Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Blog PhiLinh   /  70% các cặp đôi Đài Loan mong ngành cưới hoạt động trở lại sau 1 năm trì hoãn vì COVID-19

Dịch COVID-19 bùng phát ở Đài Loan đã khiến nhiều cặp đôi tại đây phải hoãn lại đám cưới. Trong đó, nhiều cặp đôi thậm chí đã đang chuẩn bị thiệp mời…

Mới đây, vào ngày 25/8/2021, trang web cưới của Đài Loan Marry 结婚吧 đã đưa ra kết quả khảo sát mong muốn và nhu cầu tổ chức đám cưới.

Theo đó, 75% các cặp đôi dự kiến sẽ tổ chức đám cưới trong vòng khoảng 1 năm tới đây, càng sớm càng tốt. Trong số đó, khoảng 1/4 cho biết họ không thể chịu nổi sự trì hoãn lặp đi lặp lại cho ngày cưới trước các quy định phòng dịch hiện hành.

Về quy mô tổ chức, gần 40% đôi bạn trẻ kỳ vọng sẽ duy trì tối thiểu 20 bàn tiệc nếu được phép. Họ cho biết sẽ cân nhắc tổ chức tiệc cưới ngoài trời để phù hợp với công tác phòng chống dịch tại Đài Loan – yêu cầu không gian tổ chức phải thông thoáng.

Tuy nhiên, với tình trạng dịch bệnh tại Đài Loan hiện nay, những đám cưới tại nhà và tiệc mini ngoài trời (dưới 10 bàn) sẽ được ưu tiên. Hình thức này được dự đoán là xu hướng và cơ hội kinh doanh cho các đơn vị tổ chức tiệc cưới trong thời gian sắp tới.

Cũng theo khảo sát, hơn 60% cho rằng việc lựa chọn đơn vị tổ chức tiệc cưới sẽ phụ thuộc vào độ linh hoạt về thời gian để xoay sở trước dịch bệnh, kèm theo những gia hạn về ưu đãi.

Dữ liệu của Marry cho biết tỷ lệ yêu cầu làm đám cưới đã tăng hơn 50% so với trước khi dịch COVID-19 bùng phát. Cụ thể hơn, khi giãn cách được nới lỏng, đã có khoảng 80 đám cưới tư gia và khoảng 300 tiệc cưới ngoài trời được tổ chức. Điều này đã làm hứng khởi bầu không khí trầm mặc cho việc cưới hỏi sau khoảng thời gian phong tỏa.

Ảnh: Hơn 80% các cặp đôi sẽ chuẩn bị cho đám cưới của họ và đám cưới trực tuyến sẽ trở thành xu hướng của thị trường cưới tại Đài Loan trong tương lai (Marry 结婚吧)

Song song với khó khăn, ngành cưới tại Đài Loan cũng nhanh chóng thích ứng với đại dịch. Một số đơn vị đã tung ra các hình thức tổ chức đám cưới trực tuyến, đám cưới mini, hy vọng sẽ giúp đám cưới của các cặp đôi trọn vẹn hơn trong mùa dịch.

 

 

Xem thêm:

  1. Bình luận của cựu cố vấn Tổng thống Mỹ đối với vấn đề hôn nhân mùa COVID-19
  2. Cặp đôi 88 và 81 tuổi đi chụp ảnh kỷ niệm với bộ lễ phục cưới 60 năm trước
  3. Thiệp cưới điện tử: Lựa chọn trong thời đại mới
  4. Diện mạo mới của kho hoa nhà PhiLinh trong những ngày phong tỏa
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay