Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Cách chọn đồ cho trang trí cho ghế trong tiệc cưới
Philinh - 2 set ghế

Đám cưới là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời, vì vậy, không có gì lạ khi bạn muốn tạo điểm nhấn với những đồ trang trí hoàn hảo. Thật không may, một số địa điểm tổ chức sự kiện có thể làm mất đi tính thẩm mỹ hoàn hảo đó bởi sự lựa chọn ghế cho tiệc cưới. Bạn vẫn đang loay hoay chưa biết cách chọn áo ghế cưới phù hợp? Dưới đây sẽ là một số tips và lời khuyên PhiLinh dành cho bạn.

Cách tốt nhất để che đi (hoặc làm nổi bật) những chiếc ghế của bạn là tô điểm cho chúng bằng đồ trang trí nào đó. Đồ trang trí cho ghế có thể khác nhau, từ khăn choàng, vải tuyn, cho đến ruy băng, hoa, và nhiều hơn nữa, chúng thường được buộc xung quanh lưng của mỗi chiếc ghế. Chọn được kiểu dáng, màu sắc và loại vải phù hợp cho ghế cưới sẽ khiến những vị khách mời phải trầm trồ khi tới tham dự tiệc cưới của bạn và đến chỗ ngồi của chính họ.

Nhưng làm thế nào để chọn đồ trang trí cho ghế phù hợp với tiệc cưới của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

1. Đặt ngân sách

Bạn đã dành bao nhiêu tiền cho việc trang trí tiệc cưới của mình? Cũng giống như mua sắm mọi thứ khác cho đám cưới, việc chuẩn bị sẵn một số tiền trước khi bắt đầu tìm kiếm sẽ giúp bạn tránh được cảm giác đau lòng khi lỡ yêu thích thứ gì đó vượt quá khả năng tài chính. Hãy tạo ngân sách đám cưới cho ghế và bất kỳ vật dụng trang trí nào khác mà bạn muốn dùng cho ngày đặc biệt của mình.

2. Chọn màu phù hợp

Tin tốt là bạn không cần phải chọn đồ trang trí ghế như vỏ bọc, khăn choàng hoàn toàn phù hợp với khăn trải bàn, áo phủ ghế hoặc váy phù dâu. Bạn có thể sáng tạo và chọn những màu bổ sung cho bảng màu các loại vải, chẳng hạn như vải tơ sống mỏng cho các loại khăn trải bàn có dải sa tanh. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp với các màu trung tính (trắng, trắng nhạt, đen) hoặc các màu trong bảng màu đám cưới của bạn.

Tips: Bạn hãy đến các cửa hàng thủ công để có thể xem rất nhiều các màu sắc, vải và hoa văn khác nhau để đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn chọn sẽ làm nổi bật chủ đề và trang trí đám cưới của bạn.

3. Chọn đúng vật liệu

Thông thường, các cặp đôi sẽ chọn bọc ghế cưới bằng một số kiểu vải. Các chất liệu phổ biến nhất là vải tơ sống, sa tanh, vải tuyn và thun. Tơ lụa Damask hoặc khăn L’amour cũng là một lựa chọn. Loại vật liệu phù hợp nhất với ghế sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào diện mạo mà bạn sẽ dành cho tiệc cưới của mình. Ví dụ, vải sa tanh có khả năng hoạt động tốt hơn trong các buổi lễ kỷ niệm với nhiều nghi thức, trang trọng hơn, trong khi vải tuyn có thể làm nổi bật chủ đề bất ngờ hoặc khu vườn tốt hơn.

Một số loại vải thường dùng:

  • Vải tơ sống: Một chất liệu trông giống như lưới, nhưng cứng hơn vải tuyn.
  • Sa tanh: Chất liệu bóng, mượt này có thể đắt hơn vải tơ sống, nhưng dễ sử dụng hơn khi buộc nó quanh ghế.
  • Vải thun: Loại vải này không bị nhăn và có thể được sử dụng lại sau này cho một sự kiện đặc biệt khác, trong trường hợp bạn cần chúng.
  • Tơ lụa Damask: Chúng mang lại cảm giác trang trọng hơn cho nơ ghế và bạn có thể lấy chúng dưới dạng bản in hoặc kết hợp khối màu. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy một mẫu vải có nền trắng và in nhung nổi, nó sẽ rất đẹp trong một đám cưới mùa đông.
  • Vải tuyn: Chất liệu này là một loại vải lưới dạng lưới nhỏ có độ co giãn tốt hơn vải tơ sống.

4. Tự làm (DIY)

Nếu bạn hoặc người bạn đời của bạn đặc biệt xảo quyệt, thì bạn có thể tự mình tạo ra vẻ ngoài mà bạn mong muốn và tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Tất cả những gì bạn cần là vật liệu hoặc đồ trang trí mà bạn lựa chọn, kéo, (có thể) một chiếc máy khâu, một thứ gì đó để đảm bảo trang trí của bạn vào những chiếc ghế của bạn (nếu không làm như vậy bằng cách đánh máy) và cá nhân của bạn để tạo ra trang trí ghế thích hợp cho đám cưới của bạn. Hãy nhớ tìm hiểu trước về kích thước của những chiếc ghế và số lượng bạn sẽ phải bọc để có thể tính toán bạn sẽ cần bao nhiêu vật liệu cho lễ cưới.

Tips: Nếu có thể, hãy cố gắng chuẩn bị trang trí ghế của bạn trước thời hạn. Sau đó, đặt chúng vào các hộp được đánh dấu rõ ràng và có thể dễ dàng vận chuyển đến lễ cưới. Khi bạn chuẩn bị trước càng nhiều càng tốt (chẳng hạn như cắt vải hoặc ruy băng theo độ dài cần thiết), bạn sẽ ít phải cuống cuồng bố trí vào ngày hôm đó. Điều này chắc chắn sẽ giúp các cặp đôi DIY tiết kiệm thời gian và hạn chế căng thẳng trong ngày cưới.

5. Cân nhắc việc thuê

Khi bạn có một lượng khách mời và ghế đáng kể (đặc biệt là hơn một trăm người), việc mua và thậm chí tự làm đồ trang trí ghế có thể làm tăng ngân sách của bạn một cách đáng kể. Trong trường hợp này, rất đáng để xem xét thuê. Bạn có thể tìm thấy áo phủ ghế, khăn trùm ghế và nhiều thứ khác trên nhiều trang web của các công ty cho thuê đồ cưới, cho phép bạn so sánh chi phí và chất lượng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Điều đó cũng có nghĩa rằng nếu bạn thích các loại vải chất lượng cao, có khả năng thuê sẽ trở thành con đường tốn kém nhất.

6. Chọn đúng kích thước

Trong khi nhiều phần trang trí tiệc cưới có thể khác nhau về kích thước và hình dạng, trang trí ghế của bạn đòi hỏi sự chính xác hơn một chút. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên hỏi người liên hệ lễ cưới của bạn để biết thông tin kích thước hoặc tự đo những chiếc ghế mà bạn sẽ sử dụng. Ghi lại chiều rộng của bề mặt bạn muốn bao phủ/ trang trí, cũng như chiều dài bạn muốn che phủ (nếu bạn đang sử dụng thứ gì đó sẽ treo được, chẳng hạn như ruy băng, vải hoặc tán lá). Chiều rộng là sở thích cá nhân, nhưng khăn bạn chọn càng rộng thì nó càng nổi bật, giúp biến những chiếc ghế tiếp khách của bạn thành một kiệt tác thị giác.

7. Thể hiện phong cách của bạn

Có rất nhiều cách để trưng bày đồ trang trí trên ghế hoặc áo phủ ghế của bạn. Tùy thuộc vào chủ đề đám cưới của bạn, bạn có thể theo phong cách truyền thống, nghệ thuật hoặc độc đáo trong việc làm cho những chiếc ghế của bạn thật nổi bật. Từ các chất liệu khác nhau đến các cách bọc khác nhau, có rất nhiều cảm hứng và lựa chọn.

 

Bài đọc thêm:

  1. 2 set ghế truyền thống – hiện đại thay nhau xuất hiện trong đám cưới tại Hà Nội (2022)
  2. Wedding checklist của dâu rể cần ghi chú những việc gì? (Phần I)
  3. Chi phí cho trang trí đám cưới tại khách sạn và trung tâm tiệc cưới
  4. Tie the knot là gì?
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay