Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  7 sai lầm phổ biến khi lên kế hoạch đám cưới cùng cô dâu
PhiLinh Wedding - Wedding checklist cho đám cưới (phần I)

Để có ngày cưới trọn vẹn, mong muốn của cô dâu cần những góp ý thực tế với những góc nhìn khác nhau. Có thể là bạn thân, người thân trong gia đình, mẹ chồng hoặc planner, nhưng dù là ai đi chăng nữa thì cũng nên lưu ý những điểm sau để cô dâu được là chính mình và bạn tránh được những rạn nứt không cần thiết.

1. Nhận việc không hiểu rõ

Có thể bạn rất rất mong muốn góp sức cho ngày hạnh phúc của cô dâu và gật đầu với bất kể yêu cầu nào. Tuy nhiên, đó chính là sai lầm phổ biến đầu tiên khi không thực sự hiểu những điều cô dâu mong muốn. Hãy suy nghĩ thật kỹ và hỏi lại: bạn muốn mình làm những gì ở trong vai trò nào.

Ngay từ khi bắt đầu trao đổi, hãy thẳng thắn chia sẻ với cô dâu về vùng an toàn và giới hạn của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn dư sức đảm đương phần mình nhận, để nếu cô dâu nhờ thêm một chút thì bạn vẫn có thể giúp đỡ hết mình. Như thế vừa thoải mái tinh thần của bạn, vừa giúp kế hoạch đường dài.

2. Chủ kiến quá mạnh mẽ

Điều cô dâu mong muốn là có những người bạn đồng hành chứ không phải những người ra quyết định. Kể cả với bố mẹ, cô dâu chịu rất nhiều áp lực. Là cô gái trẻ đứng trước người từng trải, là người nhận hỗ trợ tài chính, là con của bố mẹ. Vì thế mà nhiều cô dâu tủi thân không dám chia sẻ mong muốn của mình. Trong khi đám cưới là của ai?

Những người bạn nếu thể hiện chủ kiến quá mạnh mẽ cũng sẽ khiến cô dâu thêm tổn thương. Hãy nhớ kỹ bạn là người đưa ra góp ý, cô dâu mới là người quyết định.

3. Lười cập nhật với dâu

Cho dù bạn chỉ nhận một phần việc nhỏ và đã hoàn thành sớm thì vẫn nên cho cô dâu biết sớm nhất có thể. Ngồi xuống cùng trao đổi kế hoạch hoạch đám cưới giống như làm việc nhóm, một người sẵn sàng trở thành dự phòng cho một vai trò khác.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn, thì biết đâu một ai đó đã sớm xong việc có thể hỗ trợ bạn thì sao?

4. Ngại nhờ giúp đỡ

Khi đã chịu trách nhiệm cho đám cưới thì bạn phải làm tốt. Nhưng khi gặp khó khăn, bạn nên trao đổi với cô dâu càng sớm càng tốt. Kể cả đối với các planner khi gặp ý kiến bất đồng từ bố mẹ cũng phải hỏi lại ý kiến của cô dâu. Nếu cô dâu không muốn nhượng bộ thì sự mạnh mẽ ấy chính là cơ sở để planner dàn xếp.

Kể cả bố mẹ khi nhận hỗ trợ chọn decorator hoặc review hội trường tiệc cưới, đừng tự đưa ra quyết định khi gặp khó khăn. Hãy chia sẻ lại với dâu rể vì đây chính là cơ hội để nàng công chúa nhỏ lột xác, đưa ra những quyết định đặt nền móng cho sự trưởng thành.

5. Làm đám cưới ‘của mình’

Ai cũng có những định hình về đám cưới trong mơ, có người thích bữa tiệc nhỏ ấm cúng ngoài trời, có người muốn thề nguyện trong nhà thờ, có người lại ưa ồn ào náo nhiệt. Đó là mong muốn cá nhân, chưa chắc đã là điều cô dâu mong muốn.

Khi tham gia lập kế hoạch đám cưới của cô dâu, hãy khơi gợi để cô dâu tự làm rõ những ý định của bản thân. Lắng nghe để tìm ra hình ảnh phù hợp nhất cho ‘nữ chính’.

6. Đưa ra ít lựa chọn

Ví dụ: cô dâu nhờ bạn tìm đơn vị trang trí tư gia, bạn biết có một bên chất lượng tốt, giá tốt, thế là bạn chốt rồi chia sẻ với cô dâu. Điều này sẽ gây ra nhiều sự lúng túng. Nếu cô dâu không ưng ý thì sao, hoặc có thể bố mẹ cô dâu không hài lòng.

Hãy đưa ra nhiều lựa chọn để nắm bắt các tiêu chí khác nhau mà cô dâu và gia đình mong muốn. Khi đã có bức tranh toàn cảnh, việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn và sát yêu cầu hơn.

7. Không mở rộng giao tiếp

Lên kế hoạch cho đám cưới cần sự góp sức của nhiều người. Việc bạn chủ động mở rộng giao tiếp với tất cả giống như chất bôi trơn và tạo nên sự nhộn nhịp, yên tâm cho đám cưới.

Bạn cố chấp không chịu trò chuyện với bất kỳ ai và chỉ chăm chú phần mình nhận. Điều này tương đương với việc lúc nào bạn cũng chỉ muốn hẹn riêng cô dâu để làm việc, kể cả sau đám cưới. Cô dâu có thể rộng lòng đối với bạn, nhưng bạn có muốn trở thành người như vậy không?

By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

  1. 4 điểm luôn cải thiện để trở thành người bạn đời tốt hơn
  2. Cân nhắc 5 câu hỏi này trước khi bạn đi tìm dịch vụ quay chụp cưới
  3. Lưu ý 4 món quà cưới không nên chọn để dành tặng các cặp đôi
  4. Chú rể tâm lý và 10 điểm tinh tế hoàn hảo trong ngày cưới
  5. Làm thế nào để khoanh vùng an toàn với gia đình khi lên kế hoạch cưới
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay