Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Cuộc sống hôn nhân   /  Ghi nhớ 5 lời khuyên hàng đầu dành cho các cặp đôi mới cưới

Về chung nhà có thể gây sốc văn hóa cho cặp đôi và lời qua tiếng lại luôn xảy ra ít nhiều. Để hôn nhân hạnh phúc, bạn có thể tránh ‘lăn cầu tuyết’ tranh luận với những lời khuyên nhỏ sau đây.

1. Cùng lên kế hoạch tài chính

Những rắc rối tiền bạc sẽ gây căng thẳng cho hôn nhân và thường là nguyên nhân chính dẫn đến những tranh cãi giữa vợ chồng. Hai bạn thậm chí nên sớm học cách đặt mục tiêu tài chính cùng nhau. Nếu bạn thích đầu tư thì hãy luôn giữ một khoản an toàn cho gia đình và tránh tích lũy nợ về nhà.

2. Duy trì sự riêng tư

Nhiều cặp đôi mới cưới thường bỏ quên thế giới bên ngoài cho đến khi có xích mích xảy ra. Thay vì vậy, hãy duy trì những buổi đi chơi với bạn bè, chương trình học hoặc môn thể thao yêu thích – như trước khi kết hôn. Chúng giúp hai bạn có đủ thời gian ‘xa cách’ và thư giãn.

3. Học lại cách giao tiếp

Chia sẻ là một điều quan trọng trong cuộc sống và nó càng quan trọng hơn khi kết hôn. Hãy luôn nhìn lại mình trong cả vai trò cũ và mới khi chia sẻ: người yêu, vợ/chồng, con dâu/con rể, người đàn ông/phụ nữ của gia đình.

Sớm để ý đến trách nhiệm sẽ giúp cuộc sống của các cặp đôi thêm thực tế và trưởng thành. Đừng để những khoảng thời gian lãng mạn lại tự nhiên mệt mỏi nghĩ về ‘cuộc sống.

4. Đừng bao giờ so sánh

Không so sánh bạn đời của mình với người khác, không so sánh hôn nhân của mình với các cặp đôi khác, không so sánh gia đình mình với các gia đình khác. Điều đó là không công bằng khi cả hai đã quyết định đến với nhau bất chấp những khác biệt về tính cách hay gia đình.

5. Học cách mặc đẹp

Cả hai có thể là những người không chú trọng bề ngoài, tuy nhiên điều này cần sớm thay đổi sau khi kết hôn. Những trang phục lịch thiệp không chỉ giúp ích cho công việc mà còn chính là sự quan tâm dành cho người còn lại và dành cho nhau.

Học cách mặc đẹp có nhiều yếu tố: lên ngân sách mua đồ, tự mua hoặc mua cho vợ/chồng của mình, rồi diện đồ đi chơi. Đây chính là một gia vị cực kỳ quan trọng trong cuộc sống.

 

By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

  1. Wedding Fair là gì? Bạn nhận được gì khi tham gia Wedding Fair?
  2. Làm thế nào để tránh những khoản phí ngầm khi chuẩn bị đám cưới
  3. Danh sách các khách sạn 5 sao có dịch vụ tiệc cưới
  4. Gói dịch vụ trang trí tư gia có những gì? – Chuẩn bị cưới
  5. Những cạ cứng không thể tách rời khi lên wedding plan
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay