý nghĩa, lay ơn tượng trưng cho sự sung mãn và toàn vẹn, anh túc thì tượng trưng cho thành công và niềm vui. Chính những gia vị mới khiến cho tình yêu và hôn nhân được viên mãn.

Cũng là những đóa hoa với thân dài, anh túc và lay ơn tạo điểm nhấn khi trở thành trung tâm của bó hoa, hoặc tô điểm cho lễ đường hay sân khấu, nơi hai người trao nhau lời hẹn thề luôn ở bên người, nắm tay nhau đi đến cuối đời.

Tháng 9: Thạch thảo và Khiên ngưu

Philinh - Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới

Màu biếc đặc trưng và khó phối là khiên ngưu, hay bìm bìm biếc, Morning Glory. Thạch thảo Aster cũng tím biếc nhưng lựa chọn màu sắc thì nhiều hơn – hồng, trắng, tím, lam. Một tình yêu bền chặt và mạnh mẽ là mong muốn của người tặng bạn những nhánh hoa thạch thảo. Nếu nhận được khiên ngưu, hãy đón nhận tình yêu của người ấy hoặc họ sẽ ủ rũ vì tương tư.

Hai loài hoa này của tháng Chín đều có thân ngắn nên thường xuất hiện ở những lẵng hoa hoặc tô điểm trên tường, cầu thang trong ngày cưới. Ngoài ra, thạch thảo có thể ăn được nên đừng ngần ngại tô điểm cho món tráng miệng của hai người.

Tháng 10: Cúc vạn thọ và Cúc chuồn

Philinh - Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới

Rạng rỡ trước khi những đợt sương giá của mùa đông ập đến, cúc vạn thọ marigold và cúc chuồn cosmo là những đóa hoa của tháng Mười. Cúc chuồn dịu dàng tượng trưng cho sự yên bình và hòa hợp, cúc vạn thọ ấm áp tượng trưng cho sự lạc quan và thịnh vượng, là đóa hoa của mặt trời.

Sự tỏa sáng của cúc vạn thọ thường xuất hiện trên cổng hoa hoặc sưởi ấm phông lễ trong ngày cưới. Cúc chuồn thì điểm xuyết, một sự bổ sung hoàn hảo và lạ mắt cho bàn tiệc.

Tháng 11: Mẫu đơn

Philinh - Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới

 

Những bông hoa thịnh soạn và ngon mắt: vàng, cam, trắng, tím – một chút sắc màu gợi nhớ cái se se của tháng Mười Một và một chút gam nóng để sưởi ấm bầu không khí. Mẫu đơn Chrysanthemum gắn liền với tháng áp chót của năm, tượng trưng cho niềm vui và tuổi thọ. Để nói đến tình yêu, mẫu đơn trắng gợi lên sự trong sáng và thuần khiết, mẫu đơn đỏ thì gửi gắm ba chữ: mình yêu bạn, tớ yêu cậu, v.v….

Những chậu hoa mẫu đơn là một cách tuyệt vời để dẫn lối đến lễ đường trong đám cưới mùa đông. Một bó hoa xinh đẹp và ấm áp cũng hoàn toàn có thể xuất hiện trên tay của cô dâu trong ngày cưới.

Tháng 12: Thủy tiên và Ô rô 

Philinh - Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới

Đừng ngạc nhiên khi gặp lại thủy tiên Narcissus / Daffodil vì chúng nở từ tháng đông đến tháng xuân. Ngoài thủy tiền còn có ô rô hay nhựa ruồi Holly là những loài hoa khai sinh của tháng Mười Hai.

Ô rô mang ý nghĩa của một hạnh phúc con đàn cháu đống, còn thủy tiên tượng trưng cho sự thủy chung. Nếu bạn đang lên kế hoạch sớm cho một đám cưới mùa đông, chùm ô rô đỏ mọng là sự phối hợp tuyệt vời trên bàn tiệc, còn thủy tiên ư, một mình đóa hoa vàng trong lọ thủy tinh trong suốt cũng đủ để gây chú ý cho không gian trong ngày cưới.

 

Nguồn: Brides

 

Bài đọc thêm:

  1. 5 phong tục sử dụng hoa độc đáo trong ngày cưới trên thế giới
  2. Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới (Phần I)
  3. Ngoài hồng, có 5 loài hoa tình yêu phù hợp cho tiệc cưới
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay