Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới (Phần I)

Hoa cho ngày cưới phải chọn lựa thế nào nhỉ? Câu hỏi đơn giản này khiến dâu rể bị choáng váng khi có vô tận phương án được đưa ra. Làm sao để chọn những đóa hoa có ý nghĩa, hoa chính rồi hoa phụ, lại còn màu sắc biểu tượng, v.v… một bài toán hóc búa.

Đừng để mình bị lạc trong ma trận đó mà hãy tối giản cách suy nghĩ. Tháng sinh nhật của bạn luôn có ít nhất một loài hoa với ý nghĩa tương ứng. Với cách kết hợp lấy hoa “sinh nguyệt” làm chủ đạo, việc lựa chọn hoa cưới sẽ đơn giản mà lại ý nghĩa hơn rất nhiều. Chúng mình thử cùng tìm hiểu nhé!

Tháng 1: Cẩm chướng và Tuyết điểm

Philinh - Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới

Những loài hoa có ý nghĩa nhất nếu bạn sinh vào tháng đầu tiên của một năm là cẩm chướng Carnation và giọt tuyết Snowdrop hay còn gọi là tuyết điểm. Những giọt tuyết trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, thuần khiết và hy vọng, trong khi cẩm chướng là biểu tượng của tình yêu, lòng trung thành và đức tính kiên trì.

Cẩm chướng thậm chí có thể tô điểm cho bánh cưới và ly cocktail vì chúng có thể ăn được – nếu bạn là một tín đồ của nấu nướng. Còn giọt tuyết, với nét dịu dàng và e thẹn thì hoàn toàn có thể điểm xuyết và cho bất kỳ đóa hoa nào được sắp xếp ở vị trí trung tâm. Một sự bổ sung hoàn hảo và ý nghĩa.

Tháng 2: Tử linh lan và Anh thảo

Philinh - Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới

Nếu bạn sinh vào tháng Hai, đừng quên sắc tím của Violet hay còn gọi là tử linh lan hoặc phi yến. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự thủy chung và màu sắc của Violet chỉ xuất hiện duy nhất trên quang phổ của màu tím. Hoa anh thảo Primrose thì nở vào đầu xuân. Nếu nhận được những bông anh thảo từ ai đó, có thể người đó muốn thổ lộ rằng bạn sẽ không thể sống thiếu họ.

Cả hai giống hoa này đều có thân ngắn nên nếu chỉ có violet và anh thảo thì sẽ thật khó để gộp lại thành bó hoa. Tuy nhiên, nếu đặt ở trung tâm thì chúng sẽ tạo ấn tượng mạnh cho thị giác – sắc tím của tử linh lan và hồng, tím, trắng, vàng… đủ màu sắc của anh thảo.

Tháng 3: Thủy tiên

Philinh - Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới

Sau một mùa đông dài và lạnh giá, thủy tiên Daffodil nở rộ tượng trưng cho sự khởi đầu, hy vọng, niềm vui và một tình yêu độc nhất. Đây chính là loài hoa của tháng Ba. Nếu có năm nào Tết đến muộn và thủy tiên nở sớm, mọi người sẽ thấy chúng được bày bán khắp những phố hoa nhộn nhịp.

Không được sử dụng thường xuyên trong đám cưới nên mỗi lần xuất hiện thủy tiên lại tạo nên sự khác biệt. Đặc biệt là thủy tiên vàng, những bông hoa đầy nắng sẽ tạo nên sự ấm áp, ngọt ngào cho ngày chung vui của hai người, một tình yêu độc nhất.

 

Tháng 4: Đậu thơm và cúc họa mi

Philinh - Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới

Hoa của tháng Tư là đậu thơm Sweet Pea và cúc họa mi Daisy. Đậu thơm tượng trưng cho một niềm vui bất tận, cúc họa mi tượng trưng cho sự thuần khiết và một tình yêu chung thủy. Nếu tình yêu của hai bạn giống như sự kết hợp đậu thơm và cúc họa mi thì bạn biết nó sẽ thế nào rồi đấy…

Cúc dại nhụy vàng với cánh trắng ở trung tâm, đậu thơm đa sắc ở xung quanh. Ngoài combo cơ bản cả hai đi cùng nhau thì cúc hay đậu thơm cũng đều có thể tự mình tỏa sáng – hoặc dịu dàng thu hút, hoặc sặc sỡ nổi bật.

Tháng 5: Linh lan

Philinh - Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới

Hoa khai sinh của tháng Năm là linh lan Lily of the valley, đây cũng là loài hoa ưa thích của những đám cưới hoàng gia. Linh lan tượng trưng cho sự khiêm tốn, niềm hy vọng và sự ngọt ngào. Trong bó hoa cưới của những nàng dâu hoàng tộc, thường luôn có ít nhất một nhánh linh lan.

Không cần thêm bất kỳ loài hoa nào khác, chỉ những đóa linh lan thôi là bó hoa đã có thể trở nên trọn vẹn. Hoặc nếu bạn thích sáng tạo, tại sao không trang trí bàn tiếp đón với linh lan – những chiếc chuông nhỏ trắng xinh đan xen sắc xanh tự nhiên của cành lá.

Tháng 6: Hoa hồng

Philinh - Cách đơn giản để chọn hoa ý nghĩa cho ngày cưới

Tất nhiên hoa hồng Rose có thể xuất hiện quanh năm, nhưng chúng còn có ý nghĩa lớn hơn đối với những người sinh vào tháng Sáu. Loài hoa cổ điển này tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp, hơn nữa là sự tận tâm của một người. Ngoài ra, tùy vào màu sắc mà ý nghĩa sẽ có ít thay đổi: hồng trắng thuần khiết, hồng đỏ lãng mạn, hồng nhung cháy bỏng.

Nói đến vẻ đẹp của hồng trong những lẵng hay bó hoa cưới thì muôn màu muôn vẻ, hương thơm quyến rũ của hoa hồng thì nhiều người cũng đã biết. Thay vào đó, hãy để phần một chút tâm hồn bay bổng cho ăn uống, cánh hoa hồng có thể ăn được và là nguyên liệu tuyệt vời cho bánh, đồ tráng miệng và đồ uống. Rất đáng để tìm hiểu nhé.

Còn tiếp…

 

Nguồn: Brides

 

Bài đọc thêm:

  1. 5 phong tục sử dụng hoa độc đáo trong ngày cưới trên thế giới
  2. Tìm hiểu bình hoa Xuân Hinh tự cắm trong ngày cưới con gái
  3. Ngoài hồng, có 5 loài hoa tình yêu phù hợp cho tiệc cưới
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay