Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Bàn ghế ấm chén trong tiệc cưới có quan trọng lắm không?

Trong những thước ảnh sau ngày hôn lễ, không thể thiếu những cảnh quan khách hai họ ngồi uống trà, chàng rể bưng ấm rót nước để nàng dâu mời trà nhận họ. Nếu bàn ghế ấm chén tuềnh toàng, gia đình sau này sẽ ít nhiều bị so sánh, dù nói ra hay không, vì đã chuẩn bị hời hợt trong đám cưới của con cái.

Cách đây khoảng 10 năm, đám cưới với set bàn ghế thế này đã là tương đối khang trang:

 • Bàn inox phủ khăn trải bàn thêu ren
 • Ghế kim loại trùm áo đủ kiểu đủ màu
 • Bộ ấm chén sứ trắng tinh sạch sẽ
 • Một lẵng hoa nhỏ
 • Một hai đĩa bánh kẹo và hạt ngon

Kể cả những gia đình khá giả hay trong ngành sự kiện, người ta không chú trọng quá nhiều vì đám cưới thường chỉ tổ chức một lần. Nhiều bố mẹ quên mất lễ cưới là một trong Tứ đại lễ của người Việt.

Đặc biệt đối với cô dâu, đây là ngày đặc biệt đánh dấu sự thay đổi lớn nhất trong cuộc sống. Cảm giác mình bị ‘chuyển nhượng’ tới một gia đình khác, rời xa bố mẹ đẻ, gánh thêm những trách nhiệm lớn lao hơn của một nàng dâu – nhà chồng và sau này là nhà nội, con cái, những ánh nhìn của xã hội.

Thế nhưng nay đã có những gia đình nhận thức lại rõ được điều ấy: cô dâu là người đẹp nhất trong ngày cưới và không gian cũng phải tương xứng với cô dâu. Càng là người có địa vị, họ càng tỉ mỉ trong hôn lễ của con gái, con dâu mình.

Nhà khá giả sẵn sàng trả mức phí cao hơn để nhận tư vấn trang trí và thiết kế phù hợp. Trước tiên là phông cổng, nhà rạp, tiếp đến là bàn ghế ấm chén.

Ví dụ: không gian và phong cách Indochine ưu tiên đồ gỗ và mây tre đan, vậy chọn bàn gỗ hoặc bàn được phủ vải với khay gỗ để mời trà, Ghế sẽ tránh sử dụng ghế kim loại, ấm chén cũng sẽ không chọn ấm chén sứ châu Âu kiểu cách.

Bàn ghế phù hợp sẽ làm nổi bật không gian ngày cưới của gia đình (PhiLinh Wedding)

Khay gỗ trên vải phủ bàn và ấm chén Bát Tràng đậm truyền thống Việt Nam (PhiLinh Wedding)   

Cũng không thể không nhắc đến các món quà vặt trong ngày cưới – đã được bao gồm trong dịch vụ bàn ghế ấm chén cao cấp. Đám cưới truyền thống sẽ ưu tiên chọn các loại hạt và mứt, bánh đậu xanh, còn những viên kẹo bọc giấy bạc kiểu Tây sẽ chỉ đóng vai trò phụ trợ.

Những món quà vặt trong concept đám cưới Việt truyền thống (PhiLinh Wedding)

Nếu không gian của gia đình mang phong cách châu Âu sẽ có những chi tiết phối tương ứng, phong cách hiện đại cũng thế, phong cách tối giản cũng đều có quy chuẩn.

Nói cách khác, bàn ghế và ấm chén nay đã trở thành một phần quan trọng đến mức không thể thiếu khi gia đình, dâu rể trao đổi với các wedding planner và decorator trong đám cưới. Một sự trang nhã thể hiện nét tinh tế và gu thẩm mỹ của gia đình.

By PhiLinh Wedding

 

Bài đọc thêm:

 1. Nghi thức tung bó hoa trong đám cưới trên thế giới có tự bao giờ
 2. Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa Tulip – hoa của sự say đắm và hy sinh
 3. Đằng sau những trang trí ngày cưới của con gái nhà nghệ sĩ Xuân Hinh
 4. Vintage với Thonet – âm hưởng giao thời của Âu châu
 5. Nguồn gốc của những bộ ấm chén sứ châu Âu kiểu cách
 6. Thời gian đính hôn là gì? Thời gian đính hôn kéo dài khoảng bao lâu?
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay